Trump cần sự can thiệp của Huawei để gây rắc rối cho các cuộc đàm phán Hoa Kỳ-Trung Quốc

Home / Phân tích / Trump cần sự can thiệp của Huawei để gây rắc rối cho các cuộc đàm phán Hoa Kỳ-Trung Quốc

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tổ chức một cuộc họp với các quan chức thực thi pháp luật tại Nhà Trắng vào tháng Hai. Ảnh: The Associated Press. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đưa ra một yêu cầu khẩn cấp cho chính quyền Canada vào ngày 1 tháng 12 để yêu cầu Giám đốc Tài chính Trung Quốc. Tổng thống Mạnh Wan Châu Donald Trump đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc họp G20 tại Argentina.

Các nhà quan sát nói rằng, cho rằng khả năng Mạnhden sẽ ngăn chặn Mạnhden trong quá trình vận chuyển ở Vancouver, Canada là rất ngắn, Bộ Tư pháp Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có thể không thông báo cho Tổng thống Trump và các cố vấn của ông. Chuyên gia an ninh Steven Arrigg Koh (Steven Arrigg Koh) nói rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thường tiến hành các cuộc điều tra và các hoạt động hành chính liên quan đến Nhà Trắng. Sau khi bị bắt giữ, họ có thể đã thực hiện các thủ tục tư pháp. Không có sự chấp thuận trước của Trump.

Theo yêu cầu của Hoa Kỳ, tin tức về giám đốc tài chính của tập đoàn công nghệ Trung Quốc bị bắt ở Canada đã ngay lập tức đẩy các cố vấn kinh tế của Trump đến “khó khăn”, vì họ phải “chiến đấu” theo Business Insider. Sau khi các nhà lãnh đạo đạt được thỏa thuận “đình chiến” tại cuộc họp ở Argentina, Trung Quốc và Trung Quốc đã có mặt tại bàn đàm phán. -Các chuyên gia tư vấn đã cố gắng hết sức để chứng minh rằng vụ bắt giữ của Mạnh chỉ là một vụ kiện hình sự theo luật pháp Hoa Kỳ và không liên quan gì đến các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra. Giữa Washington và Bắc Kinh. Tuy nhiên, khi Trump đưa ra tuyên bố đáng ngạc nhiên trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào ngày 11 tháng 12, những nỗ lực của họ trở nên vô ích. Đây là giao dịch lớn nhất trong lịch sử và cực kỳ quan trọng hoặc có lợi cho an ninh quốc gia. Nếu tôi nghĩ điều đó là cần thiết, tất nhiên tôi sẽ can thiệp. “Khi được hỏi liệu ông có can thiệp vào vụ án Mạnh Mạnh, Wan không. Tuyên bố của Lampe, đã vi phạm hoàn toàn mọi thứ mà các cố vấn kinh tế thân cận của ông đã làm, bao gồm cả Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia, ông Larry Kudlow, và đại diện của ông, Robert Lighthizer, một thương nhân người Mỹ chịu trách nhiệm đàm phán quan trọng với Trung Quốc. Lighthizer)

“Đây chỉ là thủ tục tố tụng hình sự và nó hoàn toàn khác với những gì tôi đã làm hoặc những gì tôi đã làm. “Những gì các nhà hoạch định chính sách thương mại của Nhà Trắng đang làm”, Lighthizer nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS vào ngày 9 tháng 12. Vụ bắt giữ Mạnh Wanzhou không liên quan gì đến chúng tôi. Đây là vụ án hình sự. “.

Kudlow đã đưa ra phán quyết tương tự vào ngày hôm đó.” Tôi không thể dự đoán tương lai của vụ kiện này, nhưng có nhiều kênh khác nhau và tôi nghĩ quan điểm này sẽ được thiết lập. “Chính quyền Trung Quốc cũng đã cố gắng cô lập hai vấn đề này. -Những lời chỉ trích chính là Canada đã không lên án trực tiếp Hoa Kỳ trong vụ bắt giữ Mạnh .

Huawei CFO Meng Wanzhou Ảnh hàng tuần: NewD Daily. —” Business Insider ” Nhà bình luận Bob Bryan cho biết chiến lược do các cố vấn kinh tế của Trump Khan vạch ra là rất rõ ràng: họ muốn tách trường hợp Mạnh Mạnh ra khỏi các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc nhằm đạt được một số thành công thương mại trong khi tiếp tục tăng cường phản ứng với ảnh hưởng công nghệ Áp lực địa chính trị từ Bắc Kinh, nhưng khi Trump sáp nhập hai vấn đề thành một vấn đề, tính toán của họ bị phá sản. Đầu tiên, rất khó để các chuyên gia tư vấn tập trung hoàn toàn vào các vấn đề thương mại trong quá trình đàm phán với Trung Quốc. Sau tuyên bố của Trump, các nhà lãnh đạo của Bắc Kinh có thể nghĩ rằng Hanton đang tìm cách tiếp đón Mạnhwanzhou làm con tin của người Hồi giáo để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán thương mại. Khi quyết tâm không xấu hổ với Hoa Kỳ và có biện pháp đối phó, điều này có thể Vị thế của Trung Quốc sẽ bị thắt chặt.

