Chuyển đổi chiến lược lãnh đạo giống như “tắc kè hoa” của Trump

Home / Phân tích / Chuyển đổi chiến lược lãnh đạo giống như “tắc kè hoa” của Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters. – – Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng có khoảng 450 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, gần như tất cả hàng hóa của Trung Quốc, và lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã gia tăng nhanh chóng. đất nước này. Các mặt hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ có thể bị đánh thuế cao hơn. Trước những lời đe dọa của Trump, Bắc Kinh tuyên bố sẽ có hành động thích hợp. Phản đối Donald Trump không chắc chắn và không chắc chắn.

Sau khi Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Singapore vào ngày 12 tháng 6, hầu hết các nhà quan sát cho rằng kết quả của cuộc gặp chỉ mang tính biểu tượng, và Trump đã cho “nhiều hơn” bằng cách đồng ý tham gia cuộc họp. Hầu như tất cả mọi người từ các nhà phê bình đến các nhà phân tích đều châm biếm, Trump là một nhà lãnh đạo ngây thơ và ngây thơ, người không hiểu thế giới đang diễn ra toàn cầu như thế nào. Hoạt động.

Nhưng, theo phóng viên “Bưu điện Hoa nam Buổi sáng” và người dẫn chương trình truyền hình Michael Chugani (Michael Chugani), không điều nào ở trên được ông chủ Nhà Trắng quan tâm. — “Trump hy vọng rằng những người bị từ chối bởi nỗ lực của thế giới sẽ được hiển thị một cách nhanh nhất. Ông đã sử dụng lực lượng quân sự mạnh nhất thế giới, nền kinh tế lớn nhất thế giới, khoa học và công nghệ phát triển nhất thế giới và nhất thế giới Một xã hội giàu có đã tăng cường hơn nữa khả năng phục hồi vốn có. Bình luận.

Tuy nhiên, sức mạnh lớn nhất của Trump không đến từ nút thắt hạt nhân, mà từ những người ủng hộ vững chắc của ông. Thu hút 90% người dân. Họ chuẩn bị làm theo Theo Chugani, những người kết luận rằng Kim Jong-un và Tập Cận Bình đều giành chiến thắng đã dành thời gian mà không có Trump. Sau khi vào Nhà Trắng, Trump đã thay đổi hoàn toàn mọi logic cũ. Đối với ông, logic duy nhất là “nói một đằng, làm ngược lại, bắt đầu lại và sau đó làm những việc không liên quan.” Thuốc hóa học, biến dạng thành dạng kẻ thù khác? Đó là lý do tại sao các nhà lãnh đạo Trung Quốc nói rằng họ không biết làm thế nào Trump đạt được thỏa thuận thương mại. Đây là lý do tại sao Kim Jong-un đã phải đến Trung Quốc ba lần để tham vấn với Tập Cận Bình “, tác giả của SCMP chỉ ra .

Khi tất cả các kế hoạch đáp trả thuế kết thúc, Bắc Kinh có thể sử dụng cách tẩy chay các sản phẩm của Mỹ, chẳng hạn như các cuộc tẩy chay họ đã làm ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, nhưng các tweet của Trump cũng sẽ thu hút hơn 50 người. Hàng triệu người theo dõi Twitter tẩy chay hàng hóa Trung Quốc, nhưng bao gồm cả những người ủng hộ khác.

Các chuyên gia cảnh báo rằng Trung Quốc có thể gây khó khăn cho người Mỹ từ quốc gia đó khi đối mặt với cuộc thách thương mại của Mỹ, nhưng Trump cũng có khả năng làm điều đó. Điều này cũng đúng đối với các công ty Trung Quốc tại Hoa Kỳ. Gã khổng lồ viễn thông ZTE đã bị phạt rất nặng và sau đó mạnh dạn tuyên bố sẽ để lại một đứa con. Chugani nhận xét đây là cách để ZTE cứu các vị trí của Trung Quốc giúp Chủ tịch Tập Cận Bình.

Đây là một chiến lược khôn ngoan khác giúp Trump đồng thời giành ảnh hưởng và đàm phán phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Nếu Bắc Kinh không đầu hàng, Trump đã sẵn sàng đưa công việc của Trung Quốc và vận mệnh của ZTE xuống vực thẳm. -Theo Chugani, chiến lược ngoại giao của Trump ngày càng trở nên khó đoán. Ông không tin rằng lệnh của Trump ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc sẽ không phải là cách để Tổng thống Mỹ kêu gọi lời hứa mơ hồ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Quyết định dừng cuộc tập trận dường như là một con bài thị trường khác trong tay ông chủ Nhà Trắng.

Dù Kim Jong Un chưa đưa ra bằng chứng thuyết phục về nỗ lực phi hạt nhân hóa, nhà lãnh đạo Triều Tiên một lần nữa sẽ trở thành “lính tên lửa nhỏ” đối mặt với “ngọn lửa giận dữ” của Hoa Kỳ. Cuộc tập trận sẽ tiếp tục với quy mô lớn hơn.

Về mặt kinh doanh, Chugani phán quyết rằng, bất chấp các chiến thuật lặp đi lặp lại của Trump, ông đã đúng khi yêu cầu Trung Quốc thay đổi. — Thị trường Hoa Kỳ hiện đang miễn phín So với Trung Quốc. Hầu hết các công ty Trung Quốc có thể tự do kinh doanh tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các công ty Mỹ gặp nhiều trở ngại khi đầu tư vào Trung Quốc và đối mặt với nguy cơ mất công nghệ. Di chuyển mang lại cảm giác vô nhân đạo. Sự phản đối mạnh mẽ từ công chúng Mỹ đã chứng tỏ sự đồng tình của ông. Nhưng Trump đã không sai khi cố gắng trấn áp tình trạng nhập cư bất hợp pháp. Úc thậm chí không cho phép người nhập cư bất hợp pháp vào nước này. Chugani nói rằng có những lý do để bảo vệ thương mại ở biên giới.

Vũ Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.