Giới siêu giàu Mỹ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử

Home / Phân tích / Giới siêu giàu Mỹ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử

Các nhà tư vấn giàu có của Mỹ đã lên kế hoạch cho một số chiến lược cuối năm để bảo vệ khách hàng khỏi sự kiện Biden được bầu làm tổng thống và Đảng Dân chủ đã xem xét hai đợt tăng thuế quy mô lớn. trường cao học. Tuy nhiên, ít nhất là hiện tại, khả năng đảng Dân chủ vào Quốc hội dường như đã hết.

Biden có lợi thế ở các bang và có thể giúp anh ta vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa cũng nên tiếp tục kiểm soát Thượng viện.

“Nhiều người lo lắng rằng đảng Dân chủ sẽ giành được sự ủng hộ của Nhà Trắng và Quốc hội, dẫn đến những thay đổi nhanh chóng trong luật thuế.” Laura Zwick, giám đốc dịch vụ khách hàng tư nhân tại công ty luật Greenberg Glusk ở Los Angeles cho biết: “Bây giờ họ có nhiều thời gian và không gian thở hơn.” Với sự phân quyền của Hoa Kỳ, những người giàu có của Hoa Kỳ sẽ dễ thở hơn. Ảnh: Reuters-Nếu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, mọi thứ sẽ vẫn như cũ. Mặc dù ông đã nói về ý tưởng cắt giảm thuế thu nhập vốn khi tái tranh cử, nhưng ý tưởng này sẽ thực sự dừng lại ở Hạ viện do Đảng Dân chủ làm chủ.

Nhưng ngay cả khi đảng Cộng hòa tiếp quản với tư cách là người kế nhiệm Viện các Lãnh chúa, Hoa Kỳ vẫn sẽ gặp khó khăn do thâm hụt quá lớn. Điều này có thể gây áp lực buộc các nghị sĩ phải tìm cách tăng thu nhập. Vào thời điểm đó, những người giàu có cũng phải đối mặt với khả năng bị tăng hoặc giảm thuế nhà nước vì chính phủ muốn bù đắp thâm hụt ngân sách đại dịch. Ông Biden, trong trường hợp trở thành tổng thống, cũng có thể cố gắng thuyết phục Quốc hội trao cho Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) nhiều quyền hơn để thực thi và tăng cường huy động ngân sách. Tỷ lệ xác minh của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) giảm xuống còn 0,03% số người nộp thuế kiếm được 10 triệu đô la vào năm 2018. Anh ấy nói: “Chính phủ phân chia các đảng phái và không quan trọng họ bỏ phiếu bao nhiêu. Tôi nghĩ chúng tôi thực sự đã thắng, không có vấn đề gì. Hãy nói xem ai đã được bầu” – – Robben Maria, luật sư ở Lathrop, GPM ở Ming Niapolis nói rằng chương trình chia sẻ quyền lực này có thể sẽ tiếp tục là “thời điểm hoàn hảo” cho những người Mỹ giàu có. Tài sản thừa kế miễn thuế tránh chuyển nhượng tài sản nhờ luật thuế do Đảng Cộng hòa thông qua và được Trump ký vào năm 2017, thuế quà tặng giờ đây rất dễ dàng. Lãi suất thấp cũng là thời điểm tuyệt vời để những người Mỹ giàu có chuyển tài sản cho con cháu của họ. -Công ty cho biết vẫn đang khuyến khích nhiều khách hàng tiếp tục thoái vốn tài sản và lên kế hoạch trước khi gửi bầu. Kết quả bầu cử “có thể ngăn cản một số người thực hiện kế hoạch cuối năm”, Robben nói. Ngay cả Đảng Cộng sản, cộng với tất cả các dự luật thuế, nếu Tổng thống Biden vẫn có thể nâng thu nhập của những người giàu nhất lên 0,1% mà không cần thông qua Quốc hội. Ví dụ, nó có thể nhắm vào các sơ hở hoặc tăng cường giám sát những người giàu có và các công ty. Điều này có thể bao gồm việc khôi phục các quy tắc ngăn người giàu chuyển của cải cho các thành viên trong gia đình ở mức định giá thấp. Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ khiến thu nhập tăng lên một chút. Những người giàu có được cảnh báo trước về những thay đổi, cho họ thời gian để phản hồi.

Hơn nữa, trong trường hợp chia sẻ quyền lực trong Quốc hội, sẽ không có tiền để tăng thuế. Anh cũng khó có thể “đánh bại” giới nhà giàu Mỹ. Zwicker cho biết: “Đây sẽ là một quá trình phức tạp kéo dài mãi mãi, và cần phải có nhiều thỏa hiệp. Chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng.”

Phiên An (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.