Kế hoạch điều hành kinh tế Mỹ của Joe Biden

Home / Phân tích / Kế hoạch điều hành kinh tế Mỹ của Joe Biden

Joe Biden nói rằng “sự phục hưng” của tầng lớp trung lưu là sự ra đời của Hoa Kỳ và làm cho Hoa Kỳ hội nhập chủng tộc hơn. Đây luôn là nền tảng trong chiến dịch tranh cử của ông. Mặc dù quan điểm này nghe có vẻ giống như Thượng nghị sĩ Bernie Sanders – lần này Đảng Dân chủ đại diện cho tổng thống – Biden cho rằng ông ôn hòa trong việc lập kế hoạch hợp lý. – “Tôi không nghĩ 500 tỷ phú là nguyên nhân gây ra những rắc rối của chúng ta”, ông nói trong bài phát biểu tại sự kiện của Viện Brookings năm 2018: “Người giàu không xấu.” …. Nhưng ông tin rằng một tầng lớp trung lưu thịnh vượng và thịnh vượng là điều cần thiết cho sự ổn định xã hội và chính trị của Mỹ. Theo số liệu từ Pew Research, năm 2016, 52% người Mỹ trưởng thành sống trong các hộ gia đình có thu nhập trung bình. Năm 2016, thu nhập hàng năm của ba gia đình trung lưu là từ 45.200 USD đến 135.600 USD – theo dữ liệu của Pew, số lượng người trung lưu ở Hoa Kỳ ít hơn nhiều nền kinh tế tiên tiến và khoảng cách thu nhập giữa tầng lớp trung lưu ngày càng rộng. Quan trọng hơn, các chuyên gia từ Đại học Brookings cho biết, mặc dù 20% những người giàu nhất trong xã hội đã hồi phục hoàn toàn sau cuộc Đại suy thoái, nhưng tầng lớp trung lưu vẫn chưa đạt đến đỉnh cao vào năm 2007. “Tầng lớp trung lưu đã rơi vào Tình trạng khó xử”.

Ông Joe Biden tại sự kiện bầu cử ở Pittsburgh vào ngày 31 tháng 8. Ảnh: Reuters .

Phát triển

Trong chiến dịch bầu cử, Đảng Dân chủ đã đưa ra kế hoạch cơ sở hạ tầng 10 năm trị giá 1,3 nghìn tỷ USD. Theo Biden, kế hoạch này sẽ khiến Hoa Kỳ không chiến đấu để làm gì. Tương lai của khí nhà kính và tạo công ăn việc làm cho tầng lớp trung lưu.

Chi tiêu bao gồm 400 tỷ đô la cho các chương trình đổi mới và nghiên cứu mới của liên bang. Năng lượng sạch, 100 tỷ USD cho nâng cấp trường học, 50 tỷ USD cho năm đầu tiên phát điện, đường xá, cầu và đường cao tốc, 20 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng nông thôn và các dự án ở các vùng nghèo 10 tỷ đô la Mỹ. Đó là một chính sách có ảnh hưởng lớn và tạo ra nhiều hoạt động kinh tế ”, Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng của Moody’s Analytics, cho biết chiến lược này là cần thiết vì nền kinh tế đang cố gắng phục hồi việc làm bị mất.

Để có tiền, Biden nói rằng anh ta sẽ thực hiện kế hoạch và anh ta sẽ đảo ngược việc cắt giảm thuế quá mức của Trump đối với các công ty; giảm ưu đãi cho các thiên đường thuế, trốn thuế và thuê ngoài; đảm bảo rằng các công ty nộp thuế công bằng; bổ sung luật thuế Và ngừng trợ cấp nhiên liệu hóa thạch.

Chính sách thuế

Biden hy vọng sẽ tăng mức thuế doanh nghiệp tối đa từ 21% lên 28%. Dự kiến ​​việc tăng thuế suất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty hơn là cá nhân, nhưng Goldman Sachs đã Mô tả ý tưởng tăng thuế là “ hậu quả trực tiếp nhất của một cuộc truy quét dân chủ. “- Biden nói với CNN vào giữa tháng 9:” Tôi sẽ thực hiện các thay đổi đối với thuế doanh nghiệp vào ngày đầu tiên làm tổng thống. “Và lý do tôi làm điều này là ngân sách có thể tăng lên 1,3 nghìn tỷ đô la Mỹ. Nếu họ bắt đầu trả 28% thay vì 21%. Họ đang làm gì? Họ sẽ không thuê thêm người. Ông cho biết – ông cũng có kế hoạch tăng thuế thu nhập cá nhân từ 37% lên tối đa 39,6%; đánh thuế an sinh xã hội đối với những người có thu nhập trên 400.000 đô la và thuế thu nhập tối thiểu 15% đối với thu nhập kế toán của các công ty lớn của Mỹ. Thuế suất sẽ tăng gấp đôi lên 21%.

Theo Trung tâm Chính sách Tài khóa, các khuyến nghị về thuế của Biden sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh thu 4 nghìn tỷ đô la từ năm 2021 đến năm 2030. Người ta ước tính rằng 93% số thuế tăng sẽ do những người nộp thuế của 20% hộ gia đình hàng đầu chịu và 1% hộ gia đình giàu có nhất sẽ phải trả 3/4 số thuế. Việc đánh thuế của trung tâm chính sách đối với những người có thu nhập cao sẽ làm tăng mức thuế gia đình trung bình lên gần 300.000 đô la. Người cao tuổi là 1% thu nhập cao nhất, và thu nhập của các gia đình trung lưu tăng 260 đô la mỗi năm.

