Khi công chúa Nhật Bản kết hôn với thường dân, tiền bạc là điều đáng lo ngại

Home / Phân tích / Khi công chúa Nhật Bản kết hôn với thường dân, tiền bạc là điều đáng lo ngại

Thái tử 55 tuổi của Nhật Bản Akinishino không hoàn toàn ủng hộ nguyện vọng cuối cùng của con gái lớn vì Công chúa Mako hy vọng sẽ kết hôn với cậu bé da đen Keirou chỉ là một thường dân. Tháng trước, thái tử cho biết ông đã đồng ý cuộc hôn nhân “nếu đó là điều hai người thực sự muốn.”

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng người Nhật cần “giải quyết cuộc hôn nhân của họ để cảm thấy thuyết phục và hạnh phúc.” “Vấn đề. “

Xiaomuro và công chúa con trai thứ hai 29 tuổi và tuyên bố vào tháng 9 năm 2018 rằng họ dự định kết hôn vào năm 2019. Tuy nhiên, vì tranh chấp giữa mẹ của Xiaomuro và bạn trai cũ, hơn 4 triệu yên (38.400 USD) , Cuộc hôn nhân của Le đã bị hoãn lại kể từ tháng 2 năm 2019. Số tiền từ mẹ Xiaoshi được dùng một phần để trả học phí cho Xiaoshi. Đồng thời, mẹ của Xiaoshi khẳng định rằng số tiền này là một món quà và bà không có nghĩa vụ trả lại tiền. Công chúa Mako (phải) và vị hôn phu Komuro trong một cuộc họp báo được tổ chức ở Nhật Bản vào năm 2017. -Prince Akita và vợ đã gặp mẹ của Komuro nhiều lần và nhấn mạnh rằng nếu tranh chấp tiền bạc không được giải quyết, họ Cuộc hôn nhân sẽ không được chấp thuận. Nhưng ngay cả khi tranh chấp được giải quyết, công chúa Mako sẽ phải đối mặt với một vấn đề khác.

Nếu kết hôn với một căn phòng nhỏ, Mako sẽ mất danh hiệu và ngai vàng của công chúa. Theo Đạo luật Tài chính Hoàng gia, do kết hôn Công chúa mất địa vị hoàng gia sẽ nhận được khoản trợ cấp miễn thuế một lần để “cung cấp các nguồn tài chính cần thiết để giúp các cựu thành viên hoàng gia duy trì phẩm giá của họ.” .—— Khoản trợ cấp này có thể lên tới 152,5 triệu yên (1,46 triệu USD) ). Đối với người dân Nhật Bản bình thường, đây không phải là một khoản tiền nhỏ, nhưng giới quan sát đặt câu hỏi liệu nó có giúp ích được gì cho những công chúa chưa từng lo lắng về tiền bạc? Hai người đã mua một căn nhà, đây là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

“Đối với tôi, đây là một số tiền lớn, nhưng tôi không nghĩ vậy. Không, đây là một số tiền lớn trong những ngày này”, một nhà phân tích của Meiji Gakuin ở Jun Okumura của World Affairs cho biết .— – Thành viên gần đây nhất của đế quốc Nhật Bản đã nhận khoản tiền này cho Công chúa Ayako. Vào ngày 30, con gái thứ ba của cố Thái tử Norihito (em họ của Thượng hoàng Akihito) kết hôn với một thường dân vào tháng 10 năm 2018 và nhận được 106,75 triệu yên ( 1,02 triệu đô la) thu nhập – gấp 10 lần lương hưu hàng năm mà cô nhận được từ gia đình hoàng gia. Yu Zi hiện đang làm việc ở vùng ngoại ô với chồng. Chồng cô làm việc trong một công ty vận chuyển. Cô lên chức mẹ vào tháng 11 năm ngoái.

Em gái của hai con trai, Noriko, là công chúa và đã kết hôn Rabbi của giáo sĩ Do Thái. Vào tháng 10 năm 2014, em gái của hoàng đế, Công chúa Sayako, kết hôn với một quan chức lập kế hoạch của chính phủ Tokyo vào tháng 11 năm 2005.

Mặc dù cung cấp trợ cấp cho các cựu nghị sĩ hoàng gia, mọi người vẫn chỉ trích gia đình hoàng gia vì đã bắt họ khỏi những người đóng thuế. Tiền bạc, Bộ Nội vụ Hoàng gia bảo vệ tiền bạc, và các cuộc thăm dò dư luận cho thấy hầu hết người Nhật ủng hộ chúng vì họ tôn trọng hoàng gia. -Okumura tin rằng chỉ cần Komuro hoàn thành việc học tại Đại học Fordham ở New York và tham gia kỳ thi lấy bằng hợp pháp, hai người đã cho Công chúa Mako “đủ” có thể “bắt đầu cuộc sống hôn nhân”. Anh ấy dự định sẽ làm điều đó vào năm sau. Trước khi sang Mỹ du học, Komuro đã có thời gian ngắn làm trợ lý luật sư cho một công ty luật ở Tokyo. Người ta nói rằng anh đã bị quấy rầy bởi sự chú ý của giới truyền thông. -Tôi sẽ không ngạc nhiên. “Nếu một công ty luật của Mỹ quan tâm đến Nhật Bản mời anh ấy làm việc, anh ấy sẽ thúc đẩy phát triển kinh doanh tại đây trong tương lai”, Okumura nói. “Tôi nghĩ anh ấy sẽ sống ở New York trong 3-4 năm và sau đó có thể trở về Nhật Bản.”

Nếu Komuro quyết định sống ở Mỹ lâu dài, Marco có thể sẽ chuyển đến Mỹ. Tận hưởng cuộc sống yên tĩnh, tránh xa sự chú ý của giới truyền thông Nhật Bản.

Tuy nhiên, câu hỏi liệu thu nhập từ căn phòng nhỏ có giúp họ có cuộc sống thoải mái hay không, liệu công chúa có đang làm việc hay không và ai sẽ chịu chi phí bảo vệ vẫn chưa được giải đáp. Công chúa.

Các thành viên cũ của Đế quốc Nhật Bản đã bị tấn công trong một số kế hoạch bắt cóc. Các cuộc điều tra vào những năm 1960 cho thấy rằng một băng nhóm tội phạm đã nhắm mục tiêu vào Công chúa Su Jia, con gái út của cố Hoàng đế Hirohito, ba năm sau khi từ bỏ vương hiệu của mình. Các nhà điều tra phát hiện ra rằng nhiều người biết nơi cô sống trong nhà kho sau khi kết hônKhoản trợ cấp 500.000 đô la mà cô nhận được có giá trị hơn nhiều so với hiện tại. Tuy nhiên, Okumura tin rằng những lo lắng về tài chính sẽ không trở thành mối quan tâm lâu dài của cô. Cặp đôi. Anh nói: “Tôi nghĩ những điều này sẽ qua đi và cuối cùng sẽ khiến họ hài lòng hơn với giới truyền thông”. “Rất khó để tìm ra điều gì khiến mọi người không thích cặp đôi này. Không ai có hại cho họ cả”

PhươngVũ ( Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.