Trump chiến đấu là thô lỗ

Home / Phân tích / Trump chiến đấu là thô lỗ

Ngày 7/11, ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden được giới truyền thông Mỹ xác định là đã đạt được số phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành tổng thống đắc cử. Hiện tại, số phiếu đại cử tri của ông bỏ xa Tổng thống Donald Trump lần lượt là 290 và 217. -Tuy nhiên, Trump đã không nhận ra kết quả này và do đó đã từ chối thất bại. Trump tuyên bố tại Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 11 rằng ông chỉ trích kết quả bầu cử vì lợi ích của Biden. Ông nói: “Đây là một hệ thống suy đồi. Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng.” Gian lận, đã chiến đấu một trận chiến pháp lý lớn.

Trong một bản kiến ​​nghị ở Montgomery County, Pennsylvania, chiến dịch tranh cử của Trump đã được bảo vệ, buộc các quan chức bị buộc phải bỏ phiếu kiểm đếm 592 phiếu bầu qua bưu điện và thư bất hợp pháp, mà họ cho rằng nên bị xóa do “sai lầm”. Tại phiên điều trần ở Montgomery vào ngày 10 tháng 11, một thẩm phán nhân danh chiến dịch tranh cử của Trump đã buộc luật sư Jonathan Goldstein (Jonathan Goldstein) ra điều trần để chứng minh những lá phiếu gian lận. – Tôi muốn hỏi một câu hỏi cụ thể. Bạn có muốn một câu trả lời cụ thể. Bạn có đang cáo buộc 592 lá phiếu được chấp thuận này là gian lận không? “, hỏi thẩm phán.

” Theo như tôi biết. Cho đến nay, câu trả lời là không “, luật sư Goldstein nói. – – Tổng thống Mỹ Donald Trump tại lễ tưởng niệm Ngày Cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Virginia, ngày 11 tháng 11. AFP Tình huống tương tự cũng xảy ra ở nơi khác. Tòa án ở bang Trump. Một thẩm phán khác của Pennsylvania, Paul Diamond, đã được các luật sư của Trump yêu cầu chấm dứt hệ thống kiểm duyệt. Các quan sát viên của Đảng Cộng hòa không được phép bỏ phiếu. Thẩm phán Diamond một lần nữa yêu cầu các quan sát viên của Đảng Cộng hòa tham dự cuộc họp, bất kể phiếu bầu có được tính hay không. Các luật sư của Trump xác nhận rằng các đại diện của Đảng Cộng hòa đã tham gia vào quá trình này.

“Sau đó, câu hỏi của bạn Nó là gì? “Thẩm phán Diamond nói rằng trước khi bác bỏ vụ kiện

– kiện tụng chiến dịch tranh cử của Trump ở Arizona, Georgia, Michigan và Nevada cũng không thành công. Các đồng minh của Trump tuyên bố rằng 10.000 người đã thiệt mạng ở Nevada. Bằng cách bỏ phiếu bất hợp pháp, Biden đã giành được sáu phiếu đại cử tri trong bang. Tuy nhiên, đơn kiện của tòa án chỉ xác định một trường hợp.

“Chiến thắng” hợp pháp lớn nhất của đảng Cộng hòa đến từ chiến trường trọng điểm bang Pennsylvania, cao nhất Tòa án, các thẩm phán tiểu bang đã bác bỏ quyết định của Tổng thư ký cho phép Quốc hội thông qua. Thời hạn xác minh danh tính của cử tri qua đường bưu điện đã được kéo dài. Tuy nhiên, số phiếu bị ảnh hưởng bởi quyết định này quá ít để thay đổi màu của Pennsylvania từ xanh sang đỏ vì Biden đã được hơn 50.000 phiếu bầu. Ngoài vụ truy tố, Trump và Liên đoàn còn đưa ra nhiều cáo buộc khác, nhưng dường như họ không đủ độ tin cậy; Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham và Tổng chưởng lý William Barr trích dẫn người đưa thư liên bang là Sayi. Các giám đốc đã giả mạo phiếu bầu. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Washington Post, quan chức này sau đó đã thừa nhận với các nhà điều tra rằng câu chuyện là bịa đặt.

