Mất mát ẩn giấu của Trump

Home / Phân tích / Mất mát ẩn giấu của Trump

Tổng thống Donald Trump dường như đã thừa nhận thất bại riêng tư, điều rõ ràng nhất là vào ngày 27 tháng 11, khi ông nói với các phóng viên rằng nếu Cử tri đoàn bỏ phiếu cho cuộc chiến, ông sẽ rời Nhà Trắng. Joe Biden đã giành chiến thắng vào ngày 14 tháng 12- “Tôi tin rằng tôi sẽ làm được, bạn biết không”, Trump nói sau khi một nhóm phóng viên liên tục thúc giục ông từ chối nhượng bộ. — Đây không phải là lần đầu tiên ông chủ Nhà Trắng ngầm thừa nhận rằng hy vọng tái đắc cử năm nay đã chấm dứt. Mặc dù Trump đã công khai chỉ trích gian lận bầu cử, tuyên bố rằng ông sẽ tiếp tục chiến đấu đến cùng và “không mất gì”, Trump về cơ bản đã bắt đầu nói về thất bại của mình trong tuần đầu tiên. Ngày bầu cử 3 tháng 11.

Vào ngày 13 tháng 11, khi các phương tiện truyền thông dự đoán kết quả cuối cùng của các bang và xác nhận rằng Biden đã giành được 306 phiếu bầu, Trump đã tổ chức một cuộc họp báo để thảo luận về cách Covid-19 tham gia. Nhà Trắng. Trước khi vội vàng sửa lại nhận xét của mình, Trump đã đề cập đến “chính quyền tiếp theo” trong bài phát biểu của mình.

“Chính phủ hiện tại sẽ không bị đóng cửa. Hy vọng sẽ có điều gì đó xảy ra. Trong tương lai, ai biết được chính phủ nào sẽ là” Tôi nghĩ thời gian Tổng thống Hoa Kỳ nói. -Đây là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ xuất hiện trước công chúng, nhìn nhận thực tế về cuộc bầu cử năm nay. Bên trong Nhà Trắng, nhiều người thân và các phóng viên cho rằng điều này càng rõ ràng hơn. Josh Dawsey của The Washington Post cho biết Trump đã do dự giữa việc nhận ra thất bại của mình và hy vọng đảo ngược kết quả. Ông thậm chí còn nói về ý tưởng bầu cử lại vào năm 2024 thay vì cuộc chiến pháp lý vào năm 2020. Tại cuộc họp báo về giá thuốc tổ chức tại Nhà Trắng ngày 20-11. Ảnh: Agence France-Presse — Trump cũng nhiều lần đề cập đến “chính quyền Biden” trong bài phát biểu của mình. Lần gần đây nhất là tại một cuộc họp báo Lễ Tạ ơn, Trump trò chuyện với quân đội Mỹ và định cư ở nước ngoài.

Khi một phóng viên hỏi về kế hoạch tổ chức Lễ Tạ ơn của ông cho người sau tại Nhà Trắng, Trump đã không trực tiếp trả lời câu hỏi mà chuyển sang cuộc tranh luận về gian lận cử tri ở nhiều bang. Sau đó, ông nói về chiếc tủ mà Biden đang xây dựng. – “Chúng ta không thể khiến ai đó muốn thoát khỏi” Nước Mỹ trên hết “. Ý tôi là anh ta đã từ bỏ” Nước Mỹ trên hết “.” “Họ không muốn điều đó. Bạn có biết tại sao không? Vì không thích chính sách này nên Trung Quốc đã bày tỏ mong muốn:” Hãy loại bỏ Hoa Kỳ trước. “Quyền của Biden nói” Có. ” “Trump nói.

Đây là lời chỉ trích của Trump về cách Biden quản lý đất nước, và ông ấy cũng thừa nhận rằng ông ấy đang ở Biden. Chưa đầy hai tháng nữa. Biden sẽ là tổng thống và tướng của Hoa Kỳ. Có thể đảo ngược nhiều hành động trước đây của Trump. Điều quan trọng nhất đối với Trump là xác nhận việc chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden và tổng thống đắc cử sẽ như thế nào nếu Trump từ chối để Cơ quan Dịch vụ Dân sự (GSA) xác nhận Chiến thắng và cho phép nhóm chuyển giao của Biden có được các nguồn lực và dịch vụ của chính phủ sẽ gặp rắc rối lớn; các quan chức an ninh quốc gia lo lắng rằng việc trì hoãn chuyển giao sẽ khiến Biden không thể bảo vệ người Mỹ.-Giám đốc GSA Emily Murphy mỉm cười và không muốn “tiếp quản”. Với áp lực ngày càng tăng từ Trump và đảng Dân chủ Cộng hòa tại Hạ viện, cơ quan này buộc phải cho phép Biden bắt đầu quá trình chuyển đổi để bảo vệ an ninh Mỹ.

Vào tối ngày 11 tháng 11, Murphy đã đồng ý ký chiến thắng cho Biden. Thư xác nhận và cho phép quá trình chuyển giao bắt đầu. Cô Murphy nói trong một bức thư gửi cho Biden rằng cô ấy đang hành động theo cách riêng của mình, nhưng đêm đó Trump đã đăng trên Twitter rằng ông đang yêu cầu GSA làm như vậy. Các nhà quan sát cho rằng điều này có thể cho thấy Trump hiểu rằng ông ấy không có lựa chọn nào khác.

“Vì lợi ích tốt nhất của đất nước chúng ta, tôi đề nghị Emily và nhóm của cô ấy làm những gì họ nên làm. Vui lòng xem qua quy trình sơ bộ và yêu cầu nhóm của tôi thực hiện. Tương tự, “Trump viết trên Twitter.

Các quan chức chiến dịch Trump tuyên bố rằng dòng tweet này có thể chỉ ra rõ ràng rằng Tổng thống Trump đã không chịu nổi. Tuy nhiên, Trump đã công khai phủ nhận điều đó. Về vấn đề này, ông kiên quyết tiếp tục truy tố và bày tỏ sự tin tưởng vào đội của mình. Chiến thắng.

“Ở mọi bang, bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn phiếu bầu gian lận”, Trump nói trong Lễ Tạ ơn. ——Tuy nhiên, cuộc chiến pháp lý để đảo ngược kết quả bầu cử của Trump ngày càng trở nên “hiểu lầm” và đã thất bại trong nhiều lần.Nhiều đồng minh của Trump đang dần lôi kéo ông ta vào cuộc chiến này. Vào ngày 19, khi phóng viên được nói “Đừng để Joe Biden ăn cắp” việc phát triển vắc-xin, bởi vì “vắc-xin là do tôi, tôi đang thúc đẩy mọi người làm việc chăm chỉ hơn trước.” -Đồng thời, tổng biên tập Andrew Solender (Andrew Solender) của tạp chí “Forbes” cũng chỉ ra trong cuộc họp báo về quy định giá thuốc kê đơn diễn ra vào ngày 20 tháng 11 rằng Trump cũng ám chỉ rằng Biden sẽ trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của Hoa Kỳ. . “Tôi hy vọng họ sẽ duy trì chính sách này. Tôi hy vọng họ có đủ can đảm để duy trì nó”, Trump nói.

“Tổng thống Trump đã hết tất cả các lựa chọn và mỗi tuần, ông ấy bắt đầu nói nhiều hơn, như thể ông ấy biết tôi đã thất bại”, Amber Phillips nói. Nhà phân tích-Thanh Tâm (theo báo cáo của CNN Washington Post “Forbes”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.