Hoa Kỳ đang bế tắc và Syria có nguy cơ rơi vào vùng đất than bùn

Home / Phân tích / Hoa Kỳ đang bế tắc và Syria có nguy cơ rơi vào vùng đất than bùn

Tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình từ biển Caspi. Ảnh: Sputnik

Kể từ khi Nga bắt đầu tấn công các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo (IS) vào ngày 30 tháng 9, AFP dẫn lời các chuyên gia của Viện Quan hệ Quốc tế Pháp (IFRI) ở Paris. Các chiến lược của đất nước Mỹ và phương Tây dường như bị chặn.

“Sự kết thúc của nước Mỹ

” Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây đã từ bỏ các hành động của Nga ở Syria. Thomas Gomart, người đứng đầu IFRI, nói rằng người Nga đã thể hiện sức mạnh hải quân của họ và cũng đang chiến đấu cho vị trí thực sự của không quân thuộc về các nước phương Tây trong nhiều năm.

Theo Gormat, Lầu Năm Góc gần đây thừa nhận rằng Hoa Kỳ vẫn đang cố gắng tiến hành các cuộc không kích song song của ISIS với Nga, nhưng sự hiện diện của máy bay chiến đấu Sukhoi ở Syria đã hạn chế nghiêm trọng hiệu quả của các cuộc không kích của Mỹ.

Nhà phân tích của Ủy ban Châu Âu Julien Barnes-Dacey (Julien Barnes-Dacey) Đại diện Bộ Ngoại giao London cho rằng mục tiêu của Hoa Kỳ tại Syria là lật đổ chính phủ của Tổng thống Bashar Assad, nhưng Không làm tan rã các thể chế nhà nước, đồng thời ngăn chặn sự trỗi dậy của phiến quân Hồi giáo, nhưng dưới sự can thiệp của quân đội Nga, Hoa Kỳ gần như đã từ bỏ các mục tiêu này.

“Các nước phương Tây không muốn gây chiến với Nga ở Syria, và nhiều người tin rằng hành động này đã bị đảo ngược. Barnes Daisy nói:” Hành động bán phá giá của Assad sẽ chỉ tăng cường bạo lực, đất nước sẽ sụp đổ, và sau đó Làn sóng cực đoan và tị nạn đã đến. Khi Tổng thống phương Tây Vladimir Putin huy động hai tên lửa hành trình tấn công mạnh vào mục tiêu Syria, việc đạt được mục tiêu ở Syria trở nên khó khăn hơn – vào ngày 7 tháng 10, Nga đã phóng 26 tên lửa hành trình, phá hủy hầu hết Biển Caspian Đối với một tàu chiến IS cách xa 1.500 km, quyết định này là một thông điệp chính trị nặng nề đối với Nga và Nga. Hoa Kỳ cho thấy Nga đang nỗ lực để cải thiện lực lượng răn đe phi hạt nhân. Kể từ sau Chiến tranh Lạnh, điều này đã bị Hoa Kỳ và phương Tây đánh giá thấp.

“Sự bất lực của các nước phương Tây khiến họ xấu hổ hơn khi cảm thấy xấu hổ. Gomat nói:” Và cố gắng buộc tội Nga tấn công quân nổi dậy hoặc gây thương vong dân sự. “Thêm thông tin. – Nga có thể gặp rắc rối – Có hai máy bay chiến đấu của Mặt trận Pháp trong cuộc không kích thứ hai ở Syria vào ngày 10 tháng 10. Ảnh: AFP – Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết Nếu Nga không có đủ tiềm năng để giải quyết ngay nguyên nhân gốc rễ của vấn đề tần số trung bình, thì cơ hội cho Hoa Kỳ và phương Tây không nhất thiết phải kết thúc. Tháng. “Nga Nga không kích liên tục, mật độ hỏa lực cao là một loại May mắn Chiến lược. Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, Nga sẽ không thể duy trì tốc độ này trong một thời gian dài. Trong một thời gian dài, “Barnes nói. -Dacey (Dacey .

) nhà phân tích này cũng cung cấp bằng chứng rằng mặc dù có sự trở lại đầy kịch tính, bài phát biểu của ông kêu gọi liên minh rộng rãi chống lại IS. Tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hồi tháng trước, ông Putin không đảm bảo khả năng đánh bại IS trong một thời gian ngắn. Do đó, Nga có thể đã lường trước được. Mặc dù gặp khó khăn lâu dài, họ vẫn tiến hành các cuộc không kích để bảo vệ chế độ Assad. Bàn đàm phán trong tương lai sẽ tận dụng và củng cố các lợi ích chiến lược ở Trung Quốc. “” Khi thực sự tham gia trận chiến, Nga sẽ nhận ra rằng sự yếu kém của quân đội chính phủ Syria đáng lo ngại hơn so với tưởng tượng. Nếu trận chiến Nga không đạt được kỳ vọng. Do đó, Nga sẽ phải kéo dài thời gian của cuộc không kích và xem xét một giải pháp hợp tác với phương Tây “, Camille Grand, giám đốc Quỹ nghiên cứu chiến tranh cho biết. Grand nói rằng tình trạng tách khỏi Syria hiện tại cũng rất đáng lo ngại, điều này không thể giúp Nga nhanh chóng kết thúc trận chiến trên không. Trên thực tế, Syria được chia thành năm khu vực, mỗi khu vực được kiểm soát bởi một lực lượng khác nhau và điều này Động lượng ngày càng tăng này đang tăng lên. Sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi và Iran đã làm trầm trọng thêm sự phân chia của ngành. Việc giảm như vậy thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Trong những tháng tới, các bên tham chiến có thể tìm cách tăng cường ảnh hưởng của mình để tăng lợi thế trong các cuộc đàm phán Tìm kiếm một giải pháp. cuộc xung đột.

“Các bên tham chiến chưa đạt được thỏa thuận hợp tác, sẽ không có giải pháp nào để tiêu diệt ISIS, ngăn chặn xung đột và mang lại giải pháp hòa bình cho ngư dân.Người Syria, “ông Barnes Daisy kết luận .

Ruan Huang

Leave a Reply

Your email address will not be published.