Hy vọng của Trump ở Arizona mong manh như thế nào?

Home / Phân tích / Hy vọng của Trump ở Arizona mong manh như thế nào?

Khi Hạt Maricopa thông báo đã nhận được thêm kết quả từ 140.000 phiếu bầu vào đêm 4/11 và rạng sáng 5/11, Tổng thống Donald Trump đã đánh bại đối thủ Joe Biden với tỷ số 57-40. Hãng tin AP và Fox News cho rằng Biden sở hữu bang, nơi mang lại hy vọng cho 11 phiếu đại cử tri của Trump ở Arizona.

Những phiếu bầu này dường như là phiếu bầu. Được gửi đến Quận Maricopa vào ngày 2-3 tháng 11 để giúp Trump thu hẹp khoảng cách với Biden, Arizona, và nhận được 68.000 phiếu bầu. Trước đó, khoảng cách là 90.000 phiếu bầu.

Trump đã giành được 57% phiếu bầu ở Quận Maricopa vào ngày 4 tháng 11 và ngày 5 tháng 11, dẫn trước đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden (57-40%) với 17% Điểm khác biệt cũng chính là Trump phải giảm 11 phiếu đại cử tri giành được ở Arizona, qua đó nới rộng khoảng cách về cánh cửa tái đắc cử theo các chuyên gia trên trang web của Đảng Cộng hòa. Arizona

Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng sáng sớm 4/11. Ảnh: Agence France-Presse – Paul Bentz, chuyên gia thăm dò ý kiến ​​của đảng Cộng hòa tại công ty tư vấn HighGround, cho rằng Trump phải tiếp tục duy trì lợi thế 57,6% trong tổng số 470.000 phiếu đã kiểm. Benz nói: “Arizona có cơ hội để đảo ngược tình thế này.” “Đây gần như là những gì nó có được trong cuộc bỏ phiếu đầu tiên (được trao cho Maricopa vào ngày 2 tháng 11).” “Anh ấy có thể thành công.” Và anh ấy phải làm điều đó ở 15 quận khác ở Arizona, bao gồm cả những quận “rất xanh” như Pima, Cocono hay Santa Cruz. -Trump phải “lặp lại cùng một hiệu suất mỗi lần bạn bỏ phiếu, mỗi lần bạn bỏ phiếu, mỗi ngày”, Bentz nói. “Trong chuyến thăm dài ngày của Trump, bước đầu tiên là thành công.” — -Tổng thống Trump cũng phải duy trì cùng một tỷ lệ cử tri cho các đợt bỏ phiếu khác nhau, bao gồm số phiếu đến qua đường bưu điện trước ngày bầu cử, số phiếu được bầu trước nhưng được bỏ vào ngày bầu cử và các phiếu bầu. Các cuộc bỏ phiếu tạm thời những ngày này có xu hướng ủng hộ Đảng Dân chủ, và tại các quận Maricopa và Pima, khoảng 36.000 phiếu bầu tạm thời, mỗi phiếu có 18.000 phiếu bầu, 108.000 phiếu trong số đó được gửi đến Quận Maricopa vào ngày 2 tháng 11. Benz nói, thứ ba, nhưng không ai biết kết quả của các cuộc thăm dò sơ bộ được tiến hành vào Ngày bầu cử.

Những phiếu bầu này có thể giống với phiếu bầu của Trump vào Ngày bầu cử Arizona, điều này có lợi cho Trump, nhưng Họ cũng có thể. Kết quả bỏ phiếu truyền thống lẽ ra phải được gửi sớm, nhưng chúng đã lọt vào ngày bầu cử, nghiêng về Đảng Dân chủ. – “Ngày đầu tiên là tích cực, nhưng câu hỏi đặt ra là: Liệu anh ấy có thể gắn bó với nó không?”, Bentz nhận xét. – AP và Fox News được mệnh danh là người chiến thắng Ar izona Biden, nhưng CNN, NBC News hoặc ABC News Các phương tiện truyền thông khác đã không đưa ra dự đoán. Hall lại nói rằng các phương tiện truyền thông chính thống đã vội vàng đặt tên cho Arizona là Joe Biden. “Khi những lá phiếu quan trọng này được công bố, nó sẽ cho thấy rằng Arizona sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho Tổng thống Trump với số lượng kỷ lục, giữ cho Bang Grand Canyon màu đỏ, và tiếp tục sự trở lại vĩ đại của nước Mỹ” .—— Vũ Hoàng (Từ AZCentral)

Leave a Reply

Your email address will not be published.