Người Mỹ bầu chọn Biden để chấm dứt hỗn loạn và “khôi phục phẩm giá”

Home / Phân tích / Người Mỹ bầu chọn Biden để chấm dứt hỗn loạn và “khôi phục phẩm giá”

Vào sáng ngày 7 tháng 11, Joe Biden đã thắng cược. Ông không còn là cựu phó tổng thống nữa mà đã trở thành ứng cử viên tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Sau khi đánh bại đối thủ Donald Trump.

Cách đây một năm rưỡi, Biden bắt đầu chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng. Lời hứa “khôi phục linh hồn dân tộc” cũng mang lại hy vọng cho đảng Dân chủ, những người đã phải chịu đựng chiến thắng năm 2016 của Trump, hy vọng rằng ông có thể xây dựng lại liên minh đã giành được đa số phiếu bầu. Báo hại đảng trong cuộc bầu cử tổng thống 6/7 vừa qua.

Mặc dù sự hỗn loạn và không ổn định của chiến dịch đặt Biden vào tình thế khó khăn, nhưng thông điệp của anh ấy chưa bao giờ thay đổi. Tổng thống đắc cử theo đuổi một số giá trị tiến bộ hơn, tương tự như của các đối thủ cấp dưới, thay vì những điểm mà nhóm của Trump có thể gán cho hình ảnh bên trái của ông. Nhà bình luận Reed Wilson của Hill nhận xét về mức độ thay đổi sẽ chóng mặt.

Tổng thống đắc cử Biden chào đón đám đông Wilmington, Delaware vào ngày 7 tháng 11. Ảnh: AFP. – Tham gia cuộc tái đắc cử Ở giai đoạn này, Trump dường như tiếp tục theo đuổi chiến lược đã có hiệu lực từ 4 năm trước. Ông thường đề cập đến đối thủ cũ của mình là Hillary Clinton (ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ năm 2016) và chuyển sang cáo buộc tham nhũng chống lại Hunter, con trai của Biden trong những tuần cuối cùng của chiến dịch. Ngược lại, Biden đang mở ra một “chiến trường” mới để thu hút các cử tri mới, cũng như những ứng cử viên Đảng Cộng hòa “truyền thống” từng tranh cử với Trump. Ông dường như tin chắc rằng hầu hết người Mỹ đã sẵn sàng trở lại với một chính sách thanh lịch, nhẹ nhàng và có ý chí hơn.

Vì vậy, Biden đã thiết lập lại một liên minh mạnh mẽ hơn với những cựu Tổng thống Dân chủ Clinton và Barack. Nhà phê bình Wilson nói rằng Obama đang ở trong Nhà Trắng. Tổng thống đắc cử đã tăng thêm sự ủng hộ của ông, một số lượng lớn cử tri trẻ, cử tri da trắng có trình độ đại học và cử tri thiểu số tham gia nhiều hơn bất kỳ cuộc bầu cử nào trong lịch sử nước Mỹ.

Chiến dịch tranh cử của Biden cũng phải vượt qua sự chỉ trích của đảng Dân chủ, vì nhiều người muốn ông tích cực hơn và đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào Texas và các bang khác. Tuy nhiên, Biden và các đồng minh quyết định tập trung vào Wisconsin, Michigan và Pennsylvania, ba bang miền Trung Tây từng là “bức tường xanh” được thiết kế để giúp đảng Dân chủ có được đa số phiếu đại cử tri. Nhưng đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016.

Ngoài ra, họ còn mở rộng chiến dịch sang Arizona, Georgia, North Carolina và Florida. Kết quả, Biden thắng 5/7 bang. Mặc dù phiếu bầu vẫn chưa được kiểm đếm ở một số nơi, Biden, người xuất thân từ tầng lớp lao động Pennsylvania và phải chịu một bi kịch cá nhân, đã giành được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ ứng viên tổng thống nào khác trong lịch sử. Hoa Kỳ.

Biden sẽ nhậm chức cùng với Kamala Harris, nữ phó tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và là đảng viên Đảng Dân chủ Bờ Tây đầu tiên nhậm chức. Một loạt cuộc khủng hoảng dường như chưa từng có trong lịch sử hiện đại, nhiều cuộc khủng hoảng hơn cả Obama và Biden phải đối mặt trong năm 2009, đang chờ đợi hai nhà lãnh đạo mới ở Nhà Trắng.

Biden và Harris sẽ phải đối mặt với đại dịch toàn cầu Covid-19, đã lây nhiễm cho hơn 10 triệu người Mỹ và giết chết hơn 243.000 người, nhờ đó vực dậy nền kinh tế vốn đang nỗ lực phục hồi sau thảm họa , Trong khi vẫn bình tĩnh. Các đồng minh có niềm tin vào Hoa Kỳ đã bắt rễ sâu.

Hoàn cảnh của hai nhà lãnh đạo mới của Hoa Kỳ kể từ Nội chiến có thể là sự khác biệt sâu sắc nhất kể từ Nội chiến, và họ đang phải đối mặt với cùng một cuộc đối đầu gay gắt nguy hiểm giữa hai đảng trong quốc hội.

– Hòa giải giúp định hình sự nghiệp của Biden. Video: Vox.-Từ nguồn tài trợ ban đầu khan hiếm đến việc hướng dẫn các ứng cử viên tổng thống trước các đối thủ cạnh tranh lớn, hầu như không ai biết những trở ngại đối với việc Biden giành được Nhà Trắng. Tuy nhiên, chiến thắng ở Nam Carolina đã thay đổi luật chơi và đưa Biden lên đầu danh sách.

Sau khi đảng Dân chủ đoàn kết và thống nhất để chiến đấu vì mục tiêu chung là đánh bại Trump, Biden đã mang đến những gương mặt mới cho đội của mình và các thành viên trong nhóm có kinh nghiệm đã tham gia cùng anh trong nhiều thập kỷ. nhóm tham vấn.

Biden cũng đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ. Sự hợp tác của Thượng nghị sĩ Bernie SandersÔng đã gây khó khăn cho ông trong các cuộc bầu cử sơ bộ, đồng thời “bắt tay” với hàng loạt đảng viên Cộng hòa và chính quyền cực đoan của đảng Cộng hòa trước đây.

Bốn năm sau, Trump đã nói dối, đe dọa và, theo các nhà bình luận của CNN Stephen Collinson và Maeve Reston, tạm biệt Đặng đã tiêu diệt các đối thủ chính trị của mình, và ông tuyên bố rằng ông sẽ khôi phục phẩm giá quốc gia và mang lại phẩm giá cho Nhà Trắng. .

Trong bài phát biểu đầu tiên được bầu làm tổng thống, Biden đã quay trở lại chủ đề đã khiến ông phải tranh cử “quá ba bận” để tham gia tranh cử tổng thống lần nữa, và hứa với cử tri.

“Khi chiến dịch kết thúc, đã đến lúc chúng ta trút bỏ giận dữ và thù hận và đoàn kết lại trong một quốc gia. Giờ là lúc Hoa Kỳ đoàn kết, chúng ta là Hoa Kỳ. Chúng ta có thể Biden Trong bài phát biểu chiến thắng của mình, anh ấy nói: “Miễn là chúng ta làm điều đó cùng nhau, chúng ta sẽ không làm gì cả. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.