“Cánh cổng chiến thắng” của Biden và Trump ba ngày sau cuộc bầu cử

Home / Phân tích / “Cánh cổng chiến thắng” của Biden và Trump ba ngày sau cuộc bầu cử

Tính đến tối ngày 3 tháng 11, chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden có thể vẫn đang diễn ra trong chiến dịch tranh cử tại Nhà Trắng và Tổng thống Donald Trump đã giành được một số chiến thắng quan trọng. Ở Florida, Ohio và Texas.

Tuy nhiên, ngày 4/11, “cấp cao” đã thuộc về cựu Phó Tổng thống Mỹ, nhờ công của “Bức tường xanh” trước đây ở Wisconsin và Michigan để “tái thiết” thành trì dân chủ, nhưng nó đã bị lật đổ vào năm 2016 Ủng hộ Tổng thống Trump. Biden bây giờ có ba con đường rõ ràng và rất tích cực để giành chiến thắng trọn vẹn. Đầu tiên là giành chiến thắng tại bang chiến trường Pennsylvania, nơi sử dụng 20 phiếu đại cử tri để xác định chủng tộc, đây cũng là nơi ứng cử viên Đảng Dân chủ dẫn trước 19.000 phiếu và số phiếu bầu còn lại cũng được tính. Tôi tin rằng điều này phần lớn là của bạn.

Tổng thống Trump (trái) có bài phát biểu ở New Hampshire vào ngày 25 tháng 10 và ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden có bài phát biểu ở Ohio vào ngày 12 tháng 10. Nhiếp ảnh: Agence France-Presse.

Mặc dù Associated Press và Fox News cho rằng Biden đã thắng ở Arizona, họ đang xem xét khả năng thứ hai, mặc dù nhiều hãng truyền thông vẫn giữ im lặng về kết quả của bang. Hàng nghìn lượt bình chọn. Với chiến thắng ở Arizona, Biden hiện có tổng cộng 264 phiếu đại cử tri, còn Nevada chỉ cần thêm 6 phiếu nữa để có 270 phiếu.

Cách thứ ba của Biden là Nevada và Georgia đều thắng với 22 phiếu đại cử tri. Khi đó, ứng cử viên đảng Dân chủ vẫn chưa nhận được 20 phiếu bầu ở Pennsylvania, hoặc đang chờ các phương tiện truyền thông khác công bố kết quả ở Arizona.

Sáng ngày 4 tháng 11, nhóm De Biden bày tỏ tin tưởng với báo chí rằng cựu phó tổng thống Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi từ con đường “dễ đi” dọc theo “bức tường xanh” (bao gồm Michigan, Wisconsin và Pennsylvania) .

“Lộ trình của Biden kể từ khi ông gia nhập nhóm vận động Dân chủ hàng đầu Ưu tiên Chủ tịch Hoa Kỳ Guy Cecil (Guy Cecil) cho biết.” Điều này liên quan nhiều đến việc nhận được 270 phiếu đại cử tri. Có thể mất vài ngày để kiểm phiếu và chúng tôi có thể cần phải cạnh tranh với chiến dịch Trump. Ra tòa nhưng Joe Biden vẫn được mọi người yêu mến. Ông ấy thích “.-Không giống như Biden, mặc dù có những chiến thắng lớn ở Florida, Ohio và Texas, cơ hội của Trump là rất mỏng. Người ta tin rằng việc tái đắc cử tổng thống Mỹ phụ thuộc vào Pennsylvania. Anh ấy đã thể hiện tốt như thế nào? Anh ấy đã giành chiến thắng với tỷ số sít sao vào năm 2016 và lặp lại chiến thắng năm 2016 ở Georgia và North Carolina. Điều này là không đủ để Trump có được 270 phiếu đại cử tri. Anh ấy cần phải nhận được nhiều hơn nữa ở Nevada. Chiến thắng, Nevada đứng về phía Hillary Clinton vào năm 2016, và bây giờ ông nghiêng về Biden, hoặc đảo ngược tình hình ở Arizona, mặc dù nhiều phương tiện truyền thông đã không công bố công khai kết quả của bang, điều này cũng Có thể nói là không thể .- “Kỷ lục của đảng Cộng hòa giống hệt kỷ lục năm 2016. Anh ấy cần thể hiện tốt ở một số trạng thái xanh truyền thống. Chiến thắng của Trump là do các đảng dân chủ đã trao nó cho các cử tri của ông. Tất nhiên là về phía họ, nhưng đột nhiên trở mặt, “Đảng Cộng hòa. Nhà chiến lược Alex Conant (Alex Conant), trợ lý cấp cao của Thượng nghị sĩ Marco Rubio, cho biết .—— Trong trường hợp nhiều nước chưa công bố kết quả, tuyên bố tốn nhiều thời gian hơn để tính phiếu thì tranh chấp Nhà Trắng không có. – Anh Ngọc (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.