Tái đắc cử là kỷ niệm chiến lược sắp xảy ra của Trump

Home / Phân tích / Tái đắc cử là kỷ niệm chiến lược sắp xảy ra của Trump

Các cuộc thảo luận gần đây giữa tổng thống và đoàn tùy tùng của ông cho thấy Trump đã nhìn thấy một số gợi ý rằng ông sẽ tiếp tục trở lại như một cách để đạt được điều ông cần nhất sau khi rời nhiệm sở: sự chú ý của công chúng. -Tổng thống Trump tham gia một cuộc mít tinh cho chiến dịch tranh cử tại Thượng viện Georgia vào ngày 5/12. Ảnh: Associated Press Trump đã dành nhiều ngày để gọi điện cho hàng chục đồng minh và hỏi ông ấy cần làm gì trong hai năm tới. Một người ẩn danh được nhiều thông tin cho biết trong cuộc thảo luận: “Được nhiều người đề cập đến.” Bình luận này nói với Politico. Trong khi nói với các đồng minh của mình rằng ông có kế hoạch tranh cử, Trump cũng ám chỉ rằng ông có thể từ chức nếu xác suất chiến thắng cao. Dựa trên các cuộc phỏng vấn với 11 thành viên Đảng Cộng hòa từng làm việc cho hoặc ủng hộ Trump trong hai chiến dịch tranh cử ở Nhà Trắng, ông hy vọng rằng mọi người sẽ nói về khả năng ông tái đắc cử.

Các cuộc bầu cử chính thức sẽ không muốn đối phó với: báo cáo tài chính, việc thiết lập cơ sở hạ tầng chiến dịch và nguy cơ thua lỗ một lần nữa. Nhưng tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử mà không thực sự nộp đơn hoặc chạy một chiến dịch sẽ giúp Trump thu hút sự chú ý trong những năm tới – sự chú ý này sẽ giúp ông chống lại công chúng. Công ty đã thua lỗ hàng triệu đô la trong nhiệm kỳ của nó. Sự quan tâm sẽ giúp anh ta trả được các khoản nợ đến hạn trả trong vài năm tới. Sự chú ý như vậy cũng sẽ giúp anh ta phản đối cuộc điều tra của các nhà điều tra về việc liệu Trump có đang thổi phồng tài sản bất hợp pháp hay không – một chiến thuật mà Trump đã sử dụng. Trump đã tranh cử tổng thống ít nhất bốn lần trước chiến dịch thực tế vào năm 2016, nhưng cuối cùng ông luôn từ chức.

– “Có thể bản thân Trump vẫn chưa quyết định có tái tranh cử hay không. Nhưng kể từ đó, ông ấy chỉ quan tâm đến bản thân. Mối quan hệ với Đảng Cộng hòa chỉ là để hiện thực hóa tham vọng của mình chứ không phải ủng hộ lập trường của đảng. Ông ấy mở ra khả năng Chạy đi. Chạy, đè bẹp các ứng cử viên khác trong đảng và tập trung vào bạn, “một cựu trợ lý Nhà Trắng nói.

Trump đã không chính thức tuyên bố tái tranh cử, một phần vì ông ấy vẫn chưa thừa nhận thất bại. Ông xác nhận rằng gian lận bầu cử hàng loạt đã giúp Joe Biden giành chiến thắng. Vào ngày 14 tháng 12, Joe Biden nhận được 306 phiếu bầu tại cuộc họp đại học bầu cử và chính thức trở thành tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.

Nhiều đảng viên và thậm chí cả những ứng cử viên sáng giá cho cuộc bầu cử của Đảng Cộng hòa vào Nhà Trắng năm 2024 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tái đắc cử của Trump. Công việc khó khăn. – “Không ai thông minh hơn anh ấy”, John Fredericks, một cựu phát thanh viên của đảng Bảo thủ, nói. Nhận xét về Ủy ban Cố vấn Chiến dịch năm 2020 của Trump.

Trong một lời kêu gọi gửi đến các đồng minh, Trump đã hỏi họ cách cư xử trong bốn năm tới và yêu cầu lời khuyên về cách điều hướng trong hai năm đầu . Anh ấy nói về việc anh ấy sẽ đến Trung Đông, nơi anh ấy sẽ nồng nhiệt chào đón anh ấy. Chuyến thăm này sẽ giúp ông thúc đẩy các chính sách của mình tại đây, bao gồm hỗ trợ của chính phủ trong các cuộc đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và một số quốc gia Ả Rập nhất định. Người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity (Sean Hannity), cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Bill Shine (Bill Shine), đồng minh lâu năm Corey Lewandowski (Corey Lewandowski) và cựu đại sứ Mỹ tại Đức Ric Grenell đã có một cuộc trò chuyện qua điện thoại. Không ai khuyên anh ta không nên ứng cử vào chức vụ công.

