Tuyên bố bất ngờ của Trump làm cho Lầu năm góc cuộn

Home / Phân tích / Tuyên bố bất ngờ của Trump làm cho Lầu năm góc cuộn

Ảnh của Tổng thống Donald Trump: Reuters. – Sau khi đưa ra tuyên bố gay gắt về khả năng can thiệp quân sự vào Triều Tiên, các quan chức Lầu Năm Góc đã nhận được tin tức gây sốc vào cuối tuần trước.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bị giữ trước ống kính và nói rằng sau khi Fed thay thế Quốc hội do phe đối lập lãnh đạo bằng một nhà lãnh đạo nghị viện lập hiến mới ở Venezuela, các nước đang xem xét liệu có cần thiết phải đáp trả Venezuela hay không. Những người ủng hộ ông. Câu này dường như làm ngạc nhiên các nhân viên của Lầu năm góc. Sau đó, họ chỉ ra cho giới truyền thông rằng Bộ Tư lệnh miền Nam đã không nhận được lệnh liên quan đến Venezuela.

Tuần này, sau 12/8 những người ủng hộ cao cấp da trắng của những người ủng hộ da trắng đã diễu hành, bạo lực và bạo lực chết người đã nổ ra ở Charlottesville, Virginia, và ông Trump đã bị chỉ trích vì ông không đưa ra tuyên bố ban đầu. Chỉ trích trực tiếp các quyền tự do này. Ông nói rằng những sai lầm là đa nguyên, điều đó có nghĩa là những người cánh tả phản đối cuộc tuần hành cũng có những sai lầm.

Mặc dù họ không trực tiếp bình luận về nhận xét của tổng thống, các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao đã đưa ra một tuyên bố chỉ trích sự phân biệt chủng tộc. Đây là một động thái hiếm hoi vì Lầu năm góc thường tách biệt với chính trị.

Trump đã tuyên bố tuần trước rằng nếu Triều Tiên tiếp tục sử dụng đạn đạo để đe dọa Hoa Kỳ và “bắn” vào Kim Jong-un, nó sẽ thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Kế hoạch tên lửa sau đó tuyên bố rằng tùy chọn quân sự “đã khóa mục tiêu và nâng nòng súng”.

Không rõ liệu Trump có thảo luận thông tin của mình với công tố viên hay không. Lầu Năm Góc cẩn thận đến mức nào: Người phát ngôn Lầu Năm Góc Rob Manning nói rằng chỉ có Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis “giữ liên lạc chặt chẽ với tổng thống”, AFP nói.

Mattis và Ngoại trưởng Rex Tillerson đã viết một bài xã luận để làm dịu tình hình, nói rằng Hoa Kỳ “không quan tâm” đến sự thay đổi của chính phủ Bình Nhưỡng và đang tập trung vào các giải pháp ngoại giao. -Trump đã viết trên Twitter vào tháng trước rằng ông quyết định từ bỏ chính sách cho phép người chuyển giới của Obama tham gia, điều này cũng khiến quân đội ngạc nhiên. quân đội. Trong khi đó, ông EmilyTrump đã thông báo tin này khi ông đang trong kỳ nghỉ Matisse. Các quan chức thậm chí còn nghi ngờ liệu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có lường trước quyết định của ông Trump hay không. -Một số quan chức quân sự cấp cao sau đó bày tỏ lo ngại về điều này. Thay đổi chính sách. Người đứng đầu lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ cho biết ông sẽ tiếp tục duy trì niềm tin vào những người lính chuyển giới .– Nhà văn Agence France-Presse Thomas Watkins nói rằng thông báo có vẻ kỳ quặc của ông Trump khiến Marty Si đang ở một vị trí khó khăn. Ông không muốn đụng độ với cấp trên, nhưng đồng thời trấn an những người lo lắng về thông điệp của Trump. (Chính sách dành cho người chuyển giới vẫn có hiệu lực từ thời Obama.)

Mong muốn vi phạm quy định của Nhà Trắng và Lầu Năm Góc trong tuyên bố của ông đã khiến một số nhà quan sát suy nghĩ. Lầu Năm Góc và Hội đồng Bảo an Quốc gia Tổng thống Lát thường hợp tác chặt chẽ trong các thông báo chính trị, đặc biệt là trong các hoạt động quân sự. Là một phần của chiến lược được cân nhắc kỹ lưỡng, “hoặc là người mới chính sách đối ngoại thẳng thắn. Nó phụ thuộc vào mô hình.”

– Theo Hannah, không rõ liệu Trump có sử dụng Matisse và Ty không Sự lộn xộn khó có cho “Bài học” để “dọn dẹp” vẫn là yêu sách bùng nổ và không thể đoán trước của anh ta. Tạo sức mạnh gây áp lực lên kẻ thù và đồng minh.

Lauren Fish thuộc Trung tâm An ninh Hoa Kỳ nói rằng phần duy nhất của vấn đề là Trump vẫn không biết chính phủ đang làm gì. — “Đối với anh ta, điều mới là Lầu năm góc không phải là một doanh nghiệp gia đình và các tweet hoặc bình luận nhanh chóng không thể thay đổi tình trạng này.”

Fengwu

Leave a Reply

Your email address will not be published.