“ Món quà tháng 10 ” không được trao cho Trump

Home / Phân tích / “ Món quà tháng 10 ” không được trao cho Trump

Vắc-xin Covid-19, sự phục hồi kinh tế thần kỳ, các cuộc điều tra thành công của Bộ Tư pháp, hành vi sai trái hoặc các vụ bê bối của đối thủ liên quan đến con trai của Biden và Hunter đều là những yếu tố. Tổng thống Donald Trump từng hy vọng sẽ là “món quà tháng 10”, có thể giúp ông và bà Hillary Clinton lặp lại bối cảnh năm 2016.

Nhưng cuối cùng thì tháng 10 cũng trôi qua và không có gì bất ngờ. , Điều đã ngăn Trump giải quyết các vấn đề như Covid-19, cuộc khủng hoảng kinh tế và tranh cãi về phong cách, hành vi và bài phát biểu của ông – Tổng thống Trump đã hành động tại Iowa vào ngày 1 tháng 11. Ảnh: Agence France-Presse .—— Một số sự kiện đã làm dấy lên hy vọng rằng đội Trump sẽ trở lại, chẳng hạn như ghế thẩm phán Tòa án Tối cao bị bỏ trống, nỗ lực của tổng thống để từ bỏ việc lên án Đảng Dân chủ và cuộc biểu tình trên đường phố kéo dài ba ngày của Trump trong bệnh viện vì nhiễm nCoV Hoạt động-Một số chuyên gia tư vấn hy vọng rằng những điều này sẽ giúp cử tri có thể dành cho anh ta “những lá phiếu thông cảm.” “

Nhưng cuối cùng, sức nặng có giúp Trump xoay chuyển tình thế hay không. Luồng ý kiến ​​về Trump hầu như không thay đổi. Thành phần chủng tộc vẫn là Covid-19, đã nổ ra ở Mỹ từ tháng 3 Đại dịch đã thúc đẩy Trump chiến đấu để đối phó với các cuộc khủng hoảng y tế và chính trị. – Ngày bầu cử Trong tương lai gần, các ca nhiễm nCoV mới bùng phát trở lại ở Hoa Kỳ và đến ngày 30 tháng 10, nó đã tăng gần 100.000 người, đặc biệt là ở Trung Tây. , Có những bang quan trọng trên nhiều chiến trường, chiến lược gia Mike của đảng Cộng hòa cho rằng tin tức về đại dịch đã lấn át những điểm sáng của nền kinh tế vì mức tăng trưởng GDP kỷ lục trong quý 3. Du Haiime đề cập đến thời điểm dịch Covid-19 xảy ra ở Mỹ. .

Cố vấn cấp cao năm 2016 của Hillary Clinton, Jennifer Palmieri nói rằng, với bối cảnh hiện tại của người Mỹ, khó có khả năng vị trí này bị đảo ngược bởi một thực tế Pameli nói: “Một đại dịch, một cuộc suy thoái kinh tế. Từ lâu, con người đã xác định được vị trí của mình. Cuối cùng, tháng 10 không có gì đáng ngạc nhiên. Không phải năm nay. “-Trump vẫn còn cơ hội chiến thắng. Ông ấy có thể lấy lại chiến thắng năm 2016 bằng cách kêu gọi công nhân cổ xanh bỏ phiếu. Một loạt cử tri đã bỏ phiếu” lười biếng “, nhưng 4 năm trước, Trump đã tạo ra động lực thúc đẩy họ bỏ phiếu”. Lý do khiến các cuộc thăm dò 4 năm trước cho kết quả áp đảo ủng hộ Clinton là vì họ đã đánh giá thấp số lượng cử tri trong nhóm đi bỏ phiếu.

Nhưng chiến thắng của Trump vào năm 2016 không chỉ dựa vào nhóm cử tri Sự quyến rũ của cô ấy và những sự kiện làm rung chuyển những tuần cuối cùng của trò chơi, bao gồm cuộc điều tra của FBI về vụ bê bối email Clinton.