“Joe Biden (Joe Biden) đề xuất tăng thuế đối với những gia đình có thu nhập trên 400.000 USD. Giáo sư Jason Furman của Đại học Harvard trước đây là Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng từ năm 2013 đến năm 2017. Ông nói: “Đối với các công ty, trong nhiều năm, nó thường thích ứng với hệ thống thuế của Tổng thống Clinton và nền kinh tế đang bùng nổ của Obama. “Kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ.Gặp lại tôi? Mô hình ngân sách Penn-Wharton và Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ (AEI) đã tiến hành hai mô hình phân tích tác động dự báo.

Mô hình Penn cho thấy kế hoạch thuế của Biden có thể làm giảm GDP của Mỹ xuống 0% và 4% vào năm 2030 và những năm 1930. Tăng 0,8% vào năm 2050. Mặc dù mô hình AEI dự đoán rằng tác động của kế hoạch đối với tăng trưởng là không đáng kể, nhưng GDP trung bình hàng năm đã giảm 0,06% trong một thập kỷ. Trong 10 năm tới, GDP sẽ tăng 0,07% và về lâu dài sẽ giảm 0,2%. Hoa Kỳ phải lùi lại. “Biden mô tả kế hoạch của mình, trong đó đầu tư vào đổi mới và tầng lớp trung lưu để củng cố vị thế của Mỹ trong nền kinh tế toàn cầu. Ông ấy hứa sẽ làm như vậy trước khi tham gia bất kỳ hiệp định thương mại mới nào. Ông ấy tin rằng “Về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ, cách tốt nhất để đối phó với Trung Quốc là thành lập liên minh với các đồng minh và đối tác, thay vì thông qua thuế quan đơn phương. Việc làm và tiền lương-Biden hy vọng sẽ tạo ra thông qua chương trình cơ sở hạ tầng của mình” Tạo ra hàng triệu việc làm cho tầng lớp trung lưu “. Điều này liên quan đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo, các ngành công nghiệp chịu được thời tiết. Nó bao gồm việc tăng các khoản tín dụng thuế như” Tín dụng thuế thị trường mới “,” Tài trợ phát triển cộng đồng (CDFI) “và các ngành kinh tế Cơ quan của tỉnh, Cơ quan Phát triển Kinh tế và các chương trình khác. Thương mại Hoa Kỳ. — Để giúp ngành sản xuất, nó có kế hoạch tăng gấp bốn lần tài trợ của “Chương trình Hợp tác Mở rộng Sản xuất” và cung cấp các khoản tín dụng thuế để đầu tư vào quy mô lớn Các cộng đồng bị sa thải hoặc đóng cửa các cơ quan chính phủ lớn. Tăng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 đô la một giờ và tin rằng các nhà lãnh đạo công đoàn nên tham gia vào các cuộc đàm phán mới. Do cuộc khủng hoảng Covid-19, ông đã đề xuất thực hiện toàn bộ số tiền từ chính phủ liên bang cho 50 bang. Kế hoạch trả thưởng ngắn hạn được tài trợ tuyệt đối.

“Mọi người kiếm được $ 6, $ 7, $ 8 mỗi giờ,” Biden nói, “mức lương tối thiểu của họ là 15 đô la. Bất kỳ con số nào dưới mức đó sẽ khiến bạn rơi vào cảnh nghèo đói. Và không có bằng chứng nào cho thấy lương tối thiểu sẽ tăng. Phá sản. “Nhà kinh tế trưởng Mark Zandi (Mark Zandi) của Moody’s Analytics cho biết,

một số bang đang dần tăng mức lương cơ bản của họ lên 15 đô la Mỹ, hàng chục thành phố và quận và như Amazon Các công ty hàng đầu như vậy đã làm như vậy. Do đó, nếu dần dần và phù hợp với xu hướng thị trường, việc tăng lương tối thiểu lên 15 đô la sẽ khó có tác động tiêu cực.

Ông cũng hy vọng sẽ cải cách các chương này để đưa ra thị thực tạm thời, Để đảm bảo rằng chính phủ không từ chối làm việc theo dự luật. “Nước Mỹ còn hơn”. Bạn muốn tăng thẻ xanh của mình.

Nợ Sinh viên

Ông Joe Biden muốn xóa khoản nợ sinh viên tối thiểu là 10.000 đô la mỗi người, chỉ Giống như đề xuất ban đầu của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, đó là sự cứu trợ của Covid-19: Ông cũng khuyến nghị xóa bỏ học phí của những người có thu nhập dưới 125.000 đô la một năm, những người đã theo học các trường đại học công lập và người da màu. Các trường đại học và trường đại học tư thục -Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia đều có ảnh hưởng tích cực đến loại chương trình nghị sự kinh tế của Joe Biden Theo nghiên cứu tập thể của các chuyên gia, kế hoạch của Joe Biden được coi là tiêu cực. Các đối tượng của cuộc nghiên cứu bao gồm Kathy Mulligan, giáo sư tại Đại học Chicago và là cựu kinh tế gia trưởng của Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Kevin Hassett, cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng tại Viện Hoover thuộc Đại học Stanford; các nhà kinh tế học dự đoán Có kế hoạch mở rộng chương trình trợ cấp bảo hiểm y tế theo Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng. Ví dụ, Quần đảo đã lật lại Đạo luật Cắt giảm thuế và Việc làm năm 2017, nhằm tăng thuế cho các doanh nghiệp; các tiêu chuẩn về môi trường … sẽ khiến người Mỹ không muốn làm việc và kiếm thêm Theo báo cáo của hội đồng chuyên gia, kế hoạch này cuối cùng sẽ dẫn đến việc giảm khoảng 4,9 triệu việc làm toàn thời gian và giảm 8% GDP. Cuộc họp hàng năm mười năm tới (khả năng thích ứng tốt)

Leave a Reply

Your email address will not be published.