Covid-19-Biden đối mặt với một thách thức khó khăn

Home / Phân tích / Covid-19-Biden đối mặt với một thách thức khó khăn

“Tôi hy vọng mọi người biết rằng ngay từ ngày đầu, chúng tôi sẽ phát triển kế hoạch ngăn chặn loại virus này. Chúng tôi không thể cứu bất kỳ sinh mạng nào bị mất, nhưng trong vài tháng qua, chúng tôi có thể cứu được nhiều người.” Xin vui lòng, “Joe Biden nói một ngày trước khi được đề cử Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào tối ngày 6 tháng 11. Ông nói rằng ông sẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo địa phương đeo mặt nạ khi cần thiết, thành lập một ủy ban để tăng cường kiểm tra, và Kế hoạch là phân phối vắc-xin Covid-19 cho 330 triệu người khi vắc-xin này sẵn sàng. Thử thách mà Biden phải đối mặt trong cuộc chiến chống lại Covid-19 được coi là vô cùng khó khăn vì đây là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930. Vào ngày 6 tháng 11, Liên đoàn Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 128.000 ca nhiễm nCoV mới, và số ca nhiễm mới đã tăng kỷ lục trong ngày thứ 3 và thứ 8. Số ca nhiễm mới đã vượt quá 100.00. Số ca tử vong mỗi ngày vượt quá 1.000, vượt quá 1.000. Tổng số người chết trong 10.000 trường hợp là gần 244.000 người.

Ngày 22 tháng 10, Joe Biden, Nashville, Tennessee Ảnh: AFP.

Con số dự kiến ​​sẽ lạnh hơn vào mùa đông và số người ở trong nhà sẽ tăng lên, vì vậy trong thời gian tới Nó sẽ tăng trong vài tuần. Dự báo từ Trường đo lường và đánh giá sức khỏe Hoa Kỳ tại Đại học Washington cho thấy đợt bùng phát nghiêm trọng nhất dự kiến ​​sẽ xảy ra từ giữa tháng 1 đến cuối tháng 1, khi Biden phải tuyên thệ nhậm chức. Trừ khi Trump đang ở hai cuối nhiệm kỳ Các biện pháp chống vi rút tích cực hơn sẽ được thực hiện vào tháng 8, nếu không Covid-19 của Hoa Kỳ khó có thể được cải thiện. Trump có kế hoạch tổ chức nhiều cuộc tụ tập đông người để gây áp lực lên các tòa án theo đuổi kết quả bầu cử. Các phương pháp và biện pháp giảm thiểu khác “.”

Biden nói trong bài phát biểu của mình vào ngày 6 tháng 11 để đoàn kết đất nước và khôi phục niềm tin của công chúng vào thông tin của chính phủ liên bang. Ông dự định bắt đầu công việc này ngay lập tức, thúc giục các thống đốc đảng Cộng hòa và Dân chủ cho mọi người hiểu tầm quan trọng của sự chênh lệch xã hội và thuyết phục họ áp dụng các quy tắc bắt giữ. Theo nguồn tin giấu tên, họ buộc phải đeo mặt nạ.

Tuy nhiên, theo các nhà bình luận Yasme Abu Taleb và Laurie McKinley của Washington Post, kết quả bầu cử hạn chế cho thấy người dân rất chia rẽ về cách đối phó với dịch bệnh. Basket Biden thông qua các chính sách. Một số chuyên gia y tế, bao gồm một số nỗ lực của các nhà tư vấn chiến dịch Biden, đánh giá rằng tổng thống đắc cử có một chiến lược truyền thông hiệu quả, điều này rất quan trọng không chỉ đối với những người ủng hộ mà còn đối với người dân và quan chức. Mặt của Lampe. Họ tin rằng chiến lược ở đây là đạt được sự đồng thuận thay vì dựa vào các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc của quốc gia.

