Hoa Kỳ ăn mừng chiến thắng của Biden trong sự hỗn loạn của sự chia rẽ

Home / Phân tích / Hoa Kỳ ăn mừng chiến thắng của Biden trong sự hỗn loạn của sự chia rẽ

Chiến thắng của Biden ở Battlefield State of Pennsylvania cho phép ông vượt qua 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành chức tổng thống, do đó chấm dứt bốn ngày căng thẳng ở một đất nước bị chia cắt. Cuộc bầu cử đã kết thúc và đã đến lúc phải rời khỏi một đất nước nơi tập trung những người giận dữ và cay đắng. Đã đến lúc Hoa Kỳ đoàn kết và hàn gắn “, ông Biden nói trên Twitter. Tổng thống Dân chủ Joe Biden nói về kết quả bầu cử ở Wilmington, Delaware ngày 6 tháng 11. Ảnh: Reuters — -Biden chúc mừng lãnh đạo các nước như thế này Do Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục tràn vào nên khó có thể khiến Trump tiếp tục lặp lại yêu cầu lần này. Cuộc bầu cử phải cạnh tranh với đề xuất của ông. Golf và các đài truyền hình lớn của Hoa Kỳ đã đưa tin về chiến thắng của đối thủ, ngay lập tức cáo buộc Biden “nhầm tưởng rằng ông là người chiến thắng. Trump nói: “Cuộc bầu cử này vẫn chưa kết thúc. Trump đã đệ đơn kiện chống lại kết quả bỏ phiếu, nhưng các quan chức bầu cử tiểu bang của Hoa Kỳ đã xác nhận rằng ông ấy không có bất kỳ bằng chứng nào về gian lận nghiêm trọng và luật pháp Các chuyên gia cho rằng những nỗ lực của Trump khó có thể thành công.

Khi tin tức về chiến thắng của Biden được phát đi, những tiếng reo hò vang lên trong sảnh của khách sạn Delaware, nơi đội trợ lý của Biden đang làm nhiệm vụ. Đúng như vậy, Joe ! “Ứng cử viên Kamala Harris của Biden đã chia sẻ một cuộc gọi điện video chúc mừng ông. Harris sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên, người Mỹ da đen đầu tiên và người châu Á đầu tiên trở thành phó tổng thống. Người Mỹ.

Tiếng vỗ tay và tiếng hò reo vang lên ở Washington, tiếng hú trên ban công, tiếng còi xe và tiếng lật nồi trộn lẫn, làn sóng hỗn loạn nhanh chóng bị đẩy lùi. Với sự hiểu biết ngày càng sâu rộng, Biden đã trúng cử. Một số người đã bật khóc. Bản nhạc “We are the Champion” vang lên .—— Tại Bedford-Stuyvesant gần Brooklyn, khi biết tin này, nhiều người đã reo hò cùng lúc, và một số cư dân đã nhảy múa ở lối thoát hiểm của tòa nhà , Trong khi những người khác hét lên “Yes!” (Có!).

