Cháu gái của Trump – “ con trai của các thiên thần ” trong quan hệ Mỹ – Trung

Home / Phân tích / Cháu gái của Trump – “ con trai của các thiên thần ” trong quan hệ Mỹ – Trung

Ông Trump cho Tập Cận Bình xem đoạn video cháu gái hát bằng tiếng Trung. Video: CGTN .

Ngày 8/11, tại một bữa tiệc trà sau khi đến Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dùng một chiếc máy tính bảng để khoe cháu gái Arabella Kushner với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên. Video hát và đọc tiếng Trung. Thơ cổ Trung Quốc. Tập Cận Bình gọi cô là “thiên thần nhỏ” của ông nội và nói rằng cô xứng đáng được điểm A +.

Đây không phải là lần đầu tiên Tập Cận Bình thấy Arabella nói và hát bằng tiếng Trung. Khi ông bà Peng đến thăm Hoa Kỳ vào tháng 4, Arabella đã chơi một bài hát dân gian và ngâm thơ của Duang cho hai người nghe. Ivanka Trump, mẹ của Arabella, đã tweet video và tự hào về con mình. Video: Twitter .

Wanglily, một cây bút bình luận trên tờ báo Trung Quốc guancha.cn, cho biết: “Sự sắp xếp của ông Trump tại Mar-a-Lago thực sự rất chu đáo”. Cư dân mạng cũng chú ý rằng cô đã hát Bài hát được cô Peng trình diễn trên TV vào năm 2005. Tết Nguyên Đán 2016 và Tết Nguyên Đán 2017. Hai mẹ con cũng đã đến thăm Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington vào tháng 2 để chúc mừng năm mới. Video của Arabella gây sốt trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Ivanka đưa các con đến thăm Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ. Video: CGTN

Gia đình Ivanka rất thích học tiếng Trung. Họ chi 75.000 đô la một năm để học ngôn ngữ. Arabella học tiếng Trung tại một trường tư thục ở Manhattan khi cô ba tuổi, và anh trai cô là Joseph Kushner cũng ba tuổi. Theo Quartz, Ivanka còn thuê một bảo mẫu người Trung Quốc để dạy dỗ con mình. An Gang, một chuyên gia nghiên cứu người Mỹ tại Viện Pangoal, nói: “Đặc biệt là đối với Trung Quốc, đối với gia đình và đất nước của họ.” -Elitedai ​​ly nhận xét rằng điều này giống như Ivanka đã làm trong các hoạt động đối ngoại Như vậy đó. Tại Hoa Kỳ, Little Arabella cũng đóng vai trò như một “nhà ngoại giao trẻ em”.

Tạp chí “New Republic” chỉ ra rằng hành động của Ivanka và Arabella ở Trung Quốc là một biểu hiện hiếm hoi của quyền lực mềm của chính phủ. tài sản. Trang web nói rằng Ivanka và Arabella là “những đại sứ hữu ích của Trung Quốc cho chính quyền Trump.” Video: Twitter

Các nhà phân tích cho rằng sự thể hiện tình yêu của gia đình Ivanka đối với văn hóa Trung Quốc đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả trên khắp đất nước. Diao Daming, một chuyên gia tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, nói: “Trump và ‘ngoại giao cháu gái’ của ông ấy đã được Trung Quốc hoan nghênh. Con gái, con gái và cháu gái của ông ấy đều có danh tiếng cao ở Trung Quốc” – Một chuyên gia khác từ Học viện Khoa học Trung Quốc Liu Weidong Cho biết: “Ivanka là ‘thuốc chữa bệnh’ mà người Trung Quốc cần khi có nhiều bất ổn trong quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.” -Toyotake

Leave a Reply

Your email address will not be published.