Đội bóng nhí Thái Lan dễ ngất xỉu sau khi được cứu khỏi hang

Home / Phân tích / Đội bóng nhí Thái Lan dễ ngất xỉu sau khi được cứu khỏi hang

Thiếu niên bị mắc kẹt trong hang động đã được chở đến bệnh viện bằng cáng trên trực thăng. Video: Thai TV.

Trong cuộc tập trận từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 7, 8 trong số 13 người bị mắc kẹt trong hang động ở Tham Luang, Thái Lan đã được giải cứu. Theo các nhân chứng từ Reuters, 4 thiếu niên đã được đưa ra khỏi hang ngày hôm qua, chuyên gia y tế của CBC, Tiến sĩ Peter Lin tin rằng một trong số họ được nhân viên cứu hộ giữ và 3 người còn lại được cáng.

Tại sao trẻ em có thể nhảy ra khỏi hang, nhưng một khi rời khỏi hang thì rất dễ bất tỉnh, điều này có thể liên quan đến adrenaline. Lin nói: “Khi một người được cứu, họ sẽ ngất đi ngay lập tức.” “Trong quá trình trốn thoát, adrenaline của họ sẽ tăng lên, giúp họ tiếp tục đi.

Adrenaline là khi con người sợ hãi, tức giận hoặc phấn khích trong cơ thể. Một loại hormone được sản xuất … Việc tiết ra adrenaline sẽ làm tăng nhịp tim và huyết áp, để cơ thể ở trạng thái năng lượng tốt nhất đạt được năng lượng cao hơn mức bình thường của cơ thể và chuẩn bị cho những tình huống nguy hiểm. Họ tiết ra nhiều, huyết áp tăng, tim đập nhanh hơn, nhưng khi đến nơi an toàn, mọi thứ sẽ kết thúc ”, Lin ước tính. Cậu bé nằm trên cáng trên xe cấp cứu ở Chiang Rai vào ngày 9/7. Ảnh: Reuters .- — Nhóm trẻ em bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã sống sót sau 9 ngày sau khi uống nước từ thạch nhũ, và sau đó chúng được tìm thấy vào ngày 2/7. Khi đội cứu hộ tiếp cận họ, các thiếu niên đã được cho ăn thức ăn lỏng giàu protein, nhưng tình trạng thể chất vẫn rất kém.

“Khi bạn không thể ăn bất cứ thứ gì, cơ thể bạn sẽ tiêu thụ tất cả các chất dinh dưỡng còn lại.” Lin nói, “Một khi chất béo được tiêu thụ, các cơ bắp sẽ teo đi và tạo ra đường, cho phép cơ thể hoạt động” -Lin nói Trên đường đến bệnh viện, các cậu bé ngay lập tức được truyền tĩnh mạch nhỏ giọt. Mạch và mẫu máu. Những phút đầu tiên là khoảng thời gian khủng khiếp nhất “, Lin nói.

Đôi mắt của các vận động viên và huấn luyện viên cần được bảo vệ vì họ cần thời gian để thích nghi với ánh sáng ban ngày sau khi vào phòng. Hai tuần bóng tối. Chúng cũng có thể là do không đủ ánh sáng. Bị rối loạn giấc ngủ.

Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch giải cứu cuối cùng vào sáng nay và đuổi 5 người còn lại ra khỏi nhà của họ. Tại cuộc họp báo hôm nay, các quan chức y tế ở Chiang Rai cho biết 8 trẻ em đã được giải cứu. Sức khỏe tốt, không sốt và nói chuyện bình thường. Jedsada Chokedamrongsook, Thư ký thường trực Bộ Y tế Thái Lan, tuyên bố rằng thanh thiếu niên nên ở bệnh viện 7 ngày do hệ miễn dịch suy yếu.

Bất chấp phân biệt giới tính “Các game thủ vẫn đang bị cách ly Tổ chức xác định xem có ai đã bị lây nhiễm hay không.” Tờ “Người bảo vệ” của Anh dẫn lời một người khỏe mạnh ở Thái Lan cho biết hai thiếu niên bị viêm phổi nhẹ, Lin bày tỏ sự lạc quan về sức khỏe của các game thủ nhí. Chúng là những đứa trẻ và tôi nghĩ chúng sẽ sớm bình phục. ”

Các thợ lặn cử đội bóng đá như thế nào? Video: Channel News Asia

Phương Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published.