Khi Trump không thừa nhận thất bại, nhiều tình huống khác nhau sẽ phát sinh

Home / Phân tích / Khi Trump không thừa nhận thất bại, nhiều tình huống khác nhau sẽ phát sinh

Nỗ lực hòa giải thời hậu Tổng thống đã thất bại trước sự thất bại của những người bị thua cuộc vì thiện chí. Truyền thống có từ năm 1896, khi William Jennings Bryan tỏ lòng kính trọng với William McKinley. Được rồi

Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ năm 2016, cũng đã gọi điện cho đối thủ của mình là Donald Trump, chúc mừng ông đắc cử và bày tỏ sự ủng hộ đối với ông. Trong sự việc này, Clinton nói rằng Tổng thống Mỹ “rất bất ngờ”

Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã chỉ định Biden là tổng thống truyền thông thứ 46 vào ngày 7/11. Tài khoản Twitter vốn đã ồn ào của Trump không có gì đáng để xem xét. Nó sẽ tiếp nối truyền thống và đã tồn tại hơn một thế kỷ. Ngược lại, Tổng thống Mỹ không chịu thừa nhận thất bại và không tin rằng chiến thắng của Biden là chính đáng. – “Nếu tôi đếm số phiếu hợp lệ, tôi có thể dễ dàng giành chiến thắng. Nhưng nếu tôi đếm số phiếu gian lận. Sau khi công bố kết quả cuối cùng, Trump nói trong một cuộc họp báo rằng họ có thể cố gắng cướp cuộc bầu cử từ chúng tôi. Trump Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông, cho biết ông sẽ đệ đơn 10 vụ kiện gian lận bầu cử và nói rằng tổng thống không nên thừa nhận thất bại vào lúc này. – – Tổng thống Mỹ Donald Trump (Donald Trump) năm 11 Nó được nêu trong một thông cáo báo chí về cuộc họp được tổ chức tại Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 5: Agence France-Presse.

Tu chính án thứ 20 của Hiến pháp Hoa Kỳ quy định: “Nhiệm kỳ của Tổng thống và Phó Tổng thống sẽ kết thúc vào trưa ngày 20 tháng 1 Nhiệm kỳ của người kế nhiệm ông sẽ kết thúc. Bắt đầu. “Theo thủ tục này, Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào thời gian mà Hiến pháp quy định, và Trump sẽ đứng trên bục sau Biden để thể hiện sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình. Biden đã tuyên thệ nhậm chức, và tân Tổng thống Biden “có quyền chỉ thị Mật vụ đưa Trump từ Nhà Trắng vào hàng ngũ những kẻ xâm lược”, cựu chiến dịch viên của La Biden trước đó đã bóng gió về khả năng này. Vào sáng ngày 6 tháng 11, Luật sư Michigan cho biết bên ngoài Nhà Trắng rằng khi phát ngôn viên Andrew Bates nói rằng “chính phủ Hoa Kỳ hoàn toàn có thể đá vào kẻ xâm nhập”, cần lưu ý rằng nó tách biệt với “Bí mật” Quân đội Mỹ không có ý định tham gia vào quá trình bầu cử. Chủ tịch Hội đồng. Tham mưu trưởng Hoa Kỳ, Mark Milley, cho biết vào tháng 8. Nhưng nếu vẫn còn tranh chấp về kết quả bầu cử giữa cuộc chiến pháp lý kéo dài, có lẽ không ai có quyền loại Trump khỏi Nhà Trắng. Mong muốn xác định người chiến thắng. Hoa Kỳ sẽ rơi vào tình thế khó lường lúc đó.

Trump đã nộp một số vụ kiện ở các bang chiến trường, tập trung vào những đặc điểm quyết định nhất của cuộc bầu cử năm nay. Đây là kỷ lục cao nhất với hơn 65 triệu lượt bình chọn qua thư từ đông đảo những người quan tâm đến tình hình bệnh Covid-19 tại Hoa Kỳ, khu vực có dịch lớn nhất thế giới. Các chủ sở hữu có xu hướng bỏ phiếu qua thư, vì vậy hình thức bỏ phiếu này chủ yếu dành cho anh ta. Đồng thời, những người ủng hộ Trump thường không tin vào bỏ phiếu qua đường bưu điện và thích bỏ phiếu trực tiếp.

Do đó, khi các phiếu bầu trực tiếp lần đầu tiên được kiểm, kết quả kiểm phiếu ban đầu sẽ có lợi cho Trump, nhưng xu hướng này cũng được tính cùng với số phiếu bị thiếu. Hiện tượng này được gọi là “làn sóng đỏ ảo”.

Trump đã dựa vào chi tiết này để đưa ra các cáo buộc gian lận rộng rãi và “cuộc bầu cử bị đánh cắp.” Cho đến nay, các tòa án liên bang hầu như không ủng hộ Trump, nhưng các chuyên gia cho rằng việc ủng hộ phán quyết đơn giản của chủ tịch tòa án cấp cao của bang có thể dẫn đến tranh chấp pháp lý và đưa vụ việc ra tòa. Tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, số thẩm phán do Tổng thống đảng Cộng hòa bổ nhiệm là 6/9, riêng Trump chỉ định 3 thẩm phán.

