Tại sao chính sách đối ngoại của Kerry giống với Bush?

Home / Phân tích / Tại sao chính sách đối ngoại của Kerry giống với Bush?

John Kerry vận động.

Thượng nghị sĩ Massachusetts cho biết ưu tiên hàng đầu của ông là ngăn chặn những kẻ khủng bố có được vũ khí hủy diệt hàng loạt. Tổng thống Bush sẽ nói điều tương tự. Kerry nói rằng Hoa Kỳ phải duy trì vị thế là cường quốc quân sự lớn nhất thế giới. Đây dường như là những gì Nhà Trắng nói.

Một lần, thượng nghị sĩ này hung hăng hơn nhân vật diều hâu nhất trong chính phủ, hứa hẹn sẽ “đối đầu với người Ả Rập”. “Họ đã không ngăn Al Qaeda và các tổ chức khủng bố khác tài trợ.” Sự khác biệt duy nhất là cách tập trung. Thượng nghị sĩ Kerry đã nhiều lần chỉ trích chính sách đơn phương sử dụng vũ lực của chính quyền Bush trước khi “huy động mọi phương tiện ngoại giao”. Kerry đã không có quá nhiều bài phát biểu về vấn đề Iraq. . Khi bắt đầu ủng hộ chiến tranh, anh ta không có nhiều khả năng tấn công. Do đó, như trước đây, anh ta chỉ yêu cầu thêm sự trợ giúp quốc tế, nhưng không thảo luận về việc Mỹ rút quân. “Vì vậy, ứng cử viên Dân chủ hy vọng đạt được gì qua bài phát biểu này? Đầu tiên, một tuyên bố mạnh mẽ có thể giúp anh ta tránh được các cuộc tấn công của Đảng Cộng hòa (vì họ cũng hét lên.”) Nếu nó bị phá hủy, nó sẽ rơi vào khoảng trống. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Tổng thống Bush có ưu thế về an ninh quốc gia và Kerry không muốn bị coi là yếu đuối. — Thứ hai, chính sách thành lập một liên minh quốc tế hấp dẫn tại Hoa Kỳ. Mặc dù người Mỹ có xu hướng hành động một mình so với nhiều quốc gia, họ vẫn thích các quốc gia khác trên thế giới. Hỗ trợ nhiều hơn. – Liên quan đến vấn đề Iraq, cuộc bầu cử nói: “Tại sao Kerry cần nói thường xuyên?”. Tổng thống Bush là người đã tiến hành chiến tranh, vì vậy bây giờ ông phải chịu hậu quả của cuộc bầu cử. Không cần thêm dầu, lửa đủ lớn.

Tất nhiên, nhiều đảng viên Dân chủ tức giận vì các ứng cử viên của họ đã không chỉ trích sự chiếm đóng của Mỹ ở Iraq mạnh mẽ hơn, và họ cũng không cư xử nhẹ nhàng hơn trong chính trị nước ngoài. Nhưng các cử tri nói rằng những người theo quan điểm này sẽ không bỏ phiếu cho Tổng thống Bush. Do đó, mục đích của trò chơi này là chiếm được lòng tin của cử tri đã mất niềm tin vào Tổng thống Bush nhưng vẫn không cung cấp cho Đảng Dân chủ an ninh quốc gia.

Minh Châu (báo cáo của BBC) –

Leave a Reply

Your email address will not be published.