Lễ Độc thân-Thử nghiệm kinh tế của Trung Quốc sau Covid-19

Home / Phân tích / Lễ Độc thân-Thử nghiệm kinh tế của Trung Quốc sau Covid-19

Tập đoàn Alibaba sẽ khai mạc lễ hội mua sắm thường niên lớn nhất thế giới vào “Ngày độc thân” vào ngày 11/11. Hàng năm, sự kiện thu hút hàng trăm triệu người tham gia và doanh số bán hàng trực tuyến đạt hàng chục tỷ USD. Nhưng năm nay, nó cũng có thể cho thấy tốt hơn rằng Trung Quốc đang phục hồi sau đại dịch.

Alibaba cho biết doanh số bán hàng ngày được tính trong 30 phút đầu tiên của ngày. Toàn bộ 3 ngày bổ sung vào đầu tháng đạt 372,3 tỷ nhân dân tệ (56,3 tỷ đô la Mỹ). Con số này đã vượt qua kỷ lục 38 tỷ đô la Mỹ của Alibaba vào năm ngoái được thiết lập vào năm nay. Nó có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của Trung Quốc từ rất sớm. Covid-19 đã làm tăng nhu cầu mua sắm trực tuyến của Trung Quốc. Trên sân khấu, nó đại diện cho doanh thu kỷ lục gấp đôi 11 năm nay. Ảnh: Bloomberg-Ngày mua sắm độc thân Jack Ma và CEO Daniel Zhang được thành lập vào năm 2009, sau đó dần vượt qua các sự kiện kinh doanh toàn cầu khác như Black Friday và Cyber ​​Monday. Thú vị. Từ Apple đến Nike, số lượng thương hiệu tham gia sự kiện này đã lập kỷ lục trong năm nay. Các công ty đang đặt cược rằng tầng lớp trung lưu 400 triệu của Trung Quốc đã sẵn sàng mua mọi thứ từ đồ điện tử đến du lịch – khởi đầu lạc quan cho lễ độc thân năm nay có thể là một dấu hiệu tốt cho nền kinh tế Trung Quốc, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy tiêu dùng đang trong quá trình Trung Quốc đã chậm lại, Zheng Nasen, Giám đốc Bán lẻ Trung Quốc tại Bain & Company, cho biết, “Chính trực thường là một chỉ báo tốt về những gì sẽ xảy ra với các nhà bán lẻ, thương hiệu và người tiêu dùng trong năm tới.” 19 trở lên. Và Trung Quốc – quốc gia đầu tiên loại bỏ Covid-19 – cũng sẽ trở thành một chỉ số cho các quốc gia khác. Ví dụ, điện toán đám mây và thanh toán di động. Lễ kỷ lục độc thân cũng sẽ có tác động đến công ty thanh toán Ant Group-Jack Ma vừa bị công chúng hoãn lại. Cái sau vẫn hoành tráng như trước. Thay vào đó, họ tập trung vào quảng bá trực tuyến thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp về người nổi tiếng. Trong trường hợp này, mọi người có thể mua hàng giảm giá, mỹ phẩm và quần áo trong các cửa hàng tạp hóa trên nền tảng Taobao và Tmall của Alibaba. Sau đó, nó sẽ được chuyển đến khách hàng thông qua dịch vụ vận chuyển Cainiao của hãng hàng không.

Người tiêu dùng cũng có thể đặt các chuyến bay nội địa thông qua trang web du lịch Figgy của Alibaba. Kaola, nền tảng thương mại điện tử Alibaba được mua từ NetEase vào năm ngoái, cũng sẽ bổ sung các sản phẩm từ 89 quốc gia lần đầu tiên trong năm nay. Tầng lớp trung lưu Trung Quốc. Điều này đặc biệt đúng trong năm nay khi hầu hết các nền kinh tế đang phải vật lộn để đối phó với sự phục hồi của đại dịch. Trong 111 phút mở bán đầu tiên vào ngày 1 tháng 11, 100 thương hiệu có giá trị giao dịch là 110 triệu nhân dân tệ (15 triệu USD). Gian hàng của Estee Lauder trên Tmall là gian hàng đầu tiên đạt 1 tỷ NDT. Tập đoàn khách sạn Marriott International và AccorHotels cũng lần đầu tiên thực hiện bước này. – Lần này các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào Alibaba. Do khách hàng hoãn mua hàng trên Taobao và Tmall để chờ giảm giá lớn, doanh thu của công ty trong quý 3 từ từ tăng lên mức cao kỷ lục. Steven Zhu, một nhà phân tích tại Pacific Epoch, cho biết: “Một con số thậm chí có thể lớn hơn kết quả quý 3. Các giao dịch lớn thu hút người mua. CLSA ước tính rằng trong Ngày Độc thân, Người bán có thể chỉ cần chi 30 tỷ nhân dân tệ để giảm giá sản phẩm và trợ cấp cho Tmall và Taobao. Vào tháng 9, doanh số bán lẻ của Trung Quốc đã tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Do sự tăng trưởng nhanh của du lịch và tiêu dùng trong các ngày lễ, tỷ lệ này có thể là vào tháng 10 Nó sẽ tăng lên 5%. Trong 9 tháng đầu năm, con số này đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Vì vậy, mọi người nên luôn biết liệu các ngày lễ và sự kiện hội chợ có tạo ra động lực bền vững hay không, ANZ cho biết. Tiêu dùng chỉ đóng góp 0,5% GDP trong quý 3, và sẽ không thể phục hồi hoàn toàn cho đến năm 2021. Một đại dịch ”, Shaun Roache, nhà kinh tế trưởng của Yatai cho biết.Bình Dương của S&P Global Ratings cho biết: “Nếu buổi lễ độc thân diễn ra tốt hơn dự kiến, chúng ta nên chú ý đến doanh số bán hàng trong tháng 12 để xem đây có phải là mức tăng thực sự hay không,”

Tuần tới (Bloomberg )

Leave a Reply

Your email address will not be published.