Trường hợp này xảy ra vào năm 2000. Nói cách khác, cuộc chạy đua da trắng giữa George W. Bush (George W. Bush) của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ Gore được xác định bởi một bang (Florida). Sau khi Florida tuyên bố chiến thắng của Bush với tỷ số 537 phiếu bầu, Gore nghi ngờ về con số này, và Tòa án Tối cao Florida đã đồng ý tổ chức lại.

Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, ngày 12 tháng 12 năm 2000, lần đầu tiên can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống. , Trên cơ sở các tiêu chuẩn kiểm phiếu của các tiểu bang khác nhau, yêu cầu Florida ngừng kiểm phiếu với lý do vi phạm Hiến pháp. Quyết định là một chút không xác địnhRõ ràng, điều này đã mở ra cánh cửa chiến thắng cho Gore, nhưng ông quyết định thừa nhận thất bại và tuyên bố rằng ông không muốn đất nước tiếp tục bị chia cắt, chiến tranh du kích. Tại các tòa án tiểu bang và thậm chí cả Tòa án Tối cao, Trump sẽ cần cung cấp bằng chứng thuyết phục về các phiếu bầu gian lận trong một kỹ thuật cưỡi ngựa cụ thể.

Một lựa chọn khác để Trump đảo ngược tình thế là dựa vào Cử tri đoàn. Đối với hầu hết các bang, ứng cử viên nào giành được số phiếu phổ thông sẽ giành được tất cả các phiếu đại cử tri ở bang đó. Thông thường, quốc hội bang là nơi lý tưởng để lập danh sách cử tri do ứng cử viên chiến thắng đưa ra. Danh sách sẽ được ký và đóng dấu bởi thống đốc và được gửi đến Thượng viện Hoa Kỳ.

Nhưng, ở Biden, nơi đã thắng trong cuộc trưng cầu dân ý, Trump có thể tin tưởng vào Quốc hội và thống đốc để lập một danh sách. Một sự lựa chọn hoàn toàn khác. Ở mỗi bang, Đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội và thống đốc là người dân chủ. Họ có thể gửi hai danh sách cử tri cùng một lúc. -Vai trò của cử tri trong cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ. Video: Tiếp theo.

Khi Cử tri đoàn họp vào ngày 14 tháng 12, trạng thái của hai danh sách cử tri sẽ giảm gấp đôi số phiếu cần thiết, buộc Phó Tổng thống Mike Penny, người sẽ giữ chức chủ tịch nếu Penny quyết định ” Loại bỏ các lá phiếu bầu cử thừa. Không ứng cử viên nào đạt được 270 phiếu đại cử tri cần thiết để xác định ai sẽ bầu Tổng thống Hoa Kỳ và thuộc về Hạ viện. Các phiên bỏ phiếu đặc biệt được tổ chức tại Hạ viện đó. Khi bỏ phiếu, Quốc hội của mỗi bang chỉ nhận được một phiếu bầu. – — Với quy định này, Đảng Cộng hòa sẽ có nhiều phiếu bầu hơn Đảng Dân chủ, và Trump có khả năng đắc cử Tổng thống Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện, nhưng chỉ có 23 đoàn đại diện cho 23 bang, trong khi Đảng Cộng hòa có 27 đoàn. -Theo Atlantic, Chủ tịch Hạ viện, Nancy Pelosi, về mặt lý thuyết có thể chấm dứt tình trạng này bằng cách ngăn các thành viên của Hạ viện vào quốc hội để theo dõi quá trình kiểm phiếu do các đồng xu dẫn đầu. Hiến pháp Hoa Kỳ quy định thủ tục bỏ phiếu theo danh sách cử tri. Chỉ có hiệu lực khi có sự hiện diện của các thành viên Hạ viện. Thời gian trì hoãn là vô thời hạn, thậm chí đã qua thời hạn hiến pháp là ngày 20 tháng 1. Trong trường hợp đó, cô ấy có thể giả làm tổng thống lâm thời của Hoa Kỳ. Trong mọi trường hợp, Tron Các cơ hội phổ biến phụ thuộc vào phản ứng của các quan chức Đảng Cộng hòa đối với chiến lược của họ. Một số tình huống đáng lo ngại hơn được mô tả bao gồm nỗ lực triển khai Vệ binh Quốc gia của Trump, nhưng Đảng Cộng hòa có thể không ủng hộ. Nhiều người Cộng hòa dường như cũng tránh tham gia. Thách thức bầu cử của Trump.

Theo Alex Ward, một nhà báo chuyên mục của Volks, về triển vọng của một cuộc khủng hoảng hiến pháp, bất chấp cuộc chiến pháp lý, không ai muốn Trump Cuối cùng anh ta sẽ thua trong cuộc chiến nhưng cho đến nay, hành động của anh ta báo trước những diễn biến không lường trước được .—— Anh Ngọc (theo QZ, Vox)

Leave a Reply

Your email address will not be published.