Tình hình này có thể khiến các cuộc đàm phán của Mỹ gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục các đối tác Trung Quốc bình tĩnh. Chiến tranh thương mại. Nếu Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vẫn quyết tâm dẫn độ bà Mann và đưa họ ra công lý, sau đó Ngoài ra, nhiều tuyên bố của các nhà phân tích và quan sát viên của Trump có nghĩa là ông sẵn sàng từ chức. Vấn đề an ninh và pháp lý quốc gia đóng vai trò là một con bài mặc cả cho các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc. Có thể làm suy yếu hệ thống tư pháp Hoa Kỳ và quốc gia cai trị pháp luật, gây ra sự nghi ngờ giữa các đồng minh, đối tác và cộng đồng quốc tế. – Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal tuyên bố hôm qua rằng Trump can thiệp sẽVụ bắt giữ Mạnh Mạnhchu bị Hồi giáo làm phiền rất nhiều. Blumenthal nói tại một phiên điều trần gián điệp: “Nó làm cho hệ thống hành chính trở thành một công cụ cho các mục đích thương mại, chính trị hoặc ngoại giao ở Hoa Kỳ. Ở nhiều quốc gia khác, điều này có thể đúng, nhưng không phải ở quốc gia đó. “Trung Quốc tham gia Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ.

Tại phiên tòa, Thứ trưởng Bộ Tư pháp John Demers nói rằng Bộ Ngoại giao không “thành công”. Công cụ này là “của chính quyền Trump”. Theo yêu cầu của Thượng nghị sĩ Blumenthal, Demers đã bình luận về tuyên bố của ông Trump: Công việc của chúng tôi trong Bộ Tư pháp là thực thi pháp luật và chúng tôi không thực thi thương mại. Duo cũng được hỏi về những lo ngại của mình. Ông nói với các phóng viên: “Bất kể điều gì xảy ra ở các quốc gia khác, Canada vẫn và sẽ vẫn là một quốc gia tuân thủ luật pháp. – Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland thậm chí đã có bài phát biểu trước Tổng thống Một phản ứng khắc nghiệt hơn. “Cô tuyên bố rằng các đối tác dẫn độ của chúng tôi không được chính trị hóa hoặc thu lợi từ quá trình dẫn độ, không vì mục đích công lý. “

Trước những phản ứng dữ dội từ cả hai bên trong và ngoài nước, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, Wilbur Ross, đã bắt đầu những nỗ lực của mình ngày hôm qua bằng cách nói với phóng viên Nhà Trắng rằng Tổng thống Trump chưa đưa ra quyết định về việc có nên can thiệp vào vụ kiện Wan Wanzhou hay không, “Kiểm soát thời đại hủy diệt.”

“Hãy chờ xem anh ta quyết định thế nào, Rose nói,” Hãy xem cách chúng ta đang đi, nhưng bây giờ đây hoàn toàn là vấn đề về thủ tục. “Trump không đưa ra tuyên bố tiếp theo để làm rõ Tuyên bố của ông về trường hợp của Mạnh vào ngày 11 tháng 12.

Mạnh Shi bị bắt ở Vancouver. Sân bay là để thu hút các ngân hàng quốc tế vì mục đích công cộng. Công ty con của Huawei, Skycom nhằm bán thiết bị máy tính do Mỹ sản xuất cho Iran, điều này sẽ buộc các ngân hàng này vi phạm trực tiếp lệnh cấm vận thương mại của Washington đối với Tehran. Hoa Kỳ có 60 ngày để đề xuất Đơn xin dẫn độ. Tìm kiếm Canada để đưa cô Mạnh ra công lý. Nếu bị kết tội lừa đảo các tổ chức tài chính, Mạnh có thể phải đối mặt với án tù lên tới 30 năm. Sau khi bà Wan Zhou được tại ngoại. Tòa án Canada đã đồng ý vào ngày 11 tháng 12 để trả tự do cho Mạnh $ 7,50. Hàng triệu người bảo lãnh và giám sát đặc biệt để ngăn anh ta trốn sang Trung Quốc. Bắc Kinh đã phản ứng mạnh mẽ với quyết định bắt giữ người dân Ottawa, nói rằng ông Mạnh không có vi phạm và kêu gọi trả tự do ngay lập tức.

Leave a Reply

Your email address will not be published.