Chính phủ Biden “phát hiện hằn lún” Trung Quốc

Home / Phân tích / Chính phủ Biden “phát hiện hằn lún” Trung Quốc

Khi kỳ vọng của người dân về khả năng nối lại quan hệ Mỹ-Trung ngày càng cao, các cựu quan chức tình báo và nhà phân tích chính sách đối ngoại đang tranh luận về việc Bắc Kinh sẽ thăm dò lãnh đạo chính phủ tương lai, Biden như thế nào. Điểm yếu và cơ hội: Hầu hết các chuyên gia cho rằng Bắc Kinh sẽ có thái độ thận trọng để tránh những sóng gió tiêu cực sau 4 năm suy giảm trong quan hệ Mỹ-Trung. Thông qua chiến tranh thương mại, đối đầu công nghệ và các vấn đề khác-Biden, Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ, cho biết tại Wilmington, Delaware. Người dẫn chương trình Ảnh Abyss: AP ngày 25/11: “Bắc Kinh có thể cố gắng phát hiện Cả sự cương cứng và sự mềm mại, bởi vì nó sẽ tiếp tục đánh giá chính phủ tiếp theo. ”Sun Jing, một phó giáo sư tại Đại học Denver, cho biết. -Theo các nhà phân tích, những tai nạn như vụ Mỹ đánh bom đại sứ quán Trung Quốc ở Belgrade hay những hiểu lầm về nhau hoàn toàn có thể đặt dấu hỏi về mối quan hệ Mỹ – Trung. Thủ đô của Ả Rập Xê-út do Bill Clinton dẫn đầu năm 1999 cũng có thể là vụ máy bay do thám của Mỹ va chạm với máy bay chiến đấu của Trung Quốc ngoài khơi đảo Hải Nam khi Tổng thống Bush nhậm chức. -An Gang là thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) hiện đang làm việc tại Đại học Thanh Hoa, ông lo ngại về những căng thẳng đang gia tăng hiện nay ở Đài Loan và Biển Đông. Về vấn đề kiểm soát vũ khí, chính quyền Biden có thể đánh giá sai ý định và phản ứng thái quá của Bắc Kinh, đồng thời hiểu sai thực tế rằng Trung Quốc đang cố gắng lợi dụng tình hình chính trị bất ổn ở Hoa Kỳ trong giai đoạn chuyển tiếp. – Cựu chủ tịch Quỹ Mansfield của -Biden Frank Jannuzi nhận xét: “Joe Biden thận trọng hơn với Trung Quốc hơn 20 năm trước vì hành vi của Trung Quốc liên quan đến trật tự quốc tế dựa trên luật lệ Không. Tôi nghĩ anh ấy nên làm điều đó. “Cố vấn chính trị cho Thượng viện. -Trung Quốc sẽ chú ý xem Biden có đang thực hiện thống nhất thế giới với họ hay không. Đây quả thực là một vấn đề lớn. đất giàu dinh dưỡng. Châu Âu đã chờ đợi điều này “, Richard Boucher, chuyên gia tại Trường Watson thuộc Đại học Brown, Hoa Kỳ cho biết. Đây là tình huống mà Trung Quốc lo lắng nhất. David nói rằng chính quyền Biden sẽ quan sát sự theo đuổi của Donald T. Chiến dịch do Lampe phát động chống lại Huawei, TikTok và các công ty công nghệ Trung Quốc khác sẽ tích cực như thế nào.

“Họ muốn cải thiện mối quan hệ, nhưng không muốn trả quá nhiều” Clinton, Đại học U Baylor, Texas Các chuyên gia khoa học chính trị. -Nhưng mặt khác, Bắc Kinh có công cụ Họ có thể thúc đẩy quan hệ với nước láng giềng Triều Tiên, từ đó đo lường độ “cứng rắn” của chính quyền Biden. -Trung bình, Bình Nhưỡng gây sự với Washington 5 tuần một lần trong thời chính quyền Kim Jong Un Một lần, nó xảy ra trung bình 5 tuần một lần, và nó xảy ra trung bình 5,5 tuần trong nhiệm kỳ của Kim Jong Il và Hồ Cẩm Đào. Cựu nhà phân tích CIA và chuyên gia CSIS Sue Mi Terry nói rằng Kim Jong Nó sẽ xảy ra 13 tuần một lần dưới sự cai trị của Nhật Bản (Vua Nhật Thành).

Bất kể Trung Quốc có nhiệt độ cao hay thấp đối với Triều Tiên, nó sẽ liên lạc điện tử với Mỹ. ”Thông tin về Triều Tiên được gửi đến Mỹ. . Bà nói: “Liệu bạn có thể nhận được sự giúp đỡ hay không phụ thuộc vào những gì bạn đang làm.” Trung Quốc cũng có thể thực hiện các biện pháp để phản đối nỗ lực cô lập nước này về mặt ngoại giao của Mỹ. Trong các tổ chức thương mại hoặc các quốc gia / khu vực phụ thuộc vào họ về mặt kinh tế, việc sử dụng quyền phủ quyết của Liên hợp quốc phải ngăn chặn các cuộc điều tra nhân quyền ở Trung Quốc hoặc áp dụng các quy tắc ứng xử đã bị trì hoãn từ lâu ở Biển Đông, do đó làm suy yếu nỗ lực của Lầu Năm Góc trong việc tập hợp trong một khu vực. Khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và ảnh hưởng của Bắc Kinh có mối liên hệ chặt chẽ hơn.

Trong các hành động ngăn chặn của mình, Bắc Kinh gần đây đã cử các đặc phái viên đến Seoul và Tokyo để thúc giục Châu Âu độc lập hơn với Hoa Kỳ và trở thành thành viên sáng lập lớn nhất của Hoa Kỳ trên thế giới. Nhóm thương mại RCEP, và bày tỏ sự quan tâm đến một nhóm thương mại khác. Không nhóm nào trong số này có sự tham gia của Hoa Kỳ, và Hoa Kỳ vừa trải qua 4 năm để thực hiện chính sách “Nước Mỹ trên hết” của Trump. – “Các tân tổng thống Mỹ có xu hướng phá sản. Clinton của Đại học Baylor nói rằng ban lãnh đạo rất mong muốn thay đổi các chính sách của đất nước, nhưng hầu hết mọi người sẽ thất vọng. Obama đã cử một đặc phái viên đến Bắc Kinh, nhưng ông ấy đã trở về tay trắng. Đây là những gì bạn cố gắng cho một tổng thống mới”. Bạn không thể làm gì được.Anh ấy nói thêm. Chuyên gia trung tâm lợi ích Paul Heer cho biết liệu Bắc Kinh sẽ đưa ra các mối đe dọa kinh tế hoặc quân sự và đối đầu hoặc đối thoại hiệu quả hơn. Cựu chuyên gia phân tích Đông Á của CIA.

“Không có sự đồng thuận về bản chất và mức độ chính xác của mối đe dọa này và các biện pháp chúng ta nên thực hiện để đối phó với nó,” ông nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.