Nhưng Biden không phải là Clinton. Sau vụ bê bối tình dục của chồng cô ấy và việc Obama làm Ngoại trưởng, cô ấy đã Người gây tranh cãi Vì vậy, trong những tuần cuối cùng của chiến dịch, hàng loạt tin xấu đã làm tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của cô, khi Giám đốc FBI James B. Comey bắt đầu lại cuộc điều tra về vụ bê bối, cô đã sử Hệ thống báo cáo. Quản lý thông tin các vấn đề công ..

Ngược lại, khi giới truyền thông vào thời điểm đó quay video những bình luận khiếm nhã của ông về phụ nữ, chiến dịch của Trump vẫn “sống sót” thêm một “Tháng 10 bất ngờ”. Mặc dù cuộc thăm dò năm 2016 cho thấy nhiều cử tri phải lựa chọn giữa hai ứng cử viên mà họ không thích, nhưng lần này, nhiều cử tri ở bang Battlefield lại thích Biden. – Trong lịch sử bầu cử Mỹ, 9 Tháng hoặc tháng 10 đã mang lại những thay đổi căn bản trong chiến dịch bầu cử của các ứng cử viên. Đôi khi, các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của cả hai đảng. Ví dụ, Osama bin Laden đã phát hành một đoạn băng vào năm 2004, tuyên bố rằng hắn đã ra lệnh thực hiện vụ 11/9. Những kẻ khủng bố. Đây được coi là động cơ muộn màng của Tổng thống George W. Bush chống lại đối thủ cạnh tranh của ông John F. Kerry, vì chiến dịch của ông nhấn mạnh khả năng xảy ra các sự kiện tương tự như vụ tấn công 11/9, ngay cả khi không phải là chống khủng bố. Rủi ro. Nhưng nó thường là một sự kiện “nội sinh” của “Tháng 10 bất ngờ” – khi những thông tin tiêu cực về đối thủ từ bên này sang bên kia, những người bình chọn phát sóng tập trung nhiều nhất. Vào giữa tháng trước, “New York Post” theo Trang Thông tin do luật sư Rudolph W. Giuliani cung cấp đã đặt câu hỏi về thỏa thuận thương mại nước ngoài của Hunter Biden. Dữ liệu được cho là đến từ Hunter, người ở lại một cửa hàng sửa chữa máy tính ở Delaware. Có được từ một chiếc máy tính xách tay. Bài báo này đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông bảo thủ, nhưng nó dường như không thay đổi được chủng tộc.

Một số chính trị giaTôi muốn biết liệu có thực sự có “Điều bất ngờ tháng 10” vào thời điểm đó hay không. Cựu Thống đốc Minnesota của Đảng Cộng hòa, Tim Pawlenty cho biết, hiện nay cử tri có thể dễ dàng thu thập và xác minh thông tin, do đó, một mặt, những tin xấu không tốt cho đối thủ rất khó lường và thậm chí là rủi ro. Hồi tưởng.

Hai vấn đề “nước ngoài” lớn nhất trên đường đua là cái chết của Thẩm phán Tòa án tối cao Ruth Bader Ginsburg và việc Tổng thống phải nhập viện vì Covid-19 vào đầu tháng 10. Bất chấp sự phản đối của đảng Dân chủ, Trump đã thúc giục việc bổ nhiệm Amy Coney Barrett thay thế Ginsburg, do đó làm cho sự cân bằng của Tòa án Tối cao trở nên thận trọng hơn. Tuy nhiên, cuộc chiến này diễn ra êm dịu hơn cả hai ứng cử viên nghĩ, và có rất ít bằng chứng cho thấy cuộc chiến này đã làm thay đổi chiến dịch của Nhà Trắng.

