Chánh văn phòng tin tưởng vào Biden

Home / Phân tích / Chánh văn phòng tin tưởng vào Biden

“Trong nhiều năm chúng tôi đã làm việc cùng nhau, Ron là người cực kỳ quan trọng đối với tôi vì chúng tôi đã giải phóng nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử năm 2009 và sau đó vượt qua một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng khó khăn. Năm 2014, “vào ngày 11 tháng 11, tổng thống đắc cử Biden đã được công bố khi ông tuyên bố bổ nhiệm Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai cho Run Klein. Ronald A. Klain, 59 tuổi, từng là cố vấn cấp cao cho nhiều tổng thống, phó tổng thống, ứng cử viên và thượng nghị sĩ đảng Dân chủ. Việc Biden bổ nhiệm Crane đánh dấu sự trở lại của đối tác đáng tin cậy này vì ông là trợ lý chính của Biden và ông từng là chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào cuối những năm 1980 và giữ chức vụ đó. Khi Biden lần đầu tiên làm phó chủ tịch. Biden nói thêm: “Khi chúng tôi đối mặt với cuộc khủng hoảng này và đưa đất nước đến gần hơn, phòng họp của Nhà Trắng.” Ron Klein (trái), điều phối viên khẩn cấp Ebola, gặp Joe Biden tại Nhà Trắng vào tháng 11/2014. Ảnh: AP.

Klain tốt nghiệp Trường Luật Harvard và được coi là một chiến lược gia có kỹ năng pháp lý và chính trị. Từ Washington đến dịch bệnh Ebola cho đến các cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên, anh ấy là một quan chức chính thức giải quyết các vấn đề khác nhau ở Washington. Biden từng là Phó điều hành đại diện kinh tế của Tổng thống Barack Obama. “Ron mang đến một điều thiếu sót, đó là khả năng giải quyết nhanh chóng các luồng thông tin phức tạp, mâu thuẫn và tập trung vào giải pháp tốt nhất.” – Chánh văn phòng Nhà Trắng thường được coi là “công việc khó khăn” của Washington, Là quan chức chính phủ không được bầu cử quan trọng nhất mà không cần sự chấp thuận của Thượng viện. Đây là người nên “đánh thức” tổng thống trong cơn khủng hoảng và quyết định xem ai có thể nói chuyện với tổng thống để giúp hình thành ý kiến ​​của ông chủ Nhà Trắng.

Công việc này thường là công việc của các chuyên gia tư vấn của hai bên. Những người tài năng nhất, chẳng hạn như James Baker của Đảng Cộng hòa hay Leon Panetta của Đảng Dân chủ. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, vai trò của Chánh văn phòng Nhà Trắng đã thay đổi, vì vị trí này thường được giao cho các quan chức có quan hệ hạn chế với Trump và ít ảnh hưởng .—— Tại Trump Trong chính phủ, con trai nữ cố vấn cấp cao của Jared Kushner là “trung tâm quyền lực” của Cánh Tây. Thời kỳ tiền tổng thống. Cấu trúc bên trong của Nhà Trắng sẽ được khôi phục theo mô hình truyền thống, với một Đảng Bảo thủ được hỗ trợ bởi một quan chức cấp cao có quan hệ trực tiếp với Tổng thống.

Mike Donilon, người đã giúp soạn thảo chiến lược chiến dịch của Biden, và chủ tịch chiến dịch Steve Ricchetti, theo một số nguồn giấu tên, đã phục vụ trong Nhà Trắng. Các vị trí quan trọng có nhiều khả năng. Một số cố vấn chiến dịch cấp cao khác, bao gồm cựu giám đốc vận động của Nhà Trắng Anita Dunn (Anita Dunn) và chồng của cựu cố vấn Nhà Trắng Bob Bauer, được cho là sẽ “rời bỏ” chính phủ trong giai đoạn này. .—— Nhiều người ở gần Biden từ lâu đã coi Klein là sự lựa chọn khôn ngoan nhất cho vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng. Họ đã làm việc trong hậu trường hơn 30 năm. Khi bày tỏ sự ủng hộ đối với Hillary Clinton vào năm 2016, ông đã bị đuổi khỏi Tập đoàn Biden, nhưng sau đó đã cố gắng tìm cách quay trở lại và tiếp tục giành được sự tín nhiệm.

