Kế hoạch của Biden trong lĩnh vực năng lượng xanh

Home / Phân tích / Kế hoạch của Biden trong lĩnh vực năng lượng xanh

Khi Tổng thống Biden vào Phòng Bầu dục vào năm tới, chính sách năng lượng và khí hậu là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông. Nhưng đây cũng có thể là một trong những thách thức lớn nhất của anh ấy. Tổng thống Trump luôn là người ủng hộ các ngành năng lượng truyền thống như than và dầu mỏ. Đồng thời, Biden hy vọng sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch và tuyên bố sẽ lật ngược một số luật và quy định của chính quyền Trump về biến đổi khí hậu.

Quyền lực của tổng thống cho phép ông thực hiện các bước ban đầu, chẳng hạn như ra lệnh cho Hoa Kỳ khôi phục địa vị của mình. Ký Thỏa thuận Khí hậu Paris, chấm dứt tranh chấp với California về các quy định khí thải, và làm chậm hoặc ngừng việc thăm dò dầu trên đất liên bang. Ông ấy đã hứa sẽ làm tất cả những điều này – “Tổng thống đắc cử Biden háo hức thực hiện kế hoạch chống biến đổi khí hậu đồng thời tạo ra hàng triệu việc làm với mức lương cao – sau khi không chỉ bắt đầu từ sự hỗ trợ chưa từng có của Người phát ngôn của Den, Matt Hill, đã tuyên bố vào ngày 11 tháng 9 rằng các nhà hoạt động khí hậu, các nhà lãnh đạo môi trường và các nhà lãnh đạo lao động, nhưng cũng góp phần vào chiến thắng lịch sử.-Joe Biden (đeo kính râm) đến thăm. Sáng kiến ​​Năng lượng Tái tạo Khu vực Plymouth, New Hampshire, 2019. Ảnh: Associated Press.-Tuy nhiên, tham vọng lớn nhất của ông là thực hiện đại tu 2 nghìn tỷ USD năng lượng và cơ sở hạ tầng giao thông để chống lại biến đổi khí hậu và nền kinh tế Suy thoái. Các nhà vận động hành lang và nhà phân tích dự đoán rằng nếu đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát Thượng viện, đảng Cộng hòa sẽ ngăn chặn nhiều nhóm đối lập như vậy. E là phó thư ký của Tổng thống Barack Obama. Điều này có thể hữu ích. Để giảm bớt những lo ngại trong ngành dầu mỏ rằng những thay đổi chính sách sẽ làm giảm thị trường và khả năng có được đất đai và khoáng sản. – – Harold Hamm, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Continental Resources, nói rằng ngành năng lượng sẽ dựa vào Hamm cho biết, các đồng minh quốc hội của họ giúp ngăn chặn các chính sách môi trường khắc nghiệt hơn cả những gì Tổng thống Obama đã phê duyệt. “Đây là trò chơi mà chúng tôi sẽ chơi lại để ngăn họ tiến lên phía trước”. Các nhà vận động hành lang và nhà phân tích hy vọng kế hoạch này sẽ ôn hòa và thỏa hiệp hơn. Nếu hai bên chia rẽ và đồng ý thông qua các gói kích thích kinh tế để giúp người dân vượt qua đại dịch, thì họ sẽ không bị choáng ngợp bởi các dự án năng lượng và khí hậu. Với việc Đảng Dân chủ hoàn toàn kiểm soát được chính họ .——