Một số đồng minh thúc giục Trump tuyên bố tái đắc cử vào ngày nhậm chức, như ông đã làm vào năm 2017, để “đánh cắp” sự chú ý của Biden. Nhưng nữ và trợ lý cấp cao của Trump, Jared Kushner và người quản lý chiến dịch năm 2020 Bill Stepien khuyên anh ta không nên lo lắng. – – Chiến dịch của Trump từ chối chấp nhận Bình luận. Những người được Nhà Trắng triệu tập và Trump đã không trả lời yêu cầu bình luận. “Ông ấy sẽ công bố chiến dịch tái tranh cử của mình,” một người quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết. “Câu hỏi không phải là liệu anh ta có đưa ra tuyên bố hay không, mà là khi nào.” Tránh áp đảo những người kế nhiệm. Nhiều tổng thống đã cố gắng tranh cử trong hai thời kỳ không liên tục, nhưng Grover Cleveland là người duy nhất thành công vào năm 1892- “Ông ấy sẽ ngạc nhiên về cách mà cựu tổng thống Hoa Kỳ trở nên ‘lạc lõng’ sau cuộc bầu cử thất bại. Hãy nhìn Jimmy Carter hoặc George HW Bush, “nhà sử học tổng thống Michael Beschloss nói. “Họ nhận ra rằng họ không còn có thể ảnh hưởng đến mọi thứ.Để tránh tình trạng này, Trump có kế hoạch bắt đầu công việc tái tranh cử ngay sau khi ông rời nhiệm sở dựa trên tin tức “bị đánh cắp” về cuộc bầu cử năm 2020 của ông. “Từ bàn tay của bạn .—— Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang và các luật sư bầu cử, nếu Trump chỉ đang xem xét khả năng tái đắc cử, ông ấy không cần phải đăng ký làm ứng cử viên, ngay cả khi ông ấy tiến hành các cuộc thăm dò, và Các cử tri gặp gỡ và kêu gọi những người ủng hộ tiềm năng, nhưng nếu anh ấy tranh cử, mua quảng cáo của chiến dịch hoặc chi hơn 5.000 đô la cho chiến dịch, anh ấy sẽ phải đăng ký.

“Điều quan trọng là Trump tuyên bố với công chúng rằng anh ấy tin rằng năm nay là Cuộc bầu cử là giả mạo và sẽ không bao giờ xảy ra nữa, và ông sẽ lãnh đạo phe đối lập trong 4 năm tới, bao gồm cả việc kêu gọi cải cách bầu cử. “Một quan chức cấp cao của chiến dịch Trump cho biết. Đồng thời, Biden tập trung vào việc thành lập Ủy ban Hành động Chính trị Siêu cấp (Super PAC, Ủy ban Hành động Chính trị), lãnh đạo Steve Schale (Steve Schale) cho biết, Đội ngũ Nhà Trắng gần như phớt lờ những bình luận của Trump về quá trình chuyển đổi vào năm 2020 và 2024. Biden nói: “Tôi chắc chắn sẽ không. “Xuất hiện trên Daily News là một viễn cảnh khủng khiếp đối với anh ấy. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu anh ấy thông báo rằng cuộc bầu cử của anh ấy là do những vấn đề mà anh ấy cần phải chú ý”. Cựu trợ lý đắc lực này, người không muốn Trump Người tranh cử thứ ba nói rằng nếu Trump tuyên bố tái tranh cử sớm, thì người viết tiểu sử Michael D’Antonio “tự” sẽ đồng ý với Trump. “Ông ấy chỉ quan tâm đến việc gây chú ý.” Một số đảng viên Cộng hòa lo ngại rằng việc tái đắc cử của Trump sẽ lấn át các ứng cử viên hàng đầu khác. Đảng Cộng hòa sẽ bao gồm ba người phục vụ trong chính phủ của mình vào năm 2024: Phó Tổng thống Penny, Ngoại trưởng Mike Pompeo và cựu Đại sứ Liên hợp quốc Nicky Harry.

Bây giờ, nội bộ đảng Cộng hòa đang phân cực. Một mặt, Đảng Bảo thủ ủng hộ Trump, mặt khác, những người ôn hòa muốn Trump trở thành một người ôn hòa của “Triều đại Trump”. Một cuộc thăm dò của Politico và Morning Cons đã thông qua nhanh chóng, nhưng vì lo ngại về phản ứng tiêu cực từ những người ủng hộ trung thành của tổng thống, nên cần tránh bày tỏ quan điểm. 53% đảng viên Cộng hòa cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho Trump vào vòng đầu tiên của năm 2024. Cho đến cuối tháng mười một.

Nếu Trump chính thức tái tranh cử, ông ấy có thể bắt đầu gây quỹ ngay lập tức. Nếu nó chỉ được công bố một cách không chính thức, ông có thể tiếp tục gây quỹ cho tổ chức chính trị mới của mình và cứu PAC Hoa Kỳ, tức là một ngày sau cuộc bầu cử Biden của ông. Ông đã huy động hàng chục triệu đô la cho PAC.

Một đảng viên Đảng Cộng hòa nói rằng Trump và các phụ tá của ông đang thảo luận về việc có nên hoãn cuộc bầu cử chính thức do các báo cáo tài chính hay không. Theo New York Times, Trump Organization đã mất hàng triệu USD trong đợt đại dịch Covid-19 khi Trump chuẩn bị trả khoản nợ 421 triệu USD, chủ yếu để trả nợ cho các chủ nợ nước ngoài. Các nhà điều tra ở New York đang điều tra xem liệu Trump có phóng đại tài sản bất hợp pháp, trốn thuế và “cười nhạo” những phụ nữ cáo buộc ông gian lận hay không. Làm thế nào để vi phạm luật tài chính chiến dịch – Các quan chức Đảng Cộng hòa đã nói chuyện với tổng thống cho biết họ khuyên Trump không nên vội vàng tuyên bố chiến dịch của mình, nhưng không phải vì các vấn đề pháp lý. Họ tin rằng bạn càng chờ đợi lâu, bạn càng “có giá”.

“Lời khuyên của tôi là hãy chờ đợi,” người này nói. “Sau một thời gian, mọi người sẽ nhớ anh ấy.” .—— PhươngVũ (Theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.