Chuyên gia Mỹ: “Những sự cố nhỏ có thể đẩy Bán đảo Triều Tiên vào xung đột”

Home / Phân tích / Chuyên gia Mỹ: “Những sự cố nhỏ có thể đẩy Bán đảo Triều Tiên vào xung đột”

Triều Tiên hứa sẽ thử tên lửa hàng tuần. Ảnh minh họa: Associated Press-Giáo sư Li Chengyun từ Đại học Tufts, Mỹ đã đề cập đến vụ việc này trong cuộc phỏng vấn với VnExpress Khi đó, Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã tiến hành một cuộc điều tra vào năm 1993. Lò phản ứng hạt nhân chính tấn công Triều Tiên là ở Yongbyon. Washington đã xác định rằng đối với Hoa Kỳ và Hàn Quốc, Bình Nhưỡng có quá nhiều khả năng tham gia vào các cuộc trả đũa và chiến tranh. -Li Shufu nhận xét: “Tình hình hiện tại không khác gì. Chính quyền Trump theo đuổi” ngăn chặn chắc chắn là khả năng lớn nhất “. – – Nhưng Giáo sư Li cảnh báo rằng có thể có khả năng tính toán sai lầm giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên Bởi vì cả hai bên đều không do dự, điều đó luôn có thể xảy ra. Đưa ra các tuyên bố đe dọa và thể hiện sức mạnh quân sự.

Sau cuộc duyệt binh chưa từng có, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Songli tuyên bố rằng Bình Nhưỡng giờ không còn hàng tuần, hàng tháng Và tiến hành các vụ thử tên lửa hàng năm. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm nay một lần nữa cảnh báo Triều Tiên bằng cách nói chuyện với 2.500 thành viên phi hành đoàn của tàu Ronald Reagan. Tại Căn cứ Hải quân Yokosuka ở Nhật Bản, ông Pence nhấn mạnh: “Những ai muốn Những ai kiểm tra ý chí hoặc quyết tâm của Mỹ nên biết rằng Washington sẽ đánh bại mọi cuộc tấn công. “-” Quân đội Mỹ vẫn đang tìm kiếm hòa bình, nhưng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, “lá chắn là để bảo vệ quốc gia”, ông nói.

Đồng thời, các quan chức quốc phòng Mỹ nói rằng tàu Carl Winson sẽ tiếp cận Triều Tiên. Bán đảo sẽ đồng ý với Giáo sư Robert Litwak của Giáo sư Lee Wood của Hoa Kỳ vào cuối tháng này, cho rằng nguy cơ lớn nhất của xung đột quân sự giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ là do sai sót tính toán, ông Litwak cảnh báo : “Một sự cố nhỏ hoặc hiểu lầm có thể dễ dàng leo thang thành xung đột lớn hơn.” Mặc dù vậy, ông Li cũng chỉ ra. Trên thực tế, Bán đảo Triều Tiên vẫn bình yên từ cuối năm đến nay. Mặc dù Triều Tiên đã có một số hành vi tấn công hạn chế, nhưng chúng vẫn đại diện cho sự bùng nổ của chiến tranh vào năm 1953, điều này cho thấy cái đầu lạnh sẽ chiếm ưu thế và nguy cơ chiến tranh có thể bị trì hoãn. Hàn Quốc đã trở thành một cuộc xung đột quân sự, và ông Li, một người theo chủ nghĩa công khai, tin rằng Bắc Kinh “sẽ không hành động.” Nguyên nhân là do động lực mà Trung Quốc theo đuổi trong Chiến tranh Triều Tiên năm 1953 không còn nữa. Li nói rằng tư tưởng của Trung Quốc ngày càng ít đi, và của cải của họ ngày càng dồi dào.

Các chuyên gia chỉ ra rằng Bắc Kinh duy trì mối quan hệ phức tạp và đôi bên cùng có lợi. Trao đổi với Washington, trong khi hai nước không có liên hệ trực tiếp vào năm 1950.

Tiến sĩ Litvak ước tính nếu xảy ra xung đột, tình hình nội bộ Triều Tiên sẽ hỗn loạn và kéo theo làn sóng nhập cư vào Trung Quốc. Quốc .

“Có thể hình dung được rằng Trung Quốc sẽ mất mát quá nhiều trong cuộc chiến với Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Khả năng Triều Tiên sụp đổ và hình thành một Triều Tiên thống nhất không phải là một mối nguy thực sự lâu dài”, ông Li nói.

Yue’an

Leave a Reply

Your email address will not be published.