Trump và Kim Jong Un chìm sau hội nghị thượng đỉnh

Home / Phân tích / Trump và Kim Jong Un chìm sau hội nghị thượng đỉnh

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên bắt đầu phá hủy các tòa nhà tại địa điểm phóng tên lửa Sohae. Ảnh: CNES .

Ngoại trưởng Mike Pompeo làm chứng trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện hôm qua, kể từ khi Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ) Và kể từ cuộc họp tổng thống. Theo Agence France-Presse, Russia Vladimir Vladimir Putin đã phải đối mặt với một loạt các thượng nghị sĩ Câu hỏi về nhiều vấn đề, bao gồm cả chương trình hạt nhân của Triều Tiên, vào ngày 16 tháng 7.

Có người hỏi anh ta, Triều Tiên có còn sản xuất vũ khí hạt nhân không? Chính phủ tiểu bang trả lời: “Có. Họ tiếp tục sản xuất vật liệu phân hạch.” Ông Pompeo nói rằng Hoa Kỳ và Triều Tiên đã đạt được tiến bộ trong quá trình phi hạt nhân hóa. Ví dụ, hình ảnh vệ tinh cho thấy Bình Nhưỡng đã bắt đầu phá hủy các cơ sở thử nghiệm tên lửa Suhai. Ông Pompeo thừa nhận: “Vẫn còn một chặng đường dài để đi, vẫn còn rất nhiều việc phải làm.” Trái với ý kiến ​​của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vài năm trước, tuyên bố của ông đã gặp Trump và Kim Jong Un Tuyên bố sau đó “Không có mối đe dọa hạt nhân đối với Triều Tiên” là rất khác nhau. Vài tháng sau, Hoa Kỳ có thể tháo dỡ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên “rất nhanh” và mang nó trở lại Tennessee.

Hình ảnh vệ tinh được phát hành gần đây đã được các quan chức Mỹ và Hàn Quốc xem xét. “Tiến bộ đã được thực hiện” trong nỗ lực duy trì tuyên bố chung sau cuộc họp Trump-Kin, bao gồm cả việc Triều Tiên loại bỏ giàn thử động cơ tên lửa và các tòa nhà gần khu vực phóng của trạm Sohae. Tuy nhiên, nhà bình luận của “Defense One” Uri Friedman nói rằng nếu Trump coi đó là một “chiến thắng” để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, thì đó sẽ là một chiến thắng nhỏ, và vẫn còn một chặng đường dài để đi đi. Phù hợp với kỳ vọng của các quan chức chính phủ Hoa Kỳ. -Những nhà phân tích đồng ý với một quan chức Hàn Quốc rằng Bắc Triều Tiên di chuyển để phá dỡ địa điểm thử tên lửa Sohae là không tốt hơn không có gì. Tuy nhiên, chuyên gia phổ biến vũ khí hạt nhân Đông Á Melissa Hanham nói rằng nếu Triều Tiên “hoàn toàn tự tin vào thiết kế động cơ của mình”, thì có thể không còn cần một nền tảng thử nghiệm động cơ tên lửa. Và bắt đầu sản xuất hàng loạt.

“Phá hủy bệ thử động cơ tên lửa là một điều tốt, nhưng đây ít nhất là những gì họ có thể làm trên mặt đất chứng minh”, một bà viết, lưu ý rằng công việc của Triều Tiên rất dễ xây dựng lại nếu cần thiết. Thiết kế động cơ tên lửa mới.

Các cuộc thử nghiệm năm 2017 của Triều Tiên cho thấy Bình Nhưỡng sử dụng động cơ tên lửa nhiên liệu. Theo Hanham, rắn có thể được phóng từ các bệ phóng di động trong một thời gian ngắn, vì vậy bệ phóng cố định và bệ thử tên lửa nhiên liệu lỏng của Sohae rõ ràng là quá tải.

“Loại bỏ mặt bằng chứng minh của Sohae giống như loại bỏ những chiếc xe Chevrolet cũ và tiếp tục lắp đặt bánh xe mới cho Porsche.” Bình luận viên CNN Will Ripley bình luận trên Twitter về phong trào Đông Bắc mới nhất. Hàn Quốc trình diễn trên tên lửa. — Jobs đã biết về việc phá hủy địa điểm thử nghiệm Sohae thông qua hình ảnh vệ tinh thương mại thay vì thanh tra quốc tế, điều này cho thấy Triều Tiên tiếp tục từ chối tiến hành xác minh độc lập các biện pháp mà nước này thực hiện. Người ta tin rằng điều này nhằm mục đích phi hạt nhân hóa. Khi Địa điểm thử hạt nhân Pengxili bị phá hủy hồi tháng 5, Triều Tiên cũng mời các nhà báo quốc tế thay vì các thanh tra chuyên nghiệp đến chứng kiến.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tổ chức phiên điều trần 25/7 trong Ủy ban Thượng viện. Ảnh: AFP. – Hơn một tháng sau Hội nghị thượng đỉnh Trump-Gold, hai nước đã đạt được mục tiêu trong thỏa thuận “phi hạt nhân hóa” là Bình Nhưỡng đã phá hủy địa điểm thử nghiệm Sohae của Hàn Quốc. Các phi công quốc gia đã cắt giảm binh lính, trạm kiểm soát biên giới, và Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã thảo luận về cách trả lại hài cốt của quân đội Hoa Kỳ.

Nhà bình luận Friedman nói rằng điều này đánh dấu rằng các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, trong quá trình thiết lập niềm tin lẫn nhau mong manh. Thực tế này rất khác với tầm nhìn lớn của Trump về hòa bình và thịnh vượng cho Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh.

“Ông Pompeo thừa nhận rằng Triều Tiên vẫn đang sản xuất phân, đó là biểu hiện của bệnh ung thư hạch, cho thấy mối quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng đang bước vào giai đoạn. Friedman nói:” Sự trì trệ, hoặc thậm chí mờ dần, nếu lợi ích cũng rất cao Nhỏ, sẽ có tiến bộ. “Theo ông, Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên bây giờ” chỉ cần mở rộng ngón chân xuống nước, và họ vẫn cảnh giác với nhau và sẵn sàng nhảy ngay lập tức. “Nếu không giải quyết được với kẻ thù, “Cả hai bên đều không sẵn sàng nhượng bộ lớn, như Triều Tiên tiết lộ toàn bộ chương trình vũ khí hạt nhân và chấp nhận con đường giải giáp, hoặc cả Hoa Kỳ. Tuyên bố chấm dứt chiến tranh. Lampe đã phải thừa nhận tuần trước, “Chúng tôi không có hạn chế về thời gian hay lịch trình. “Tiến trình đã đạt được trong các cuộc đàm phán giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc, đúng một tháng sau khi ông từ Singapore trở về Singapore và tuyên bố rằng” mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên đã được loại bỏ “.”

— Thái độ đáng ngờ này giữa hai bên Nó đã được dự đoán trước đó, mặc dù cảm thấy lạc quan sau ngọn núi. Đại sứ Hàn Quốc tại Hoa Kỳ, ông Zhu Yunji, nói: Cam Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã không thiết lập mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng trong 70 năm qua. Ông đã giải thích rằng quá trình phi hạt nhân hóa giữa hai bên đòi hỏi phải kiên nhẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.