– Lo sợ sự thành công của Đảng Cộng hòa trong nhiều cuộc tranh cử phiếu thuận lợi, Đảng Dân chủ trong Quốc hội đang buộc phải tôn thờ Denn vẫn giữ vững lập trường của mình. Hãy ôn hòa hơn và tránh các chính sách có vẻ như trừng phạt đối với ngành dầu mỏ. Tuy nhiên, họ tin rằng Đảng Cộng hòa không muốn bỏ phiếu chống lại chi tiêu cho cơ sở hạ tầng năng lượng. -Trên thực tế, để có được sự khác biệt, chúng tôi Phải có các quy tắc, “cựu Lãnh đạo Đa số Thượng viện Harry Reid, người đại diện cho Đảng Dân chủ Nevada, nói. Ông nói: “Con mắt của quốc gia đang đổ dồn vào phe Cộng hòa tại Thượng viện.” – Trước khi nhậm chức, các nhà vận động hành lang và môi trường đã quan sát các tín hiệu. Hướng khí hậu ban đầu của Biden có một mức độ mềm mại hoặc chủ nghĩa cấp tiến nhất định. Chiến dịch của Biden cho biết họ muốn tránh để các cựu “giám đốc điều hành công ty nhiên liệu hóa thạch” huy động các thành viên ban hội thẩm. Tuy nhiên, nhóm nội bộ của ông Biden và nhiều chuyên gia năng lượng trong chính quyền Obama có quan hệ với ngành, bao gồm cựu giám đốc điều hành công ty xuất khẩu khí đốt tự nhiên Tellurian, và Amos Hochstein của Ernest Moniz, thư ký năng lượng của cựu thành viên Hội đồng Năng lượng miền Nam. Đó là bãi mìn mà ông Biden đang cố gắng vượt qua. Ông cũng cam kết chuyển đổi ngành năng lượng từ dầu mỏ sang dầu mỏ và ông cho biết Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi từ sự dẫn đầu về năng lượng sạch. Nhưng ông cũng nói rằng ông sẽ không bắt đầu quá trình chuyển đổi quá nhanh để tránh giảm lực lượng lao động trong thời kỳ đại dịch suy thoái.

Lập trường này chịu ảnh hưởng ở một mức độ nhất định của tổ chức công đoàn, các cử tri thuộc tầng lớp lao động của tổ chức công đoàn sợ các chính sách môi trường trong quá khứ và nghiêng về một phía.g Cộng hòa và ông Trump. Với sự hình thành của chính sách năng lượng của Biden, các công đoàn này có thể vẫn là lực lượng trung tâm.

Nhóm chuyển giao quyền lực của Biden cuối tuần này đã thông báo rằng họ coi khí hậu là một trong bốn ưu tiên của mình và gọi phản ứng của họ là Việc làm cho “Chương trình Liên minh Sáng tạo Biden-Harris” để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. “

Theo cố vấn khí hậu và chủ sở hữu của Liên đoàn Kỹ thuật Điện Quốc tế của Biden, Lonnie Stephenson của Biden, chính sự tập trung vào người lao động và công việc của họ đã giúp Đảng Dân chủ giành lại quyền lực. Cho biết: “Chúng tôi có một chính phủ và tôi tin rằng chúng tôi sẽ lắng nghe. Ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch đã làm rất nhiều để đảm bảo một môi trường xanh hơn. Đôi khi những gì họ làm không được họ chấp thuận. “Các nhà bảo vệ môi trường và bảo vệ môi trường là hai đơn vị bầu cử quan trọng đối với ông Biden, nhưng hai loại người này thường trái ngược nhau. Các tổ chức môi trường tìm cách chặn các đường ống dẫn dầu mới trong một thời gian dài, trong khi các liên đoàn lao động gây áp lực lên Tập đoàn Biden để đòi họ Đừng cản trở. Việc cấp phép cho Keystone XL, một đường ống từ Canada đến Trung Tây, đã bị trì hoãn trong một thời gian dài. Đường ống dẫn dầu thô Dakota Passage cũng phải chịu rủi ro cấp phép liên bang được luật pháp cho phép.

Chính quyền Obama dẫn đầu về các nhà máy điện, ô tô và xe tải Và các nhà sản xuất dầu khí đặt ra các giới hạn quốc gia về lượng khí thải, nhưng chính quyền Trump có khả năng nới lỏng hoặc loại bỏ tất cả các giới hạn đó. Tất cả các quốc gia và tổ chức môi trường do Trump lãnh đạo đã đệ đơn kiện và mọi thay đổi của Trump vẫn đang gặp khó khăn -Các nhà phân tích và chuyên gia pháp lý mong đợi chính quyền Biden cũng làm như vậy. Ban vận động tranh cử của Biden cho biết ngày làm việc đầu tiên của tổng thống tập trung vào việc khôi phục một số quy định về môi trường và hạn chế khí mê-tan nghiêm ngặt hơn của ngành dầu khí và ô tô mới và Tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu cho xe tải. Trong những năm gần đây, nhiều công ty và nhà đầu tư đã chi tiền hỗ trợ năng lượng phát thải thấp để chống lại biến đổi khí hậu. Xu hướng đầu tư này có thể sẽ tiếp tục, nhưng nếu không có chủ tịch nào phản đối tổng thống , Xu hướng này sẽ phát triển mạnh mẽ. Michael Polsky, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Invenergy, một công ty phát triển và quản lý các dự án năng lượng sạch.

Hội nghị thường niên (WSJ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.