“Biden cần hiểu những khác biệt ở đất nước này. Anh ấy nên làm việc chăm chỉ trong ba tháng tới để tìm ra cách thuyết phục bên kia chiến tuyến, kể cả những người không đồng ý với anh ấy”, Walid Gellad, phó giáo sư y khoa tại Đại học Pittsburgh, cho biết. Một yếu tố khác dẫn đến kế hoạch chống dịch của Biden dường như phụ thuộc phần lớn vào việc thuyết phục mọi người thay đổi hành vi của họ là vắc xin Covid dự kiến ​​sẽ được phổ biến rộng rãi vào giữa hoặc cuối năm 202119. Do Trump bị cáo buộc “thao túng phiếu bầu” nhưng không đưa ra được bằng chứng, hàng triệu người Mỹ vẫn chưa chấp nhận kết quả bầu cử nên nhiệm vụ giờ đây mịt mờ.

Triển vọng thực hiện Kế hoạch chống Covid-19 của Biden còn phụ thuộc vào kết quả của các cuộc bầu cử lập pháp, vì phần lớn ngân sách được sử dụng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và phải được Quốc hội thông qua. Hai bên có 48 ghế tại Thượng viện; kết quả của cuộc bầu cử thượng nghị sĩ Georgia, bang từng được coi là “pháo đài” của Đảng Cộng hòa và sẽ quyết định đảng nào kiểm soát thể chế này. Hai hành động đại dịch của Biden, bao gồm cải thiện đáng kể khả năng kiểm tra của quốc gia và nỗ lực theo dõi các mối liên hệ, yêu cầu nguồn tài trợ đáng kể từ Nghị viện. Tuy nhiên, khả năng Quốc hội thông qua bất kỳ chương trình hỗ trợ tài chính và chi tiêu y tế mới nào trong năm tới là không chắc chắn.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện MitchcConnell cho biết ông hy vọng sẽ thực hiện các biện pháp mới để hỗ trợ Covid-19, bao gồm tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và trường học. Và các bệnh viện, và cũng có thể cung cấp thêm các khoản tài trợ cho chính quyền địa phương. Theo McConnell, việc thử nghiệm, điều trị, phát triển và phân phối vắc xin cũng cần phải đầu tư thêm.

Tuy nhiên, không rõ liệu Đảng Dân chủ có ủng hộ kế hoạch của McConnell hay không. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Nancy Pelosi) đã bắt đầu hướng tới tương lai năm tới, hy vọng rằng đảng Dân chủ có thể tiếp quản Thượng viện. Kết hợp với nhiệm kỳ tổng thống của Biden, cô ấy sẽ muốn thông qua một khoản ngân sách lớn hơn kế hoạch McConnell.

Các đồng minh của Biden chỉ ra rằng tổng thống đắc cử đã thể hiện kỹ năng đàm phán tốt với McConnell Khi đó, ông là “Trợ lý Tổng giám đốc” của Obama. Tuy nhiên, theo các báo cáo, cục diện chính trị đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Trump gia nhập Nhà Trắng. Chuẩn bị cho tình huống mà ông chủ Nhà Trắng sẽ ngăn không cho nhóm tổng thống được chuyển giao có được nguồn lực cho hành động của chính phủ chống lại Covid-19 theo các yêu cầu pháp lý.

Rất hiếm những người công bố “Giả thuyết Trump”. Trước khi ông rời Nhà Trắng và rời khỏi Nhà Trắng, chính phủ Hoa Kỳ có thể “xóa toàn bộ tài liệu Tốc độ hoạt động liên quan đến việc phát triển vắc-xin Covid-19 càng sớm càng tốt.” -Biden’s campaign đã bắt đầu thảo luận về các ứng viên tiềm năng trong các tổ chức khoa học và y tế, mặc dù họ khẳng định rằng vẫn chưa có quyết định nào. bên ngoài. Cố vấn chiến dịch cấp cao của Biden, Ron Klain là “thủ lĩnh” của đội ứng phó Ebola do Obama dẫn đầu và được cho là sẽ dẫn đầu cuộc chiến chống lại Covid-19. Jake Sullivan, cố vấn chính sách cấp cao tại Đại học Columbia Biden, cũng được coi là người chịu trách nhiệm về sức khỏe.

Nhưng, Angela Rasmussen, một nhà virus học tại Trường Y tế Công cộng Mailman của Đại học Columbia, nói. Biden phải đối mặt với hàng loạt trở ngại, “Khi hiện thực hóa một số kế hoạch ứng phó với đại dịch đầy tham vọng mà ông đã vạch ra, Biden sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn.” -Anh Ngọc (theo Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.