Một vấn đề lớn sau 14 ngày là một đội bóng nhỏ Thái Lan bị mắc kẹt trong hang

Home / Phân tích / Một vấn đề lớn sau 14 ngày là một đội bóng nhỏ Thái Lan bị mắc kẹt trong hang

Đội bóng đá Thái Lan bị mắc kẹt trong một hang động. Ảnh: SEALs Hải quân Thái Lan 12 thiếu niên từ đội heo rừng và huấn luyện viên Thái Lan đã bị mắc kẹt trong một hang động sâu ở tỉnh Chiang Rai trong 14 ngày. Đội cứu hộ đã làm việc chăm chỉ kể từ khi chính quyền phát hiện ra họ, và huấn luyện viên đã sống sót vào tối ngày 2/7. Trong vài ngày tới, mưa lớn, có thể dẫn đến ngập lụt hơn nữa trong hang Tham Luang, đội bị mắc kẹt ở đó, vì vậy rất khó để giải cứu.

Chính quyền Thái Lan mô tả tình hình là chạy xung quanh. Các quan chức cho biết lượng oxy trong hang hiện nay là 15%, thấp hơn 21% so với bình thường.

Hôm qua, một thợ lặn là chuyên gia Thái Lan SEAL đã chết sau khi trở về oxy trong hang do thiếu oxy. Cung cấp oxy cho mọi người.

Chính quyền đã mô tả một loạt các biện pháp giải cứu, bao gồm giúp họ lặn và khoét lỗ trên đỉnh hang để cắt dây. Làm cho nhóm nổi bật là hai phương pháp được thảo luận nhiều nhất. Tuy nhiên, bất kỳ hành động có thể mang lại rủi ro và khó khăn tiềm năng. “Một số trong số chúng không đủ cho một hành trình khó khăn như vậy.

” USA Today “đã thu thập những câu hỏi quan trọng về nhiệm vụ giải cứu và giải thích thông qua các cuộc phỏng vấn và điều tra. Tại sao – rất khó khăn .– Nó có thể xâm nhập vào vách đá không? – — Du lịch của đội trẻ em Thái Lan bị mắc kẹt trong hang. Nhấp vào hình để biết thêm thông tin. Lư .

Vị trí của đội và huấn luyện viên treo dưới một tảng đá cứng sâu khoảng một km. Địa hình hang động bị chi phối bởi rừng rậm. Rất khó để vào .

Forrest Wilson, người đứng đầu đội lặn của Ủy ban cứu hộ hang động quốc gia, có 50 năm kinh nghiệm lặn hang. Ông đã tham gia nhiều hoạt động cứu hộ. Ông nói rằng kế hoạch khoan đội trên vách đá là không thể. Vâng, nhưng bản đồ của hang động không đủ chính xác, các chuyên gia không thể làm điều đó. Wilson nói: “Tôi phải mất một thời gian dài. “Mực, chúng ta có đủ thời gian.”

Công nghệ nào có thể thực hiện khoan chính xác?

Công nghệ định vị vô tuyến đã trở thành thiết bị truyền dẫn vô tuyến của đội. Cho phép các thiết bị khác thu thập và phân tích dữ liệu bên ngoài trong hang sẽ giúp đội cứu hộ biết chính xác nơi 13 người bị mắc kẹt.

Ngay cả khi “biết chính xác vị trí”, Ủy ban Cứu hộ Hang Anmar Mirza của Lực lượng Vệ binh Quốc gia chỉ ra rằng để đào một cái hố lớn trong hang động ngầm, chính quyền Thái Lan phải huy động máy móc chuyên dụng hạng nặng. Để đưa những cỗ máy cồng kềnh này lên đỉnh núi, họ phải mở ra một con đường lớn. Quá trình này có thể mất vài tuần.

Mirza giải thích rằng đây thực sự là một phương pháp “đào kim” dưới lòng đất sâu như vậy. Tại sao chuyện này đang xảy ra? Chán ăn?

Một cảnh sát Thái Lan bảo vệ bình oxy được sử dụng trong chiến dịch giải cứu đội bóng đá. Ảnh: AFP. Vị trí của đội bị mắc kẹt và thông gió kém trên mặt đất. Do đó, lượng không khí vào hang chỉ đơn giản là không đủ cho 12 cậu bé và một người trưởng thành trong một thời gian dài.

Các nhân viên cứu hộ đã cố gắng xây dựng một kênh oxy từ lối vào hang đến vị trí La của đội, nhưng khoảng cách rất xa, gần 5km. Hiện tại, hàm lượng oxy trong hang thấp hơn khoảng 6% so với bình thường. Ít oxy hơn có nghĩa là các hoạt động bình thường cũng trở nên mệt mỏi hơn.

Tại sao máy bơm nước không thể ra khỏi hang?

Vùng nước nhỏ bên trong hang Tham Luang. – Máy bơm công nghiệp công suất lớn liên tục bơm nước ra khỏi hang. Nhà chức trách ước tính ngày hôm qua rằng họ đã rút hơn 132 triệu lít nước từ hang Tham Luang bên ngoài trong tuần qua. Nhưng một hang động như vậy giống như một hồ chứa khổng lồ, hơn 132 triệu lít chỉ là một phần nhỏ. – Mặt khác, trong mùa mưa ở Thái Lan, mưa sẽ tràn vào các hang động. Trong khoảng 4 tháng, khi mùa mưa kết thúc và mùa khô đến, nước trong hang sẽ rút dần. Tuy nhiên, chính quyền không mong đợi đội tồn tại cho đến lúc đó.

Cách tốt nhất để cứu đội là gì?

Có vẻ là một cách tốt để tìm một cách khác đến hang động. Hữu ích nhất để cứu đội. Wilson nói: “Một hang động lớn như vậy chắc chắn sẽ mở ra một con đường khác.” “Nếu họ tìm thấy nó, sẽ không có vấn đề gì.”Cho dù đó là. Họ có thể buộc dây cho trẻ và sau đó di chuyển trẻ đi. “Tuy nhiên, đường đến hang giữa rừng rậm rất khó khăn, các chuyên gia nói. Đây có thể chỉ là một lỗ nhỏ trên mặt đất, thường được gọi là” ống khói “, dẫn thẳng đến một hang động gần vị trí của đội, nhưng chúng thường bị cây cối che phủ. Được che đậy, điều này thật xấu xí. — Hiện tại, chính quyền Thái Lan vẫn đang huy động một số đội tìm “ống khói” phía trên hang Tham Luang. – Ba thử thách trong kế hoạch giải cứu đến từ đội trẻ em Thái Lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.