Người Mỹ bầu chọn Biden để chấm dứt hỗn loạn và “khôi phục phẩm giá”

Home / Phân tích / Người Mỹ bầu chọn Biden để chấm dứt hỗn loạn và “khôi phục phẩm giá”

Vào sáng ngày 7 tháng 11, Joe Biden đã thắng cược. Ông không còn là cựu phó tổng thống nữa mà đã trở thành ứng cử viên tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Sau khi đánh bại đối thủ Donald Trump.

Cách đây một năm rưỡi, Biden bắt đầu chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng. Lời hứa “phục hồi linh hồn dân tộc” cũng mang lại hy vọng cho các đảng viên Đảng Dân chủ, những người từng đau khổ sau chiến thắng năm 2016 của Trump, hy vọng rằng ông có thể xây dựng lại liên minh đã giành được đa số phiếu bầu. Báo đảng 6/7 trong cuộc bầu cử tổng thống vừa rồi. thay đổi. Tổng thống đắc cử theo đuổi một số giá trị tiến bộ hơn, tương tự như các giá trị của các đối thủ cấp dưới, thay vì điểm mà nhóm của Trump có thể đánh dấu ông là người ở bên trái. Mức độ thay đổi sẽ chóng mặt, nhà bình luận Reid của Hill nhận xét .—— Tổng thống đắc cử Wilson Biden chào đón đám đông Wilmington, Delaware vào ngày 7 tháng 11. Ảnh: AFP .—— Tham gia cuộc bầu cử lại , Trump dường như tiếp tục theo đuổi chiến lược đã có hiệu lực 4 năm trước. Ông thường nhắc đến đối thủ cũ Hillary Clinton (ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ năm 2016) và chuyển sang cáo buộc tham nhũng chống lại Hunt, con trai của Biden trong những tuần cuối cùng của chiến dịch tranh cử. Ngược lại, Biden đang mở ra một “chiến trường” mới để thu hút các cử tri mới, cũng như những ứng cử viên Đảng Cộng hòa “truyền thống” từng tranh cử với Trump. Ông dường như tin chắc rằng hầu hết người Mỹ đã sẵn sàng nối lại một chính sách ân cần, nhẹ nhàng và ý chí hơn.

Nói chuyện với Biden, cựu Tổng thống Dân chủ Bill Clinton và nhà phê bình Wilson, Barack Obama tại Nhà Trắng. Tổng thống đắc cử đã tham gia với nhiều cử tri trẻ hơn, và cử tri da trắng và cử tri thiểu số ủng hộ ông nhiều hơn bất kỳ cuộc bầu cử nào khác trong lịch sử nước Mỹ.

Chiến dịch của Biden cũng phải vượt qua những chỉ trích của đảng Dân chủ, vì nhiều người muốn ông tích cực hơn và đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào Texas và một số tiểu bang khác. Tuy nhiên, Biden và các đồng minh quyết định tập trung vào Wisconsin, Michigan và Pennsylvania, ba bang miền Trung Tây từng là “bức tường xanh” được thiết kế để giúp đảng Dân chủ có được đa số phiếu đại cử tri. Nhưng đã bỏ phiếu cho Trump năm 2016.

Ngoài ra, họ còn mở rộng chiến dịch sang Arizona, Georgia, North Carolina và Florida. Kết quả, Biden thắng 5/7 bang. Mặc dù phiếu bầu vẫn chưa được kiểm đếm ở một số nơi, Biden, người xuất thân từ tầng lớp lao động Pennsylvania và phải chịu một bi kịch cá nhân, đã giành được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào khác trong lịch sử. Hoa Kỳ.

Biden sẽ cùng với Kamala Harris nhậm chức. Kamala Harris là nữ phó tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và là người Bờ Tây đầu tiên nhậm chức Đảng Dân chủ. Một loạt cuộc khủng hoảng dường như chưa từng có trong lịch sử hiện đại, nhiều cuộc khủng hoảng hơn cả Obama và Biden phải đối mặt trong năm 2009, đang chờ đợi hai nhà lãnh đạo mới trong Nhà Trắng.

Biden và Harris sẽ phải đối mặt với đại dịch toàn cầu Covid-19, đã lây nhiễm cho hơn 10 triệu người Mỹ và khiến hơn 243.000 người chết, nhờ đó vực dậy nền kinh tế vốn đang nỗ lực phục hồi sau thảm họa , Trong khi duy trì sự bình tĩnh. Các đồng minh có niềm tin vào Hoa Kỳ đã bắt rễ sâu.

Hoàn cảnh của hai nhà lãnh đạo mới của Hoa Kỳ kể từ Nội chiến có thể là sự khác biệt sâu sắc nhất kể từ Nội chiến, và họ đang phải đối mặt với cùng một cuộc đối đầu gay gắt nguy hiểm giữa hai đảng trong quốc hội.

– Hòa giải giúp định hình sự nghiệp của Biden. Vox. Đánh bại cuộc thi cấp tiểu học. Tuy nhiên, chiến thắng ở Nam Carolina đã thay đổi luật chơi và đặt Biden ở vị trí số 1.

Sau khi đảng Dân chủ đoàn kết và tập hợp để đánh bại mục tiêu chung của Trump, Biden đã mang đến những gương mặt và kinh nghiệm mới cho nhóm của mình, những người có thể tham gia đội cố vấn đã gắn bó với ông trong nhiều thập kỷ.

Biden cũng đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ. Sự hợp tác của Thượng nghị sĩ Bernie SandersÔng ta đặt ra những khó khăn trong cuộc bầu cử ban đầu, đồng thời “bắt tay” với hàng loạt thành viên đảng Cộng hòa và cực đoan của chính phủ Cộng hòa cũ.

Bốn năm sau, Trump tiếp tục nói dối, đe dọa và đe dọa. Các nhà bình luận của CNN Stephen Collinson (Stephen Collinson) và Maeve Reston (Maeve Reston) tuyên bố rằng Biden (Biden) đã tiêu diệt các đối thủ chính trị của mình, vu khống anh ta để khôi phục phẩm giá quốc gia và Nhà Trắng mang lại sự trang nghiêm. .

Trong bài phát biểu đầu tiên được bầu làm tổng thống, Biden đã quay lại chủ đề đã khiến ông phải tranh cử “quá ba lần bận rộn” một lần nữa và hứa với cử tri.

“Khi chiến dịch kết thúc, đã đến lúc chúng ta phải gác lại giận dữ và thù hận và đoàn kết lại trong một quốc gia. Giờ là lúc Hoa Kỳ đoàn kết. Chúng ta là Hoa Kỳ. Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Biden chiến thắng Bài phát biểu có đoạn: “Chỉ cần chúng ta cùng nhau làm, không việc gì cũng không làm. “-Ann Nguk (Theo Hill)

Leave a Reply

Your email address will not be published.