Đồng đô la sẽ làm suy yếu Trump hay Biden giành chiến thắng

Home / Phân tích / Đồng đô la sẽ làm suy yếu Trump hay Biden giành chiến thắng

Trong hầu hết nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, đồng đô la đã suy yếu. Nguyên nhân là do Hoa Kỳ đã cắt giảm thuế, tăng thâm hụt tài chính và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã cắt giảm lãi suất nhiều lần.

Tuy nhiên, ngay cả khi ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden thắng cử, đồng đô la Mỹ sẽ không phục hồi nhanh chóng. . Vì có thể chính phủ Biden sẽ tung ra nhiều kế hoạch kích cầu hơn đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch. Điều này sẽ đặc biệt có lợi nếu đảng Dân chủ kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện.

Biden cũng có thể tăng chi tiêu công cho cơ sở hạ tầng và đầu tư vào các kế hoạch. Gió, mặt trời và các dạng năng lượng xanh khác. Số tiền này sẽ ăn mòn sự gia tăng thu nhập do chính sách thuế của Trump bãi bỏ quy định. Nhà phân tích cấp cao Lukman Otunuga cho biết: “Đảng Dân chủ kiểm soát Nhà Trắng và Quốc hội có thể là tin xấu đối với đồng đô la vì kế hoạch kích thích lớn của họ sẽ làm gia tăng áp lực lạm phát.” Gao Zai FXTM nói, Ảnh của Argentina năm 2018.

Phụ nữ đếm đô la: Reuters

Tuy nhiên, một số chuyên gia tiền tệ nói rằng đồng đô la có thể tăng giá hơn nữa nếu Biden thắng cử và các chính sách thương mại bình thường được nối lại. Lập trường của ông thoải mái hơn khi đề cập đến thuế nhập khẩu với các đồng minh như châu Âu, Mexico và Canada. Đây sẽ là một tin tốt cho đồng đô la.

Chính quyền Biden cũng có thể sử dụng ngoại giao đa phương với Trung Quốc như một biện pháp chính để giải quyết các vấn đề kinh tế, phi thương mại và kinh tế. Như sở hữu trí tuệ.

Thực tế vẫn là bất kể chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ là gì, việc tăng chi tiêu công sẽ khiến đồng đô la chịu áp lực giảm giá. Trong một báo cáo được công bố vào đầu tuần này, các chiến lược gia tại Viện Đầu tư BlackRock đã dự đoán rằng nếu Biden thắng, “do sự gia tăng các biện pháp kích thích tài khóa, khả năng dự đoán của chính sách ngoại thương và thương mại của Mỹ Đồng đô la Mỹ tăng sẽ giảm giá. ”

Fed cũng có thể đóng một vai trò trong vấn đề này. Ngày càng có nhiều người yêu cầu Biden hoặc chính quyền mới của Trump tái bổ nhiệm Jerome Powell làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Nhiệm kỳ hiện tại của ông sẽ kết thúc vào tháng 2 năm 2022. Ông có thể được bổ nhiệm lại vào năm tới để có đủ thời gian nhận được sự chấp thuận của Thượng viện.

Nếu Powell tiếp tục đứng vững, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp trong thời gian dài. Điều này sẽ gây thêm áp lực lên đồng USD. 2017. Đầu năm nay, trước khi Covid-19 xuất hiện tại đây, đồng đô la Mỹ đã tăng mạnh trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, đồng tiền này đã mất giá 3% trong năm nay.

Đối với các nhà đầu tư, đây không phải là tin xấu, vì đồng USD mất giá là một trong những thế mạnh của các ông lớn công nghệ và các công ty đa quốc gia. Đồng đô la yếu có lợi cho các công ty như Apple, Coca-Cola và Procter & Gamble vì sản phẩm của họ rẻ hơn ở các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ. Về mặt kế toán, các công ty này cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng doanh thu khi chuyển đổi ngoại tệ sang đô la Mỹ.

Tuy nhiên, trong thời kỳ hỗn loạn, đồng đô la vẫn là nơi trú ẩn an toàn. Khi thế giới tiếp tục phục hồi sau đại dịch, nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng kỷ lục trong quý thứ ba. Ngay cả khi một trong hai ứng cử viên tổng thống đuổi theo kết quả bầu cử, đây là một trong những lý do chính khiến đồng USD có thể không giảm thêm. -Tôi nghi ngờ đồng đô la sẽ giảm hơn nữa. . Tôi hy vọng tình hình sẽ vẫn ổn định “, Phil Toews, CEO của Toews Corp, một công ty quản lý tài sản chia sẻ trên CNN.” Nhiều nơi trên thế giới vẫn đang chống chọi với đại dịch “Hà Thu (chiến đấu theo CNN).

Leave a Reply

Your email address will not be published.