Lợi ích khi Biden được bầu làm đại gia công nghệ Mỹ

Home / Phân tích / Lợi ích khi Biden được bầu làm đại gia công nghệ Mỹ

Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế doanh nghiệp mạnh mẽ của Tổng thống Donald Trump. Trong nhiều trường hợp, việc cắt giảm thuế có thể giúp họ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các chính sách và hành động của Trump đều ủng hộ công nghệ lớn. -Trump đã phát động cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, khiến chuỗi cung ứng của các công ty công nghệ rơi vào tình trạng hỗn loạn. Ông cũng hạn chế các chương trình thị thực lao động chính mà các công ty này phải dựa vào để thuê lao động nước ngoài có tay nghề cao.

Trong nhiệm kỳ của Trump, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã điều tra xem các công ty công nghệ lớn có vi phạm luật chống độc quyền hay không. Chính phủ Hoa Kỳ gần đây đã đệ đơn cáo buộc chống cạnh tranh chống lại Google. Bản thân Trump thường chỉ trích việc kiểm duyệt các nền tảng truyền thông xã hội và quản lý tin tức. Apple, Amazon, Microsoft, Google, Facebook, Tesla và Netflix hiện có tổng giá trị thị trường gần 8 nghìn tỷ đô la Mỹ, tăng 1,4 nghìn tỷ đô la Mỹ sau cuộc bầu cử năm 2016.

Tuy nhiên, công nghệ dẫn đầu vẫn có thể tồn tại. Muốn thay đổi. Nhà phân tích Tom Forte (Tom Forte) của DA Davidson cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta nên phân biệt rõ ràng giữa xu hướng chứng khoán và thách thức của công ty. Giáo sư Trường Luật Đại học Stanford.” Thung lũng Silicon thành công vì mọi người muốn đến đây. Limley nói: “Những người thông minh nhất trên thế giới muốn đến đây để học tập, làm việc và khởi nghiệp.” Chúng tôi cũng lo ngại rằng Hoa Kỳ và Thung lũng Silicon sẽ duy trì tình trạng hiện tại của họ trong tương lai. “

Những điều này có thể thay đổi dưới thời Biden – Các chuyên gia đắc cử của Tổng thống Mỹ dự đoán rằng chính quyền Biden sẽ có cách tiếp cận hoàn toàn khác với Trump. Cộng đồng kỹ thuật cũng có thể được hoan nghênh khi chọn Kamala Harris làm cấp phó Biden. Thưa Tổng thống, vì bà ấy có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Theo CNN, đây là một số vấn đề thú vị hơn ở Thung lũng Silicon:

Nhập cư

Thung lũng Silicon tin rằng quyết định chính trị của Trump nhằm hạn chế việc làm Thị thực khiến các công ty công nghệ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân tài. Đồng thời, Biden cũng cởi mở hơn với vấn đề này. Một trong những khuyến nghị về chính sách của ông là hủy bỏ “những người nhập cư mới đã hoàn thành chương trình tiến sĩ về STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học)” Hạn chế “ở Hoa Kỳ, như họ làm. Khả năng đóng góp nhiều quan trọng cho nền kinh tế toàn cầu”.

Trên thực tế, CEO của một số công ty công nghệ lớn như Google, Microsoft và Tesla đều là người nhập cư .—— Trung Quốc

Chính quyền Trump đang giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến công nghệ Trung Quốc Rất mạnh, chẳng hạn như Huawei Technologies, Bytedance (công ty mẹ TikTok) và việc bán chất bán dẫn của Mỹ cho các công ty Trung Quốc. .. Nhà Trắng cũng áp thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm của Mỹ sản xuất tại Trung Quốc. Trump đã nhiều lần thúc giục các công ty công nghệ gửi sản phẩm của họ về nước. Thuế nhập khẩu buộc các công ty phải xem xét lại hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc và cảnh báo người tiêu dùng tăng giá sản phẩm. Tuy nhiên, số lượng việc làm trong ngành công nghệ Mỹ không tăng đột biến.

Nhiều chuyên gia Phố Wall dự đoán rằng chính quyền Biden sẽ có lập trường phục tùng hơn trong các vấn đề với Trung Quốc. Điều này sẽ giúp các công ty công nghệ Mỹ giảm nguy cơ mất khách hàng trên thị trường này. Trung Quốc hiện đóng góp 15% doanh thu của Apple. Intel hay AMD từ lâu đã phụ thuộc vào doanh số bán hàng tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa lo ngại rằng sự phát triển công nghệ của Trung Quốc sẽ đe dọa an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. . Đây là một vấn đề mà tổng thống tiếp theo sẽ giải quyết.

Điều 230 và Chống độc quyền

Hai vấn đề ảnh hưởng nhiều nhất đến áp lực công nghệ – Chống độc quyền và Điều 230 (Quy định quy định các nền tảng mạng xã hội không được coi là nhà xuất bản (nội dung hiển thị trên các trang web này) -Rất phức tạp. Cả hai bên đều tin rằng đây là vấn đề cần giải quyết. Do đó, các nhà phân tích vẫn chưa chắc liệu Thung lũng Silicon có được hưởng lợi từ chính quyền Biden trong các lĩnh vực này hay không. Các công ty công nghệ chịu trách nhiệm ngăn chặn những tin tức sai lệch và tích cựcNội dung thù địch bên ngoài nền tảng. Đồng thời, đảng Cộng hòa cho rằng việc xóa hoặc kiểm soát nội dung là sai lệch.

Trong thời kỳ Biden, Đảng Dân chủ đã đề xuất các quy định mới để thay thế Mục 230 và các công ty công nghệ sẽ hoan nghênh cách tiếp cận này, không chỉ loại bỏ Mục 230. Về vấn đề chống độc quyền, dù Chủ tịch Nhà Trắng là ai vào năm tới, các công ty công nghệ lớn vẫn có thể tiếp tục chịu áp lực. . Gần đây, đảng Dân chủ cũng đã ủng hộ việc thực thi chống độc quyền với Big Tech. Chính quyền Biden có thể giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động mua bán và sáp nhập của các đại gia công nghệ.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng đây có thể là tin tốt cho toàn bộ hệ sinh thái công nghệ. Lemley nói: “Chúng tôi cần tăng cường cạnh tranh và đổi mới ở Thung lũng Silicon.” Đầu tư và kiểm soát quy định – những vấn đề trên là những vấn đề được các công ty công nghệ lớn quan tâm nhất. Tuy nhiên, Biden cũng công bố nhiều đề xuất liên quan đến ngành. Ví dụ, chính quyền Biden nên khôi phục luật trung lập của Internet, đầu tư vào giáo dục đại học và đầu tư 20 tỷ đô la Mỹ để xây dựng cơ sở hạ tầng băng thông rộng cho các cộng đồng không thể tiếp cận. Ông cũng đề xuất một kế hoạch cải cách để giúp những người có thu nhập thấp sử dụng Internet tốc độ cao. “Điều này làm tăng số lượng khách hàng tiềm năng, Forte nói. – – Hà Thu (CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.