Nga nán lại và quên trở về Syria

Home / Phân tích / Nga nán lại và quên trở về Syria

Tổng thống Nga Putin. Điện Kremlin chứng minh rằng thỏa thuận ngừng bắn một phần mà Nga và Hoa Kỳ đạt được ở Syria là dấu hiệu mới nhất của chính sách đối ngoại của ông Putin “ba lần”. Trong bối cảnh các trận chiến đang diễn ra ở Ukraine và cuộc khủng hoảng nhập cư châu Âu, vai trò của Trung Đông ở Trung Đông đang ngày càng trở nên rõ ràng. Kết thúc những trò chơi này?

Tại Syria, Nga đã đạt được mục tiêu chính là củng cố chính quyền Bashar Assad. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của Nga tại quốc gia Trung Đông này vẫn còn là một bí ẩn, chưa kể Moscow sẽ rút như thế nào và vẫn giữ thể diện.

Tại châu Âu, Putin hy vọng rằng 28 quốc gia thành viên EU đã không đạt được thỏa thuận về EU sau khi sáp nhập Crimea năm 2014 và áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga. Truyền thông Nga chỉ trích sự ra đời của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Sống ở Đức có thể gây ra bạo lực và thậm chí tấn công tình dục.

Mục tiêu của những thông điệp chính trị này là người dân Nga, bởi vì đây cũng là một cách để giảm bớt sự lo lắng của người dân trong sự sụp đổ của nền kinh tế Nga. Nikolai Petrov, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Moscow, nói một cách mỉa mai: “Nhìn bề ngoài, chúng tôi rất mạnh mẽ, rất quan trọng và chúng tôi rất tuyệt vời.” Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận như một nỗ lực chung giữa Nga và Hoa Kỳ khi ông tuyên bố thỏa thuận đình chiến . Thời báo New York bình luận rằng những lời của Tổng thống Nga gợi nhớ về những ngày hai siêu cường hành động cùng nhau để giải quyết các vấn đề trước khi Liên Xô sụp đổ. Putin nói rằng sự hợp tác cần thiết với các nhà lãnh đạo hợp pháp của Damascus và Syria, trong khi Hoa Kỳ sẽ hợp tác với các đồng minh và các nhóm đối lập. Tôi chắc chắn rằng hoạt động chung với Hoa Kỳ sẽ đủ để đảo ngược căn bản tình hình ở Syria. “-Chủ tịch Nga nói.

– Ngoài ra, ông Putin hy vọng sẽ nói rõ rằng sự can thiệp của Nga vào Syria sẽ tránh được sự sụp đổ của Iraq, Libya và Yemen hoặc khả năng Hoa Kỳ ủng hộ cuộc cách mạng màu ở Ukraine năm 2004 và Georgia năm 2003. Ông nói rằng Syria có thể là một ví dụ về “hành động có trách nhiệm”. — Nga đã gửi 50 máy bay chiến đấu này tại một căn cứ không quân gần thành phố Latakia ở Syria trong tháng này và có hơn 4.000 binh sĩ trong tháng này. Nga dường như có năm mục tiêu chính: ngăn chặn những thay đổi trong hệ thống chính trị do các lực lượng nước ngoài gây ra, cản trở kế hoạch của Washington, nhằm cô lập Moscow, để chứng minh rằng Nga mạnh hơn Hoa Kỳ, thử nghiệm vũ khí mới, đề xuất chính sách đối ngoại mới cho Kremlin. Ở một mức độ nào đó, năm mục tiêu này đã đạt được, điều này đã khiến một số tiếng nói yêu cầu Rusia trở về nhà.

“Chúng tôi đã đạt được kết quả rõ ràng, và bây giờ mọi người đều đề cập rằng chúng tôi rất quan trọng”, cựu thành viên của Quốc hội Nga Ông Vladimir B. Nadezhdin nói trong một chương trình trò chuyện nổi tiếng. Ông nói thêm: “Chế độ Assad hoặc chính phủ Syria hợp pháp sẽ tiếp tục nắm quyền. “Chúng tôi cần một giải pháp chính trị để ngừng đầu tư vào cuộc chạy đua vũ trang.”

