Chính phủ Biden cung cấp các lựa chọn nhân sự tốt hơn

Home / Phân tích / Chính phủ Biden cung cấp các lựa chọn nhân sự tốt hơn

Sau khi vận động tranh cử xung quanh việc chỉ trích việc Donald Trump xử lý Covid-19, Joe Biden sẽ phải chứng minh rằng nhóm của ông có thể đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng y tế. Ông cũng chịu áp lực phải lựa chọn nhân viên và các quan chức nội các của mình để làm hài lòng Đảng Tự do để đảm bảo rằng họ sẽ ủng hộ các chính sách của ông trong tương lai. Chris Korge, giám đốc tài chính của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, đã viết trong một bức thư gửi các nhà tài trợ rằng đây là một trong những cuộc chuyển giao quyền lực lớn nhất, khó khăn nhất và tốn kém nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ. tháng trước. Vào ngày 6 tháng 11, Joe Biden của Delaware cho biết: “Còn rất nhiều việc phải làm.” Ảnh: AFP. – Theo một tổ chức phi lợi nhuận tư vấn cho các ứng cử viên tổng thống về quá trình chuyển đổi Tổ chức Hợp tác vì Dịch vụ Công đã đề cử hơn 4.000 người về mặt chính trị, trong đó hơn 1.200 người đã được Thượng viện phê chuẩn. Có 700 vị trí hành chính cần sự chấp thuận của Thượng viện và 153 vị trí trong số đó đang bị bỏ trống.

Chris Lu, giám đốc điều hành quá trình chuyển đổi năm 2008 của Tổng thống Barack Obama, nói rằng “ghế trống” trong một số bộ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử. Ông cho biết vị trí của đất nước trên trường quốc tế và cuộc khủng hoảng khí hậu.

“Nhiều quan chức giỏi đã rời đi, đặc biệt là các cơ quan như Bộ Ngoại giao, Bộ Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ hoặc Bộ Nội vụ.” – Nhiệm vụ đầu tiên của Biden là đối phó với trường hợp khẩn cấp Covid-19 theo các nguồn ẩn danh liên quan đến kế hoạch chuyển đổi Nhiều khả năng, ông có nhiều khả năng sẽ nhanh chóng công bố một chức vụ nội các phụ trách ứng phó với đại dịch.

Những vị trí này bao gồm đồng minh lâu năm và là bạn của Biden, người đứng đầu Bộ Ngân khố của Bộ Y tế và Xã hội. Thượng nghị sĩ Chris Coons của Delaware được coi là một ứng cử viên. Ăn nên làm ra trong những tuần gần đây và ngày càng có nhiều bài phát biểu về chính sách đối ngoại. Ông đã viết một bài báo về ngoại giao và gần đây đã tham gia vào các cuộc thảo luận về tương lai của chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. (Từ phải sang) Joe Biden, Obama và Chris Kuhns ở Delaware năm 2010. Ảnh: Agence France-Presse.

Biden dự kiến ​​cũng sẽ chuyển sang một số đối thủ cũ của mình và những người mà ông đang cân nhắc lựa chọn “Thành viên” và bổ nhiệm họ vào các vị trí nội các cao nhất. — Thượng nghị sĩ California Karen Bass từng được Biden coi là đối tác điều hành, nhưng ông có thể giữ chức Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở.

Thượng nghị sĩ Eden Tammy Duckworth (Tammy Duckworth) cũng được Biden coi là “trợ lý tướng.” Đối thủ chính của Biden, cựu Thị trưởng South Bend Pete Buttigieg ( Pete Buttigieg) được chọn làm ứng cử viên cho chức vụ Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh. Một nguồn tin thân cận với kế hoạch chuyển tiếp cho biết Buttigieg cũng có thể là đại sứ tại Liên Hợp Quốc.

Michel Fronoy, cố vấn chính của hai Bộ trưởng Quốc phòng dưới sự lãnh đạo của Obama, là ứng cử viên đầu tiên. Bộ trưởng Quốc phòng, cựu Thống đốc Michigan Jennifer Granholm (Jennifer Granholm) có thể giữ chức Bộ trưởng Năng lượng. –Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts có thể giữ chức Bộ trưởng Tài chính, mặc dù bà có khả năng phải đối mặt với những thách thức trong quá trình phê duyệt của Thượng viện nếu bà bị cho là quá cấp tiến.

Nhóm của Biden đang suy nghĩ xem có nên làm nên lịch sử hay không: Hoa Kỳ chưa bao giờ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng hay Bộ trưởng Quốc phòng da màu. Họ chưa bao giờ có bộ trưởng nội vụ da đen hay nữ bộ trưởng cao cấp.

Michèle Flournoy tại Lầu Năm Góc năm 2010. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Biden có thể phải đối mặt với nhiệm kỳ đầu tiên của cuộc chiến xung quanh việc bổ nhiệm các trợ lý cho Nhà Trắng.

Nhóm của ông sẽ được công bố vài ngày sau khi ông được bầu làm người đứng đầu các nhân viên và giám đốc của Hội đồng Kinh tế Quốc gia. Ông sẽ xem xét một trong những cựu chánh văn phòng của Steve Richetti, Bruce Reed và Ron Klain. Bạn cũng có thể mang về hai quan chức cấp cao của Hội đồng Kinh tế Quốc gia dưới thời Obama, Jeff Zeinz và Brian Dis.

Jeff Hauser, giám đốc chương trình luân chuyển, là một chuyên gia về nhóm tuyên truyền cấp tiến, người vận động chính phủ Dân chủ và bổ nhiệm những người theo chủ nghĩa tự do vào các vị trí lãnh đạo. Những lựa chọn này rất quan trọng đối với sự thành công của 100 ngày đầu tiên. Đầu tiên của Biden … “Nếu chính quyền Biden chọn cách ôn hòa, tuần trăng mật với các nhà hoạt động sẽ rất ngắn,” Hauser nói. Mô tả Ricetti vàReid là một sự lựa chọn “rất tệ” vì Reid được coi là ôn hòa còn Richty là người vận động hành lang lâu dài. Hauser nói rằng họ thích Heather Bosch hoặc Jared Bernstein lãnh đạo Hội đồng Kinh tế Quốc gia, cả chiến dịch của cố vấn kinh tế Biden.

Không rõ liệu Biden có được bầu hay không. Chính quyền Trump sẽ làm việc như thế nào với nhóm chuyển tiếp? Nhà gây quỹ nổi tiếng của đảng Dân chủ Alan Kessler bày tỏ lo ngại rằng Trump có thể ra lệnh cho các quan chức cấp cao của mình không hợp tác với nhóm mới. Kessler nhận xét rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận “và điều này thực sự đáng lo ngại.” “Điều này có nghĩa là chiến dịch của Biden sẽ không thể chuyển đổi? Không, nhưng sẽ khó khăn hơn nếu chính phủ hiện tại không hợp tác” .—— PhươngVũ (Theo AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.