Trước khi cựu phó tổng thống làm như vậy, ông đã bày tỏ sự kính trọng đối với ông Đặng tham khảo Chiến lược chung. Cuộc bầu cử của ông đã không được công bố vào năm ngoái. Kể từ tháng 8, Klein là cố vấn cấp cao không được trả lương cho chiến dịch tranh cử của Biden và lãnh đạo công tác chuẩn bị cho cuộc tranh luận về các ứng cử viên Đảng Dân chủ. – “Đây là một lựa chọn khôn ngoan và cân bằng. Tất cả những phẩm chất như có thể được công nhận, kinh nghiệm dày dặn, có mối quan hệ đặc biệt với tổng thống đắc cử, và trở thành nhà tư tưởng chiến lược đều có nhiều kết quả”, Pietros, người cao nhất của cựu Tổng thống Obama, nói. Trợ lý, nói về Klein.

Ron Klein (trái) chuẩn bị tranh luận cho Tổng thống Barack Obama (phải) vào năm 2012. Ảnh: White House.

Klein dường như đã làm việc với tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ với tư cách là nhà lãnh đạo trong ba thập kỷ qua. Trong nhiệm kỳ của mình trong Ủy ban Tư pháp, Klein là cố vấn của Biden, vì vậy đây là lợi thếLàm luật sư cho phiên điều trần xác nhận do Thẩm phán Tòa án Tối cao Clarence Thomas chỉ định. Trong thời gian làm việc tại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bill Clinton, ông cũng tham gia vào quá trình bổ nhiệm Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, người đã qua đời vào tháng 9. Klein từng là Bộ trưởng Tư pháp. Trợ lý chính trị cấp cao cho Janet Reno và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Tom Daschle. Crane cũng từng là chánh văn phòng của Phó Tổng thống Al Gore và lãnh đạo công việc pháp lý của các ứng cử viên đảng Dân chủ. Tại lễ bế mạc cuộc bầu cử năm 2000 với ứng cử viên đảng Cộng hòa George Bush.

Trong sự nghiệp của mình, Klain cũng được coi là huấn luyện viên xuất sắc của cuộc tranh luận tổng thống của đảng Dân chủ. Ông đã hỗ trợ chuẩn bị cho cuộc tranh luận của Bill Clinton vào năm 1992 và Al Gore vào năm 2000, và từ đó dẫn dắt tất cả các ứng cử viên Đảng Dân chủ bao gồm John F. Kerry, Obama, Hillary Clinton và Biden. .

Các quy tắc bầu cử mở trong thời gian dài mà Klain đưa ra cho các ứng cử viên đã trở thành “kim chỉ nam” để hai đảng đề ra chiến lược đối đầu. , Giữ ổn định cho đến giây cuối cùng. Khi Biden đối mặt với khủng hoảng quốc gia, dịch bệnh có thể chấm dứt vai trò lớn nhất của anh. “Anh ấy biết Biden và trung thành với Biden. Anh ấy được Biden tin tưởng tuyệt đối”, Dunn nói. Chính sách phản hồi của Covid-19. “Với tư cách là chánh văn phòng của Phó Tổng thống Biden, Klein chịu trách nhiệm giám sát luật tái thiết. 787 tỷ USD được sử dụng để phục hồi và đầu tư. Đây là một kế hoạch kích thích để tránh suy thoái trầm trọng hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Klein từng được coi là Chánh văn phòng Nhà Trắng nhiệm kỳ thứ 2. Sau khi Klein bị loại khỏi danh sách vì lý do cá nhân, cuối cùng ông đã giao lại công việc cho Dennis Law, cố vấn chính trị lâu năm của Obama.

Sau đó, Klein trở lại Nhà Trắng và làm người điều hành nhóm chống dịch Ebola. Anh ấy là một trong những chuyên gia Dân chủ giỏi nhất trong việc đối phó với Covid-19.

“Tôi tin rằng Ron Cần trục là lý do của chúng tôi. Ông ấy không phải là Hoa Kỳ không có đại dịch Ebola “, Valarie Jarrett, cố vấn cấp cao của Obama nói.” Mọi người làm việc với tôi đều tôn trọng ông ấy. “- Biden 32 tuổi đã hiện thực hóa được vị tổng thống trong mơ của mình. Video: Vox.

Tuy nhiên, Crane vẫn là mục tiêu chỉ trích của một số người ở gần Biden. Khi ông ký hợp đồng trở thành cố vấn chiến dịch tranh cử của Clinton vào năm 2016, Trước khi Den thương tiếc cái chết của con trai cả Bo, ông quyết định không tham gia cuộc bầu cử năm đó.

Sau cuộc bầu cử, Ricchetti, Phó Tổng thống Biden, đã sắp xếp một cuộc gặp giữa Crane và Biden để thu hẹp khoảng cách. Nguồn tin cho biết. – “Đây là Biden của Ron, người phải hoàn toàn tin tưởng vào anh ấy. Điều đó thật xứng đáng. Ron không ngại nói ra suy nghĩ của mình. “Anh ấy tôn trọng và thẳng thắn, đó là điều mà Biden mong muốn và kỳ vọng.” -Thanh Tâm (theo New York Times Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.