Tiếp tục bơm tiền vào Syria. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khoản thanh toán hàng ngày cho Le cho hoạt động của Nga ở Syria tiêu tốn khoảng 3 triệu đô la Mỹ. Đây là một con số chấp nhận được. Người ta nói rằng Nga hy vọng sẽ duy trì đủ thời gian để theo dõi quá trình chuyển đổi sang chính phủ mới. Ở Syria, để đảm bảo Damascus sẽ tiếp tục duy trì quan hệ đồng minh với Moscow và cho thấy sự chuyển đổi chính trị có thể đạt được thông qua đàm phán, không cần thay đổi chế độ. Cuộc bầu cử lập pháp ở Syria sẽ được tổ chức vào ngày 13 tháng 4. Cuộc giám sát này sẽ kéo dài bao lâu? Alexanderr Shumilin, một chuyên gia cao cấp về các vấn đề Trung Đông tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nói rằng điều này sẽ phụ thuộc vào tình hình, mà Trước sự hỗ trợ của Nga và Iran, ông Assad hiện chiếm một vị trí cao và tuyên bố ý định quay trở lại toàn bộ lãnh thổ Syria. Nếu Nga giúp chính phủ đánh bại phe đối lập ở phía tây đất nước, chỉ có cuộc nổi dậy của Nhà nước Hồi giáo Tổ chức này sẽ là đối thủ mạnh duy nhất của quân đội chính phủ. Nga có thể phải ở lại Syria trong một thời gian dài để hỗ trợ công việc khó khăn của Damascus để giải tán phiến quân Hồi giáo. Chính phủ Syria phải “theo dõi vụ kiện”.Để đối phó với cuộc khủng hoảng này, lãnh đạo Nga nói: “Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Komant Vitali Kurkin tôi đã nói với các phóng viên. Nếu chính phủ Syria tin rằng lệnh ngừng bắn là không cần thiết, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng.” “Sau đó, cuộc xung đột sẽ kéo dài trong một thời gian dài. Ankara nói:” Một vấn đề khác cản trở Nga, tiếp tục ở lại chiến trường là căng thẳng gia tăng với Thổ Nhĩ Kỳ. Vào tháng 12 năm ngoái, một máy bay chiến đấu của Nga đã bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Máy bay đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Nga cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ âm mưu xâm lược Syria, và nếu lệnh ngừng bắn bị phá vỡ, họ có thể buộc tội Ankara.

Cho đến nay, Kremlin có thể nói rằng hoạt động của nó ở Syria đã thành công. “Nó sẽ không tốn quá nhiều tiền, cũng sẽ không tràn qua giáo sư khoa học chính trị Petrov, nói:” Máu, không có người Nga nào bị giết, đây là một quan điểm tích cực của người dân. Syria đã khiến người dân Ng ít quan tâm đến cuộc chiến ở nước láng giềng Ukraine. Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt đối với Ukraine đã phá vỡ mối quan hệ của Nga với các thị trường tín dụng phương Tây – Nga cần khẩn trương khắc phục cuộc khủng hoảng này. Sự can thiệp của Nga vào Syria khẳng định vai trò của Moscow Moscow là một đối tác đáng tin cậy trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế, từ đó giúp thúc đẩy phương Tây chấm dứt sự phong tỏa.

Nhưng ngoài việc “tấn công Nhà nước Hồi giáo”, đảng này còn bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền Assad. Ngược lại, phương Tây làm gì có nghĩa là phương Tây không thích Nga, vì vậy Moscow có thể đi một con đường khó khăn hơn: sử dụng trái tim của châu Âu Sự rạn nứt đã đến để chấm dứt các lệnh trừng phạt.

Nhà chính trị gia độc lập Konstantin von Eggert (M. Konstantin von Eggert) có thể chắc chắn rằng, đặc biệt là trong trường hợp giá dầu giảm, “Nga không thể quay trở lại thế giới khi trải qua một loạt các lệnh trừng phạt sân khấu”. -Trong Nghĩa

Leave a Reply

Your email address will not be published.