Trump đổ dầu vào “ ngọn lửa ” của Covid-19

Home / Phân tích / Trump đổ dầu vào “ ngọn lửa ” của Covid-19

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang phải đối mặt với một loạt lời kêu gọi nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán giữa các quan chức y tế của ông và nhóm cố vấn của tổng thống đắc cử Biden trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gia tăng.

Leana Wen, một chuyên gia y tế cấp cứu người Mỹ, hiện coi toàn bộ Hoa Kỳ là “điểm nóng của nhiễm trùng Covid-19” và so sánh dịch bệnh này với “ngọn lửa” đã quét qua đất nước. Điều này khiến các lời kêu gọi của chính quyền Trump, đội ngũ tổng thống và các chuyên gia y tế công cộng độc lập càng trở nên cấp thiết. Vào ngày 5 tháng 11, Donald Trump (Donald Trump) tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, Trump đã không lắng nghe hoặc cố gắng giải quyết đại dịch mà một số chuyên gia y tế cho rằng đang tiến triển thành khủng hoảng nhân đạo, mà tiếp tục tung ra những thông tin gây tranh cãi trong những ngày gần đây. Ông đã thất bại trên con đường đến Nhà Trắng. Vào ngày 15 tháng 11, anh ấy dường như thừa nhận rằng Biden đã giành chiến thắng trong một tweet lần đầu tiên, nhưng sau đó nhắc lại rằng “Tôi không mất gì cả.”

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia chính về bệnh truyền nhiễm tại Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN cuối tuần trước: “Tất nhiên, nếu chúng tôi có thể bắt đầu làm việc với nhóm Biden, mọi thứ sẽ tốt hơn. Rod, bạn không muốn dừng lại và đưa nó cho người tiếp theo, “Fauci nói. Bạn muốn tiếp tục điều gì, đó là bản chất của sự biến đổi”, Ron nói. Klain, chánh văn phòng của tổng thống đắc cử tương lai của Biden, Run Klein, cho biết nhóm của họ. Covid-19 không thể được thảo luận với các quan chức y tế cấp cao tại thời điểm này vì Trump từ chối bắt đầu quá trình chuyển đổi. – “Không có chuyên gia nào cần nói chuyện với ai đó. Người đó nói càng sớm càng tốt”, Klein nói. ——Nhưng quan chức có ảnh hưởng nhất của Tổng thống Trump, Tiến sĩ Scott Atlas, đã viết một tweet 15/11 kêu gọi người dân Michigan đứng lên. “Để đối phó với các hạn chế chống Covid-19 mới do Thống đốc đảng Dân chủ Gretchen Whitmer áp đặt đối với trường học, rạp chiếu phim và nhà hàng.

Atlas xuất bản nói rằng đây là trọng tâm của chiến lược tiêm chủng cộng đồng chống Covid-19, điều này khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, ông cho rằng ông tỏ ra khinh thường những nỗ lực thống nhất chống đại dịch. Fox không phải là quan chức hàng đầu duy nhất, Xiaomi. Bạn đã từng gọi điện cho chính quyền Trump để đàm phán về việc chuyển giao quyền lực nhằm thúc đẩy nỗ lực đối phó với Covid-19. Moncef Slaoui, một giám đốc phát triển vắc-xin dưới thời chính quyền Trump, cũng nói với Financial Times rằng ông muốn liên hệ với nhóm Biden, nhưng nói thêm, “Anh ấy không thể làm điều này nếu không có sự cho phép của Nhà Trắng. —— Như Biden’s Nhóm nghiên cứu đã gia tăng áp lực để bắt đầu một cuộc chuyển giao quyền lực thích hợp và các thành viên của Ủy ban Cố vấn Covid-19 đã được thành lập ngày càng lo lắng rằng nếu tình trạng bế tắc tiếp tục, có thể gây ra hậu quả.

Vào ngày 14 tháng 11, thành viên ban cố vấn, Tiến sĩ Céline Gounder cho biết: Sự lặp lại hiện tại trông giống như một cuộc tấn công khủng bố trong chiến tranh, và phải có một phản ứng linh hoạt và hợp lý.

“Chúng tôi phải chuẩn bị … Chúng tôi không thể dự đoán rằng những điểm mù khiến chúng tôi dễ bị tổn thương” Một thành viên khác của chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Michael Osterholm (Michael Osterholm) phàn nàn rằng Trump không thể tham gia tích cực vào việc quản lý cuộc khủng hoảng, đồng thời kêu gọi tôi mở ngay các kênh liên lạc giữa nhóm chuyển giao quyền lực và nhóm chuyển giao quyền lực. Nhà Trắng.

“Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể làm việc với họ trong tương lai gần”, ông nói. Điều này báo trước nguy cơ gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm mới trong những tháng tới. – – Peter Hotez, chuyên gia độc lập tại Đại học Y Baylor Tiến sĩ trích dẫn một nghiên cứu cho thấy khoảng 2500 người Mỹ có thể chết vì Covid-19 mỗi ngày vào tháng 1 năm 2021, khi tổng thống mới nhậm chức. Ông mô tả thảm họa hiện tại là một “thảm họa nhân đạo”, Tron Chủ tịch Prudential sẽ chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn.

Covidi 19 không phải là khu vực mắc kẹt nghiêm trọng duy nhất ở Biden. Việc chuyển tiền trong vài giờ sau khi chiến thắng được tuyên bố thường được ủy quyền cho tổng thống đắc cử. Anh ấy đã liên lạcCung cấp các báo cáo tình báo mật cho Tổng thống và các quan chức cấp cao hàng ngày.

Khi phần còn lại của thế giới bắt đầu chấp nhận chiến thắng của Biden, ngay cả lãnh đạo hàng đầu của Đảng Cộng hòa cũng nói rằng ông nên nhận báo cáo từ Cơ quan Tình báo Tổng thống, và Trump vẫn kiên quyết phủ nhận kết quả bầu cử.

Cựu Tổng thống Barack Obama nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS rằng hành động của Tổng thống Trump là “giống như một đứa trẻ.” Bên kia gian dối, mà không làm chứng được thì chúng tôi sẽ chửi. “Ông ấy nói.” Có vẻ như chúng ta đang phải đối mặt với một đại dịch và chúng ta đang gặp khủng hoảng kinh tế. Ông nhấn mạnh rằng chúng tôi có những lo ngại nghiêm trọng về an ninh quốc gia. Chúng tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ để kêu gọi Trump hành động ngay lập tức để đối phó với cuộc khủng hoảng. “Cuộc khủng hoảng này đòi hỏi một phản ứng ngay lập tức và mạnh mẽ từ chính phủ liên bang. Thật không may, chúng tôi thiếu”, ông nói tại 13/11. “Tôi đã được bầu làm tổng thống, nhưng không phải là tổng thống chính thức cho đến năm sau. Cuộc khủng hoảng không quan tâm đến ngày lịch, nó là Dần dần leo thang. “Lời kêu gọi của Biden có thể không lay chuyển được mối quan tâm duy nhất của Tổng thống Trump hiện tại: thất bại trong bầu cử. Hoàng (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.