Obama: “Tôi hy vọng sẽ làm tốt trong một học kỳ”

Home / Phân tích / Obama: “Tôi hy vọng sẽ làm tốt trong một học kỳ”

Obama đã nhận được một cuộc phỏng vấn độc quyền với American Broadcasting Corporation (ABC) tại Nhà Trắng trong năm đầu tiên làm tổng thống. Ảnh: ABC News.

Obama phải đối mặt với những lời chỉ trích từ kế hoạch cải cách chăm sóc sức khỏe và việc Đảng Dân chủ gần đây không bầu được một thượng nghị sĩ vào bang cơ bản. Tuy nhiên, Obama trả lời hãng tin ABC rằng bất chấp những mối đe dọa chính trị đe dọa đến nhiệm kỳ tổng thống của ông, ông vẫn quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Obama nói: “ Tôi thà là một tổng thống tốt trong một nhiệm kỳ hơn là một tổng thống ôn hòa trong hai nhiệm kỳ …. Cuộc phỏng vấn được thực hiện hai ngày trước khi Obama công bố thông điệp liên bang đầu tiên của Quốc hội thứ nhất. Thông tư này, được ban hành vào ngày 27 tháng 1, được đề xuất trong bối cảnh kế hoạch cải cách chăm sóc sức khỏe, vốn là cốt lõi trong chương trình nghị sự trong nước của Obama và đang gặp khó khăn tại Quốc hội. Brown đã giành được ghế thượng nghị sĩ Massachusetts. Trong chiến dịch tranh cử, Brown thề sẽ bỏ phiếu chống lại kế hoạch này. Obama trước đây đã thừa nhận rằng một kế hoạch như vậy có thể gây sốc cho cử tri, nhưng ông khẳng định không đầu hàng. . “Bạn biết đấy, ở Washington có xu hướng tin rằng mục đích công việc của chúng tôi, các quan chức dân cử, là để tái đắc cử. Nhưng điều này không đúng”, Obama nói. Obama nói: “Công việc của chúng tôi là giải quyết vấn đề và giúp đỡ người dân.” “Tôi không có ý nhìn lại thời của tổng thống. Tôi nên tự nhủ rằng tất cả những gì tôi quan tâm là trau dồi danh tiếng của bản thân.” – Vì hệ thống y tế và Những tranh cãi về kinh tế, đặc biệt là vấn đề thất nghiệp, khiến số lượng người ủng hộ tổng thống giảm trong những tuần gần đây nhưng họ vẫn chưa có phản ứng và vẫn ngoan cố không phản hồi.Tuy nhiên, Obama tin rằng điều này không khiến ông sợ hãi.

“Tôi đã sống trong hoàn cảnh này trong suốt chiến dịch. Khi sự ủng hộ của bạn giảm đi, bạn là một kẻ ngốc. Bạn là một thiên tài. Nếu số lượng người ủng hộ tôi ít, thì tôi là một người lạnh lùng và độc lập. Tỷ lệ này cao nên ông ấy rất bình tĩnh và khôn ngoan ”, Obama cười nói. — Chủ tịch cũng thừa nhận đã mắc sai lầm. Ông cho biết một trong những phương pháp quan trọng nhất là phát triển một phương thức cải tổ hệ thống y tế hỗn loạn và khó hiểu.

Tổng thống Obama dường như cũng thừa nhận trong các bình luận của mình rằng cuộc chiến cải cách y tế hàng năm đã phải trả giá bằng chính trị. Ngày hôm sau, Brown giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Massachusetts, và Obama thậm chí còn ám chỉ rằng ông đã chuẩn bị nhượng bộ để thông qua kế hoạch cải cách chăm sóc sức khỏe.

Tổng thống Hoa Kỳ từng tuyên bố rằng sự thất bại của các chính trị gia ở Washington là do “sự không phù hợp”. Sức chịu đựng của một người đàn ông mất việc … anh ta đã gửi 100 hồ sơ xin việc kèm theo vợ con, nhưng không có cuộc phỏng vấn hay cuộc hẹn nào. Anh ta đang ở nhà, anh ta đang nghĩ, liệu tôi có tiền để trả thế chấp không? Bạn có mua bảo hiểm y tế không? … Họ thức cả ngày và tiếp tục phỏng vấn xin việc ngày này qua ngày khác cho đến khi tìm được việc làm. Những người như thế này ủng hộ tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.