“Tuần trăng mật” ở Nhà Trắng của Biden sắp kết thúc

Home / Phân tích / “Tuần trăng mật” ở Nhà Trắng của Biden sắp kết thúc

Khi nhậm chức vào tháng 1/2017, Tổng thống Donald Trump đã nhanh chóng kết thúc “ tuần trăng mật ” tại Nhà Trắng khi cùng đội ngũ truyền thông tham gia một cuộc đối đầu truyền thông gây ra quy mô cho lễ nhậm chức. Sự khác biệt giữa Trump là Joe Biden thông báo rằng Joey muốn giảm số lượng đề cử, và vì đại dịch, có thể không có một cuộc diễu hành lớn trên Đại lộ Pennsylvania. Nhà phê bình chính trị Jack Shafer cho rằng điều này có thể cho thấy ông đang mong muốn được trải qua tuần trăng mật yên bình với giới truyền thông. Biden hiện đang phải đối mặt với hai cuộc khủng hoảng lớn: dịch thuật và gián đoạn kinh tế. Các nhà quan sát cho rằng Biden không có khả năng làm trầm trọng thêm đại dịch ở Mỹ so với người tiền nhiệm, vì vậy ông có thể cho những người mới đến một “thời gian vui vẻ” trong vài tuần đầu tiên của nhiệm kỳ. Đồng thời, sau khi tuyên bố trúng cử, Biden và các cộng sự thường đưa ra quyết định đúng đắn, hướng tới mục tiêu tiếp tục ghi bàn cho Nhà Trắng với những người ủng hộ ông trong cuộc chơi. Điều này có thể giúp duy trì thời kỳ “hòa bình” sau chiến thắng của Biden cho đến tháng 4 năm sau. Ảnh: Associated Press.

Tuy nhiên, Jack Shafer nói rằng tuần trăng mật của Biden với giới truyền thông Mỹ sẽ chỉ kéo dài cho đến 100 ngày đầu tiên của lễ nhậm chức. Shafer viết: “Không phải báo chí không muốn chỉ trích chính phủ mới, mà là họ đang bận rộn chuẩn bị bao nhiêu quan điểm họ muốn trong tương lai.”

Biên tập viên của tạp chí chính trị nói thêm rằng giới truyền thông không thể tốn nhiều sức lực. Do chính quyền mới của Biden đang bận rộn thu thập tài liệu từ đội bầu cử tổng thống và thiết lập các nguồn nội bộ, họ đã dành nhiều thời gian để xem xét chúng. Shafer, một điều có thể rút ngắn tuần trăng mật của Biden là ông đã làm việc trong chính trường Mỹ gần 50 năm. Biden đã phục vụ tại Thượng viện Hoa Kỳ từ năm 1973, và sau đó là Phó Tổng thống Hoa Kỳ trong hai nhiệm kỳ dưới thời chính quyền Barack Obama. Phóng viên đã tạo ra một “kho dữ liệu sâu như Olduvai Canyon” để phóng viên khám phá.

“Khi báo chí yêu cầu anh ấy phải chịu trách nhiệm cho vị trí cũ của mình, chúng tôi có thể có một cái nhìn thoáng qua. Về tư pháp hình sự, các phiên điều trần của Clarence Thomas và mối quan hệ tốt đẹp của anh ấy với ngành thẻ tín dụng,” Shafer Đã viết. Clarence Thomas bị một cựu nhân viên cáo buộc quấy rối tình dục ngay sau khi ông được bổ nhiệm làm thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. — Biên tập viên của Politico cũng cho biết thêm, các vụ bê bối đạo văn hay nhiều sự cố “kinh tởm”. “Biden có thể là một nhân tố kết thúc tuần trăng mật sớm.

Hầu hết các mục tiêu trước khi khai mạc của giới truyền thông không nhắm vào Biden, nhưng có một số lựa chọn nhất định trong nội các của anh ấy.” Neera Tanden, người được Văn phòng Quản lý Ngân sách Nhà Trắng bổ nhiệm vào ban giám đốc, được coi là kẻ thù của phe cánh tả và một người thủ đoạn của đảng Biden, đồng thời gây ra rất nhiều thù địch. Chịu đựng những người Cộng hòa. Những sự lựa chọn khác như Tony Blinken, Michele Flournoy hay Avril Haines cũng nổi tiếng trên nhiều tờ báo, chẳng hạn như bản sao của chính quyền Obama cũ . Đối với Biden. Ngược lại, nhiều tờ báo cũng đưa tin tích cực về những lựa chọn chất lượng của Biden của chính quyền Trump.

Shaffer nói thêm rằng khi chính quyền Biden tiếp quản, mọi sự nhầm lẫn sẽ bắt đầu xuất hiện. Với sự xuất hiện của chế độ mới, nó đã thay thế nhiều quan chức cũ và đánh thức chế độ. Sau giai đoạn này, báo chí dành thời gian thu thập tin tức trong nội bộ chính phủ và chờ “thu hoạch” những tin tức quan trọng từ chính phủ mới. Khi các phóng viên bắt đầu đi sâu vào mọi khía cạnh của Nhà Trắng, cuộc đối đầu giữa giới truyền thông và tổng thống sẽ lại bắt đầu, và tuần trăng mật của Biden cũng dần kết thúc. Giới quan sát cũng sẽ đánh giá cuộc chiến Covid-19 của Biden đã mang lại nhiều khác biệt và lợi ích cho Biden trong trận đấu giữa Biden và Tổng thống Trump.

Với sự thất bại của Donald Trump, ông vẫn coi truyền thông là kẻ thù của mình, và Biden sẽ có nhiều lợi thế trong tuần trăng mật trên các phương tiện truyền thông. Giới quan sát cho rằng khi đối thủ của Biden trong cuộc chơi này là Trump, thì Biden rất “may mắn” vì ai giúp loại bỏ Trump cũng sẽ nhận được những “ân huệ” tương tự. – “Định mệnh sẽ thắng. Biden thích thế, nhưng số phận cũng dễ thay đổi. Mong Biden có thể hưởng tuần trăng mật, vì nó sẽ dành trước khi chếtHãy biết điều này để kịp thời “, Shafer viết.

Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.