Nga uy hiếp hay hành động đúng pháp luật?

Home / Phân tích / Nga uy hiếp hay hành động đúng pháp luật?

Nước Nga có thể không bị “phủ trong một bức màn bí ẩn, phủ trong một cõi bí ẩn” như Thủ tướng Anh Churchill mô tả, nhưng điều đó vẫn không dễ hiểu đối với phương Tây. Trong thế giới phương Tây ngày nay, Nga được coi là một con gấu đáng nghi ngờ, không hài lòng với việc thực thi quyền lực trên lãnh thổ của mình và mong muốn kiềm chế các nước láng giềng. Từ góc độ này, cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên hiện nay giữa Nga và Ukraine là cách mà Tổng thống Putin sử dụng để tái khẳng định quyền kiểm soát các thể chế của Nga, và hiện đang chinh phục một quốc gia đang trong quá trình chuyển đổi. Trở lại Matxcova sau Cách mạng Cam. Margot Light của Trường Kinh tế London nhận xét rằng vũ khí để đạt được mục tiêu này là năng lượng.

Lập trường chống Nga

“Putin không phải là một quốc gia dân chủ”. “Ông ấy ủng hộ một chính phủ mạnh và muốn thực hiện quyền kiểm soát của nhà nước đối với nền kinh tế và xã hội.” “Ông ấy quyết định rằng những người không bị ảnh hưởng bởi Nga nên mua tiền với giá thị trường. Giá ở Belarus nằm trong phạm vi này, nhưng Georgia và Armenia thì không. Trong vòng tròn, việc tăng giá phải được chấp nhận.

“Tuy nhiên, tôi nghĩ ông ấy đã sai trong tính toán của mình, và Ukraine bất ngờ phản đối mạnh mẽ. Điều này là thực tế và thực dụng, nhưng hiện đang phải đối mặt với một tình thế khó xử, bởi vì an ninh năng lượng là một trong những chủ đề chính của năm nay, và Nga là chủ tịch của Nhóm 8 người (G8). “–Thực tế – Tổng thống Putin rõ ràng có một tuyên bố đầy tham vọng về tiềm năng cung cấp năng lượng. Interfax cho biết, ông Putin cho biết Nga không chỉ có đề xuất G8 mà còn có đề xuất đó”. “Nga quyết tâm”. Các điều kiện được người tiêu dùng chấp nhận cung cấp nguồn cung cấp nhiên liệu ổn định cho nền kinh tế toàn cầu. “-Tuy nhiên, việc Nga yêu cầu tăng giá khí đốt tự nhiên bán cho Ukraine gấp 4 lần khiến các nước phương Tây lo lắng, Nga gây thất vọng và khủng hoảng khí đốt tự nhiên gây thất vọng. -Tổng thống Putin sẽ chủ trì tại St.Petersburg vào tháng 7 tới đây. Hội nghị thượng đỉnh G8 tiếp theo, tất nhiên muốn giải quyết tranh chấp khí đốt tự nhiên trước sự kiện này, nhưng uy tín vẫn ổn định, cung không đủ cầu, kể cả trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, đường ống dẫn khí đốt tự nhiên sang Tây Âu cũng không bao giờ bị khóa. Ukraine cũng cho rằng giá thấp hơn 50 Hợp đồng cung cấp khí đốt tự nhiên với giá đô la Mỹ sẽ có hiệu lực trước năm 2009 và nếu tranh chấp không thể giải quyết ở Kiev, vụ việc sẽ được đưa ra trọng tài quốc tế.-Gazprom Nga cũng lo ngại về danh tiếng của nhà sản xuất tăng áp trong chuỗi cung ứng châu Âu Ion ủng hộ Nga – nhưng quan điểm thì khác. Tờ Independent của Anh đã chứng minh hành vi hiện tại của Nga nhưng theo nhiều cách khác. – Ví dụ, ở Nga, trong đó nhấn mạnh Dievsky, là bắt buộc Giảm trợ cấp nhiên liệu quốc gia vì đây là điều kiện để cô ấy gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Nga phải để trẻ em và người già Nga chết cóng trong giá lạnh (bỏ trợ cấp nhiên liệu) là đúng, và kích hoạt như Ukraine Bắt nạt người nước ngoài như vậy. Vậy người Nga phải làm gì?

Một trong những quan điểm của người Nga được phản ánh trên trang web dịch vụ tiếng Nga của Russian Broadcasting Corporation, trong đó có nhiều bình luận về Ukraine. Tại sao người Nga trả tiền cho việc này? Cái giá phải trả? Bạn có muốn trở thành người phương Tây không? Bạn có muốn gia nhập NATO không? Vào !!!! Nếu bạn chọn các phương pháp khác, giá cả sẽ khác, đó là điều bình thường. Đây là cách tất cả những người bạn phương Tây của anh ta hành xử. Vì vậy, dừng lại Khóc và la hét. Trong phân tích cuối cùng, người Ukraine vẫn có một sự lựa chọn: chọn phía Tây – nơi không có ai chờ đợi, hoặc ở lại với chúng tôi. “— Một bình luận khác về việc Ukraine rút khí đốt tự nhiên mà lẽ ra phải chuyển sang châu Âu “Bất kỳ kẻ trộm nào cũng sẽ vào tù. Nếu (Tổng thống Belarus Alexander) Lukashenko ăn cắp khí đốt của châu Âu, Liên minh châu Âu sẽ không giữ im lặng.”

Tất nhiên, những lời tương tự cũng sẽ xuất hiện trên cá.Trang web của Ukraine chủ yếu là một nhà đàm phán về chủ nghĩa dân tộc Nga, và nó cảnh báo rằng Putin nên nghiêm túc xem xét điều này. Những người khác đặt câu hỏi liệu Putin có đang khuyến khích sự tương đồng về sắc tộc hay không.

Deyevsky của The Independent chỉ ra rằng Nga đang nỗ lực để tự vệ. “Thậm chí đôi khi một số người trong chúng tôi (thường hoài nghi Putin) thất vọng vì Nga không thể tự vệ với lý do phỉ báng.” .—— T. Huyền (theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.