Người Mỹ siêu giàu là người chiến thắng trong cuộc bầu cử

Home / Phân tích / Người Mỹ siêu giàu là người chiến thắng trong cuộc bầu cử

Các nhà tư vấn giàu có của Mỹ đã lên kế hoạch cho một số chiến lược cuối năm để bảo vệ khách hàng khỏi sự kiện Biden được bầu làm tổng thống và Đảng Dân chủ sẽ kiểm tra lại các đợt tăng thuế quy mô lớn. trường cao học. Tuy nhiên, ít nhất là hiện tại, khả năng đảng Dân chủ vào Quốc hội dường như đã hết.

Biden có lợi thế ở các bang và có thể giúp anh ta vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa cũng nên tiếp tục kiểm soát Thượng viện. “Nhiều người lo lắng rằng đảng Dân chủ sẽ giành được sự ủng hộ của Nhà Trắng và Quốc hội, điều này sẽ dẫn đến những thay đổi nhanh chóng trong luật thuế.” “Giờ đây, họ có nhiều thời gian và không gian thở hơn”, Greenberg Glu, Los Angeles Laura Zwick, người đứng đầu dịch vụ khách hàng tư nhân tại Skr cho biết. Trong trường hợp có sự phân quyền của Hoa Kỳ, một Hoa Kỳ giàu có sẽ dễ thở hơn. Ảnh: Reuters-Nếu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, mọi thứ sẽ vẫn như cũ. Mặc dù ông không đề cập đến việc cắt giảm thuế tăng vốn, nhưng nếu ông tái đắc cử, ý tưởng này có khả năng bị đình chỉ tại Hạ viện thay cho đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, ngay cả khi đảng Cộng hòa sẽ đến Hạ viện, Hoa Kỳ vẫn sẽ bị dẫn đầu bởi thâm hụt lớn. Sẽ gặp khó khăn. Điều này có thể khiến các nhà làm luật phải tìm cách tăng doanh thu. Vào thời điểm đó, những người giàu có cũng phải đối mặt với khả năng bị tăng hoặc giảm thuế cấp nhà nước vì chính phủ muốn bù đắp thâm hụt ngân sách đại dịch. Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) có nhiều quyền hơn để xin và tăng ngân sách. Tỷ lệ kiểm toán IRS giảm xuống còn 0,03% số người nộp thuế kiếm được 10 triệu đô la vào năm 2018. “Không quan trọng bao nhiêu phiếu được tính khi các đảng của chính phủ bị chia rẽ. Tôi nghĩ chúng tôi thực sự đã thắng, bất kể ai được bầu.”

Roben Maria ở Lathrop, GPM ở Minnea Luật sư Apolis, ông nói rằng tình huống chia sẻ quyền lực này có thể tiếp tục cung cấp “thời điểm tốt nhất” cho những người Mỹ giàu có để chuyển nhượng quyền thừa kế miễn thuế.

Nhờ luật thuế do Đảng Cộng hòa thông qua và được Trump ký vào năm 2017, hiện nay rất dễ dàng để tránh thuế tài sản và thuế quà tặng. Lãi suất thấp hiện là thời điểm tốt nhất để giới nhà giàu Mỹ chuyển tài sản cho con cái, do đó, các chuyên gia tư vấn cho biết vẫn khuyến khích nhiều khách hàng tiếp tục thoái vốn. Kế hoạch trước khi bầu cử được gửi đi. Robben nói rằng kết quả của cuộc bầu cử “có thể khiến một số người không muốn lập kế hoạch cuối năm”, nhưng những người làm sẽ thấy rằng kế hoạch đang diễn ra tốt đẹp. ———— Ngay cả Đảng Cộng sản cũng phải rút hết các dự luật thuế, dù ông Biden vẫn có thể nâng thu nhập của những người giàu nhất lên 0,1% mà không cần thông qua quốc hội. Ví dụ, nó có thể nhắm vào các sơ hở hoặc tăng cường giám sát những người giàu có và các công ty. Điều này có thể bao gồm việc khôi phục các quy tắc để ngăn những người giàu có chuyển của cải cho các thành viên trong gia đình ở mức định giá thấp.

Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ làm tăng thu nhập một chút. Những người giàu có được cảnh báo trước về những thay đổi, cho họ thời gian để phản hồi.

Hơn nữa, trong trường hợp chia sẻ quyền lực trong Quốc hội, sẽ không có tiền để tăng thuế. Anh ta cũng khó có thể “đánh bại” giới nhà giàu Mỹ. Zwicker cho biết: “Đây sẽ là một quá trình phức tạp kéo dài mãi mãi, và cần phải có nhiều thỏa hiệp. Chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng của mình”.

Phiên An (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.