Những người ủng hộ Trump đã phản ứng theo nhiều cách, thất vọng, hoài nghi và đầu hàng, điều này càng làm nổi bật nhiệm vụ gian khổ mà Biden phải đối mặt trong việc giành được nhiều tình cảm hơn từ những người Mỹ nông thôn. Hãy tin rằng Trump là tổng thống đầu tiên bảo vệ lợi ích của chính mình. Keira Doyle, 35 tuổi, một người ủng hộ Trump và là người quản lý GridIron Pub trên đường phố chính ở thị trấn nhỏ Mifflinton, Pennsylvania, cho biết: “Thật bực bội và buồn, và tôi nghĩ mọi chuyện đã được giải quyết. Khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden được xướng tên là người chiến thắng trong cuộc bầu cử, một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã cố gắng kiềm chế cảm xúc trong khi biểu tình bên ngoài cơ quan lập pháp bang ở Madison, Wisconsin. Vào ngày 7/11. Ảnh: Reuters-Những người biểu tình ủng hộ Trump tập trung trên một tòa nhà ở thủ phủ Michigan, Arizona, Pennsylvania, yêu cầu “dừng trộm cắp” (stop trộm cắp). Những người biểu tình ủng hộ Trump ở Phoenix đồng loạt hét lên: “Chúng tôi muốn điều tra! Chúng tôi sẽ thắng tại tòa án!” .—— Nhà lãnh đạo Mỹ và nhà lãnh đạo cũ cũng có những điểm khác biệt. Khi cựu Tổng thống Obama và Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Romney ca ngợi Biden, đồng minh của Trump là Thượng nghị sĩ Lindsey Graham thúc giục Bộ Tư pháp điều tra các vi phạm nghi ngờ về bỏ phiếu. -Các phương tiện truyền thông thông báo về chiến thắng của Biden đã làm dấy lên lo ngại về chiến lược phía trước của đội Trump và thúc đẩy họ chọn một nhóm pháp lý chuyên nghiệp để phát triển kế hoạch nhắm tới các mục tiêu mà họ tin rằng họ đã bị thao túng và cung cấp bằng chứng liên quan. Các đồng minh của Trump khẳng định ông không có ý định sớm nhận thất bại. Những người ủng hộ trung thành của Trump nói rằng ngay cả khi số phiếu bầu không đủ để thay đổi kết quả cuối cùng, Trump cũng không sẵn sàng thừa nhận thất bại. Người này nói: “Có những tính toán cho thấy rằng ông ấy sẽ thua.” – Chiến thắng của Biden đã chấm dứt 4 năm đầy sóng gió dưới thời Trump khi Tổng thống Mỹ coi thường căn bệnh chết người Covid-19. , Thực thi các chính sách nhập cư nghiêm ngặt, phát động chiến tranh thương mại với Trung Quốc, xé bỏ các hiệp định quốc tế, và gây chia rẽ sâu sắc trong nhiều gia đình Mỹ tục tĩu.Và chuẩn bị chấm dứt mọi tiêu chuẩn dân chủ. Khi đếm xong. Ảnh: Associated Press.

Vào ngày 7 tháng 11, người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump, Bill Stepien đã kêu gọi những người ủng hộ ông chuẩn bị phản đối.

“Hiện tại, trong các cuộc biểu tình ở các bang, chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn để đảm bảo rằng tổng thống là Stephen đã nói trong cuộc điện đàm với các đồng minh và những người ủng hộ Trump.

Đối với những người ủng hộ Biden Nói rằng Pennsylvania đảm bảo với ông rằng chiến thắng là phù hợp. Ông sinh ra ở thành phố công nghiệp Scranton và bước vào một gia đình trung lưu ở vùng đông bắc của bang, điều này đã giúp Biden nhận được sự ủng hộ của các cử tri thuộc tầng lớp lao động ủng hộ Trump vào năm 2016 .

Biden đã vận động tại Pittsburgh vào năm 2019 và kết thúc chiến dịch của mình ở Pennsylvania vào ngày 3 tháng 11. Mặc dù sự cạnh tranh ở các bang công nghiệp như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Minnesota rất khó khăn, Biden Cuối cùng, anh ấy đã chiến thắng.

Biden phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, bao gồm các phe phái của Đảng Cộng hòa đang cố gắng hạn chế bỏ phiếu qua bưu điện và số lượng lớn cử tri là do Covid bỏ phiếu qua thư-19. Đại dịch đã khiến 236.000 người chết ở Hoa Kỳ. He Yu Vào Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. Ông 78 tuổi và là người cao tuổi nhất ở vị trí đó, nhiều khả năng ông phải đối mặt với nhiệm vụ gian khổ là lãnh đạo một chính phủ phân cực. Cả hai bên đều tin rằng cuộc bầu cử năm 2020 là quan trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Một trong những cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ có thể được so sánh với cuộc Nội chiến những năm 1860 và cuộc Đại suy thoái những năm 1930. Trong những tháng gần đây, các quan chức của cả hai bên đã đưa ra khả năng Hoa Kỳ có thể không thể tổ chức bầu cử công bằng. Cuối cùng, cuộc bỏ phiếu gần như không bị gián đoạn. Chiến thắng được cho là nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ của các nhóm phụ nữ, người Mỹ gốc Phi và cử tri da trắng. Có bằng đại học và cư dân thành thị. Ông đã đánh bại Trump với hơn 4 triệu phiếu bầu.

Biden từng phục vụ trong Quốc hội Hoa Kỳ Trong 50 năm nữa, sau đại dịch Covid-19, phó tổng thống Obama sẽ thừa kế một đất nước đầy biến động, dẫn đến suy thoái kinh tế và phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát.

