Cuộc chiến pháp lý của Trump đến hồi kết

Home / Phân tích / Cuộc chiến pháp lý của Trump đến hồi kết

Vào ngày 7/11, ứng cử viên đảng Dân chủ Biden đã nhất trí thông qua phương tiện truyền thông Mỹ với tư cách là tổng thống đắc cử để quyết định rằng ông giành chiến thắng trong danh sách bang chiến trường quyết định của Pennsylvania. Chưa đầy một giờ sau, luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc hệ thống bầu cử Philadelphia gian lận, nhưng không làm chứng. Thủ tục bầu cử. Hầu hết các vụ kiện đã được nộp ở Pennsylvania, Nevada, Georgia và Michigan, nơi Biden đã thắng với tỷ số sít sao hoặc vẫn chưa công bố người thắng cuộc. Anh ấy nói: “Phấn đấu vì” đến cùng. “Đây không còn là một cuộc bầu cử nữa. Đây là vì sự toàn vẹn của toàn bộ quá trình bầu cử của chúng tôi.” / 11. “Chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình này trong mọi khía cạnh của luật pháp để đảm bảo rằng người dân Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào chính phủ. Tôi sẽ giúp bạn Đất nước chúng tôi không ngừng phấn đấu. ”Ngày 4/11, Tổng thống Donald Trump đã có mặt tại Nhà Trắng. Ảnh: Associated Press Bắt đầu từ ngày 4 tháng 11, cuộc bầu cử tổng thống và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã gửi hàng chục tin nhắn và email mỗi ngày, kêu gọi tài trợ cho cuộc chiến. Luật của Trump.

Một thông điệp được gửi thay mặt cho con trai Tổng thống Trump (Trump Jr.) vào ngày 6 tháng 11 cho biết: “Chúng tôi phải ủng hộ cuộc bầu cử này.” “Cha tôi yêu cầu bạn giúp chúng tôi củng cố các cuộc bầu cử quan trọng. Quỹ Bảo vệ. “

Nhiều đồng minh của tổng thống, trong khi ủng hộ cuộc chiến pháp lý của Biden, cũng từ chối công nhận chiến thắng của Biden. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (Mitch McConnell) là một trong số họ. “Tổng thống Trump có 100% quyền lực để xem xét các cáo buộc đặc biệt và đánh giá các lựa chọn pháp lý của mình”, ông nói. McConnell nói.

Những người ủng hộ Biden chỉ trích cuộc đấu tranh hợp pháp của ông chủ Nhà Trắng. Một số đồng minh của Trump đã bày tỏ nghi ngờ về cáo buộc gian lận bầu cử của tổng thống và nghi ngờ rằng cuộc chiến pháp lý của ông sẽ mang lại kết quả như mong đợi. – “Tình bạn không có nghĩa là bạn sẽ mù quáng”, người bạn lâu năm của Trump, cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, cho biết thêm rằng tổng thống khó có thể trưng ra bằng chứng về hoạt động gian lận để biện minh cho bản thân. . phủ nhận. Tuy nhiên, theo các quan chức viện trợ chiến tranh cấp cao, việc tìm ra bằng chứng gian lận và lật ngược kết quả bầu cử dường như không phải là cốt lõi trong cuộc chiến pháp lý của Trump. — Các quan chức này nói rằng chiến lược thúc đẩy cuộc chiến pháp lý chống lại chiến thắng của Biden ở Pennsylvania và nhiều bang khác là để cho Trump “sơ hở” trước. Thất bại khó đạt được hơn. Chỉ chấp nhận thay đổi kết quả bầu cử-phiên bản không thành công. Nhưng họ cho rằng, mục tiêu cốt lõi của Tổng thống Trump và các đồng minh là duy trì nền tảng ủng hộ trung thành ngay cả trong trường hợp bầu cử thất bại. Trong năm thứ n, nhiều người đã bị buộc tội gian lận. Lần gần đây nhất là trong cuộc bầu cử năm 1960, khi đảng Dân chủ John F. Kennedy đánh bại Richard Nixon, và một số cáo buộc rằng Kennedy đã thắng với hành vi gian lận cử tri. Anh ta khó có thể thắng sau cuộc chiến này. Nhưng ngay cả khi Trump thừa nhận rằng ông không có lợi thế, ông vẫn khăng khăng trong một cuộc chiến pháp lý kéo dài, và những nhận xét về gian lận cử tri sẽ đủ để nghi ngờ việc bác bỏ kết quả bầu cử. — Hai trợ lý chiến dịch cho biết trước khi đưa ra bất kỳ nhượng bộ nào, Tổng thống Trump sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý để thách thức kết quả bầu cử của một số bang chiến trường. – “Ông ấy đang trong tình trạng chiến đấu”, một nguồn tin thân cận với tổng thống cho biết. “Anh ấy nghĩ rằng nó sẽ hiệu quả với anh ấy.” Đối với anh ấy, thất bại là điều khó chấp nhận. Trump nói tại trụ sở chiến dịch vào ngày 3 tháng 11: “Không bao giờ là dễ dàng để mất tiền.” – Cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump Jason Miller cho biết vào ngày 9 tháng 11 rằng chiến dịch của họ Bỏ qua mất mát,Sau khi các phương tiện truyền thông cho biết Biden là người chiến thắng.

“Từ này thậm chí không có trong từ điển của chúng tôi bây giờ,” Miller nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Report. “Chúng tôi sẽ tiếp tục và sử dụng tất cả các phương tiện và phương pháp hợp pháp để kiểm đếm. Chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo và điều tra tất cả các trường hợp gian lận hoặc lạm dụng để đảm bảo … công chúng Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào cuộc bầu cử.” Trong vài ngày tới, con số này sẽ còn tăng lên Khả năng xảy ra các cuộc cải táng ở Michigan, Pennsylvania và nhiều bang khác. Murtaugh nói: “Tôi nghĩ rằng có một điều khoản tính toán lại trong luật, và có một số cách để yêu cầu luật pháp. Hơn 70 triệu người đã bỏ phiếu cho anh ấy và điều này sẽ tiếp tục.” Murt nhấn mạnh rằng chiến dịch sẽ tìm ra những lá phiếu bất hợp pháp ở Georgia. Và dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ “xoay chuyển tình thế” ở Arizona. – “Không, chúng tôi nghĩ rằng khi tổng thống tiếp tục các cuộc chiến pháp lý của mình, bao gồm các câu chuyện của Georgia và Wisconsin, chúng tôi thực sự có cơ hội. Ông ấy đã thắng trong cuộc bầu cử điện tử”, Murphy nói.

Qingtan (AP, CNN, chính trị gia, WSJ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.