Việc nhiễm nCoV của Trump không khiến người Mỹ thông cảm với ông, nhưng ông đã phớt lờ lời khuyên y tế. – “Thật dễ dàng để thấy cuộc bầu cử này sẽ khác như thế nào nếu Trump thực hiện các bước và chính sách khác nhau”, biên tập viên David Wasserman nói. Được báo cáo bởi Cook Polly. “Tuy nhiên, các sự kiện bên ngoài như việc bỏ trống ghế của Tòa án Tối cao và sự lây nhiễm nCoV của Trump đã không thay đổi tiến trình của trò chơi. Nếu vậy, nó có thể giúp ích cho Biden. Bà Clinton lập luận rằng bức thư gửi Quốc hội của Comey đã được công bố Việc khởi động lại cuộc điều tra email là nguyên nhân chính khiến cô thất bại Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cô nói với New York Times: “Chúng tôi đã xác định những điều kiện thuận lợi trước và sau sự cố này. “

Trong nhiều tháng, các đảng viên Dân chủ đã lo lắng rằng Trump có thể chỉ phải đối mặt với một vấn đề. Cuộc chiến đầy căng thẳng. Ông ấy đã cử đến biên giới với Mexico vài ngày trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018. 5.200 binh sĩ đã bị sa thải khỏi gia đình Biden vì yêu cầu chính phủ nước ngoài điều tra.

Nhưng hầu hết các nỗ lực của Trump để đảo ngược cuộc đua dường như không hiệu quả, điều này khiến Bộ Tư pháp phản đối chính quyền Obama Một cuộc điều tra để xem xét vai trò của các mối quan hệ với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016. Nhưng đã không được hoàn thành cho đến Ngày bầu cử; không có vắc xin tiềm năng nào được phê duyệt; không có kế hoạch kích thích kinh tế lớn vào mùa thu; báo cáo của Thượng viện Cộng hòa về các cáo buộc tham nhũng chống lại Biden không cung cấp Bằng chứng. — Điều này không có nghĩa là Trump không cố gắng sử dụng các biện pháp của chính phủ để cản trở việc chuyển giao chủng tộc. Ông chỉ trích các quan chức nội các vì đã không đưa ra đề nghị. — Ông phàn nàn rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đã không đưa ra tuyên bố từ Clinton rằng ông sẽ “Vạch trần những hành động phá hoại chiến dịch” 2016 “của Đảng Dân chủ. Ông cảnh báo rằng nếu Bộ trưởng Tư pháp William P. Barr không truy tố các đảng viên Dân chủ như Biden và cựu Tổng thống Barack Obama, ông sẽ “ở trong một tình huống rất bi thảm.”

Trong chiến dịch tranh cử của Trump cho Hoa Kỳ Trong nước, nhiều người phàn nàn nhất rằng giới truyền thông đã không quan tâm đúng mức đến những cáo buộc chống lại Hunter Biden. Ông viết vào ngày 28 tháng 10: “Tại sao tham nhũng của Biden không phải là một vấn đề? Đó là một chủ đề nóng trên Twitter? Đây là câu chuyện gây sốc và đáng tin cậy nhất trên thế giới”. Kayleigh McEnany hôm qua Vào buổi tối, tôi đến thăm khu vực phía sau Lực lượng Không quân và đề nghị các phóng viên tháp tùng Trump đến gặp Tucker Carlson phỏng vấn đối tác kinh doanh cũ Tony Bobulinski trong một chuyến đi tranh cử. Viết bởi Hunter Biden.

Tuy nhiên, ngay cả một số thành viên của đảng Cộng hòa cũng nói rằng tin tức này không thu hút được sự chú ý của mọi người. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz nói: “Tôi không nghĩ vậy. Điều này sẽ khiến cử tri cảm động. Các chủ sở hữu lo lắng rằng Trump và đảng Cộng hòa có thể sử dụng chiến thuật gây áp lực để phá vỡ cuộc bầu cử thông qua chiến thuật cử tri và dẫn đến kiện tụng .– –Nhưng Duheim nói rằng tình hình năm 2020 rất khác so với năm 2016. Biden không phải là mục tiêu lâu dài của những người bảo thủ như Clinton. Ông nói: “Mọi người sẽ không đột nhiên tin tưởng bạn hai tuần trước cuộc bầu cử. Nó đã bị hỏng.

Phượng Vũ (theo báo “New York Times”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.