Biden 32 tuổi đã hiện thực hóa ước mơ của mình Đang tìm kiếm chủ tịch. Video: Wall Street Journal-Biden nói rằng ưu tiên hàng đầu của ông là lập kế hoạch kiểm soát và phục hồi sau đợt bùng phát Covid-19. Ông cam kết cải thiện khả năng tiếp cận xét nghiệm và lắng nghe các quan chức y tế công cộng cấp cao và Khuyến nghị của các nhà khoa học.

Ngoài việc đối mặt với cuộc khủng hoảng y tế, Biden còn phải đối mặt với thách thức to lớn trong việc “cứu chữa” nền kinh tế, vốn gây ra bởi những khó khăn. Thất nghiệp do dịch bệnh, nhưng chương trình viện trợ liên bang hết hạn, vẫn chưa tìm được việc làm mới.

Nền kinh tế Mỹ đang suy thoái và dự kiến ​​sẽ có hàng triệu người trở lại làm việc, đặc biệt là trong các nhà hàng, Những người làm việc trong các bộ phận dịch vụ như khách sạn và địa điểm giải trí rất nghiêm túc. Phụ nữ và dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng đặc biệt.

Sau khi Trump trở thành tổng thống, Biden cũng hứa sẽ khôi phục trạng thái bình thường của Nhà Trắng. Trọng tâm của công việc này là ca ngợi sự lãnh đạo Ông là một người theo chủ nghĩa toàn trị, phớt lờ các đồng minh lâu năm trên thế giới, không chịu từ bỏ quyền tối cao của người da trắng và đặt câu hỏi về tính hợp pháp của Nhà Trắng. Hệ thống bầu cử của Mỹ.

Dù đắc cử, Biden không được buộc Trump thừa nhận thất bại trước Đảng Dân chủ Mọi người vẫn còn hy vọng. Điều này cho thấy điều đó đối với Trump Sự ủng hộ của ông vẫn mạnh mẽ và cho phép chiến dịch của Biden hứa hẹn sẽ được thực hiện vì nó hứa hẹn sẽ thay đổi các yếu tố chính trong di sản của Trump, bao gồm việc giảm các lợi ích về thuế cho các doanh nghiệp và công ty. Chính sách nhập cư phong phú và khắt khe, nỗ lực xóa bỏ luật chăm sóc sức khỏe Obamcare và rút một loạt thỏa thuận quốc tế (chẳng hạn như Hiệp định)Paris có vấn đề với biến đổi khí hậu và thỏa thuận hạt nhân Iran.

Nếu đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện, họ có khả năng sẽ chặn hầu hết các kế hoạch pháp lý của Biden, bao gồm mở rộng các kế hoạch chăm sóc sức khỏe và giải quyết biến đổi khí hậu. Điều này phụ thuộc vào kết quả của cuộc tranh cử 4 ghế mà Thượng viện vẫn chưa hoàn thành, trong đó 2 ghế ở Georgia sẽ không thành công cho đến tháng Giêng.

Đối với Trump, tránh một sự phát triển sự nghiệp chính trị đáng kinh ngạc là một cái kết đáng lo ngại. Nhà phát triển bất động sản nổi tiếng trong số những người dẫn chương trình truyền hình thực tế đã làm thất vọng Hillary Clinton, người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 cùng dịp. Người đứng đầu trò chơi của Nhà Trắng. Bốn năm sau, ông trở thành tổng thống đầu tiên kể từ thời Tổng thống George HW. Bush 1992. Bất chấp chính sách khắc nghiệt về nhập cư, Trump khiến ông ngạc nhiên với sự ủng hộ của các cử tri Latinh. Anh đã giành chiến thắng ở Bang Florida Battlefield, và anh hứa sẽ ưu tiên phát triển kinh tế ở bang, ngay cả khi điều đó sẽ làm gia tăng mối đe dọa từ Covid-19. Tuy nhiên, Trump đã không làm như vậy. hoàn tác. Hỗ trợ mạnh mẽ cho các cử tri nông thôn và công nhân da trắng, họ ủng hộ các chính sách dân túy cánh hữu và chủ nghĩa dân tộc “Nước Mỹ trên hết”. – “Bốn năm trước, khói đen bao trùm cả đất nước. Chúng tôi đã chờ vài năm mới dừng lại”. Duane Fitzhugh, một giáo viên 52 tuổi, nói rằng Biden đã ăn mừng chiến thắng trước khách sạn. Trump ở Washington chia sẻ với mọi người rằng có vẻ như lời nguyền độc ác đã được dỡ bỏ.

Khan An (Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.