Trong nửa thế kỷ qua Chỉ có ba kết quả bầu cử trên “bậc thang.” Sau khi kiểm phiếu lại, các thay đổi đã xảy ra trên toàn tiểu bang, bao gồm cuộc bầu cử Thượng viện New Hampshire năm 1974, chính quyền Washington năm 2004 và Thượng viện Minnesota năm 2008. Sau ngày bỏ phiếu. Có 355, 261 và 215 phiếu bầu trong trận đấu. Ở những bang mà Trump thách thức luật pháp, sự khác biệt giữa ông và Biden là quá lớn. Tính đến ngày 11/11, Biden đã có 20.540 phiếu bầu ở Wisconsin. Với 49.064 phiếu bầu ở Pennsylvania, 146.123 phiếu bầu ở Michigan, 12.614 phiếu bầu ở Arizona, 36.870 phiếu bầu ở Nevada và 14.108 phiếu bầu ở Georgia dẫn trước Trump.-Để giành chiến thắng, Trump phải chứng tỏ bản thân của mình. Gian lận hệ thống và được chứng minh bằng hàng nghìn phiếu bầu bất hợp pháp. Tuy nhiên, cho đến nay, không có bằng chứng nào về những cáo buộc đó. Khi các bang bắt đầu dần xác nhận kết quả bầu cử, khả năng Trump lật đổ vị trí sẽ giảm nhanh chóng. Ngày là ngày 20 tháng 11 ở Georgia, sau đó là ngày 23 tháng 11 ở Pennsylvania và Michigan, ngày 30 tháng 11 ở Arizona và ngày 1 tháng 12 ở Wisconsin và Nevada.

Tại thời điểm này, Quốc hội Và thống đốc sẽ phải chứng nhận kết quả cuối cùng Bầu cử, soạn thảo danh sách các cuộc bầu cử và gửi đến Thượng viện để xác nhận. KKhi danh sách cử tri được lập, con đường dẫn đến vụ kiện của Trump sẽ khó khăn hơn. Để lật ngược tình thế, các đại cử tri bằng lòng bỏ phiếu cho cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 14 tháng 12.

Cơ hội để cuộc bầu cử gây tranh cãi trong lịch sử Hoa Kỳ sẽ kết thúc. Video: The Washington Post. Theo báo cáo, nhóm pháp lý của Trump đã thảo luận về khả năng thực hiện hành động pháp lý để ngăn chặn hoặc trì hoãn việc xác nhận kết quả cuộc bầu cử quốc gia. Quyết định này cần có bằng chứng và thuyết phục đến mức không thể tìm thấy luật sư cho chiến dịch tranh cử của Trump.

Một số người thậm chí còn suy đoán rằng Trump sẽ thuyết phục các hội đồng bang do Đảng Cộng hòa kiểm soát, bao gồm Arizona, Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, bỏ qua kết quả bầu cử của bang và đề cử những cử tri trung thành với tổng thống. , Cơ quan lập pháp bang là nơi tổng hợp danh sách cử tri. Ứng cử viên thắng cử được đưa ra trước. Danh sách sẽ được ký và đóng dấu bởi thống đốc, sau đó được gửi đến Thượng viện Hoa Kỳ để xác minh. Về lý thuyết, Trump có thể tin tưởng vào Quốc hội và các thống đốc ủng hộ ông để tạo ra một danh sách cử tri hoàn toàn khác.

Tại các bang thuộc đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội, thống đốc là công dân và các chủ sở hữu bao gồm Michigan, Pennsylvania và Wisconsin có thể gửi hai danh sách cử tri song song lên Thượng viện.

Nếu Trump và các đồng minh của ông chọn phương án này, sự hỗn loạn có thể gây nguy hiểm cho sự bế tắc trong Quốc hội và buộc Tòa án Tối cao Hoa Kỳ phải đứng ra giải quyết. Tuy nhiên, nhận định về tình huống này còn xa vời.

– Theo chiến lược gia của đảng Cộng hòa Karl Rove (Karl Rove), Thượng viện Mitch McConnell (Mitch McConnell) có đa số gian lận trong tòa án. Rove cho biết, tuy nhiên, những nỗ lực của tổng thống khó có thể biến chiến thắng của Biden thành hiện trạng và chắc chắn không đủ để thay đổi kết quả cuối cùng. Đảng Cộng hòa dường như đang cố gắng xoa dịu căng thẳng và tránh một cuộc khủng hoảng hiến pháp có thể xảy ra. Thượng nghị sĩ Marcoru Rubio của Florida và James Lankford của Oklahoma cho biết trong tuần này rằng họ ủng hộ việc chuyển giao quyền lực cho Biden và nhóm của ông, bao gồm chia sẻ rằng chính quyền Trump vẫn chưa đồng ý Báo cáo bí mật. Rove tin rằng việc chấm dứt những nỗ lực kiện tụng bất lực và kết thúc cuộc bầu cử năm nay là những bước khó khăn cần thiết để khôi phục quyền vào tháng Năm. Cân bằng chính trị và cân bằng Mỹ. Rove nói: “Khi phiên tòa kết thúc, Tổng thống Trump nên làm công việc thống nhất đất nước, đồng ý với tiến trình chuyển giao hòa bình và để những khác biệt qua đi” .—— Anh Ngọc (theo báo “USA Today” (WSJ) )

Leave a Reply

Your email address will not be published.