Tại sao cuộc bỏ phiếu lại diễn ra cuối cùng ở Hoa Kỳ?

Home / Phân tích / Tại sao cuộc bỏ phiếu lại diễn ra cuối cùng ở Hoa Kỳ?

Do lo ngại về Covid-19, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay là lần đầu tiên nhiều người Mỹ chấp nhận lá phiếu qua đường bưu điện. -Một số bang bị choáng ngợp bởi số lượng lớn các lá phiếu được gửi qua đường bưu điện, tổng số ước tính là 150 triệu, trong đó 70 triệu đã được rút ra. Các quan chức bầu cử và các quan chức bầu cử dường như đang cố gắng thích nghi với tình hình mới và quản lý một số lượng lớn phiếu bầu trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Họ cần máy móc mới, hoặc chỉ cần thêm không gian, đồ đạc và nhân lực.

Sự suy giảm của Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ và máy móc được coi là một yếu tố. Gây ùn tắc giao thông. Một số bang cũng sẽ kéo dài thời gian bỏ phiếu sau ngày bỏ phiếu, nhưng tùy thuộc vào dấu bưu điện không muộn hơn ngày 3 tháng 11 các quan chức bầu cử làm việc tại thành phố. Renton, Washington, Hoa Kỳ, ngày 3 tháng 11. Ảnh: Agence France-Presse.

Ngoài ra, một số bang đang đến gần ngày bầu cử hoặc sắp chuyển sang ngày bầu cử, các bang này mới bắt đầu kiểm phiếu qua đường bưu điện chứ chưa tiến lên. Tại Michigan, các quan chức bầu cử sẽ không bắt đầu mở phong bì cho đến ngày 2/11. Ở Pennsylvania, tình trạng chiến trường được đánh giá để xác định kết quả cuối cùng, và quá trình kiểm phiếu liên lạc bắt đầu vào ngày bầu cử.

Quá trình đánh giá truyền thông cũng rất mệt mỏi. Ở nhiều bang, phiếu bầu phải được xác nhận bằng cách khớp chữ ký của cử tri trên phong bì với chữ ký được lưu trong cơ sở dữ liệu. Nhiều nơi có một chiếc máy làm việc này, nhưng không phải lúc nào nó cũng nhận ra, buộc cử tri phải đối chiếu chữ ký của họ theo cách thủ công.

Khi đến ngày sau khi bỏ phiếu cho cuộc tổng tuyển cử, nhân viên cũng nên kiểm tra dấu bưu điện để đảm bảo Không được gửi sau thời hạn. Trước đây, dịch vụ bưu chính thường dán ngày tháng trên phong bì, nhưng phương pháp này bị hạn chế. Thay vào đó, họ cung cấp mã vạch trên phong bì, giúp xác minh bằng máy quét dễ dàng hơn. Tuy nhiên, theo luật của một số tiểu bang, hệ thống quét không được chấp nhận, vì vậy cần phải xác minh thủ công.

Sau khi lấy các lá phiếu ra khỏi phong bì, hãy xếp chúng lại để đếm chính xác. Nếu quầy không đọc được phiếu, phiếu sẽ được kiểm tra và ghi lại bằng tay và được nhiều người quan sát để đảm bảo độ chính xác.

Người Mỹ bỏ phiếu và kiểm phiếu. Video: Vox.-Các vấn đề kỹ thuật và pháp lý cũng sẽ làm chậm quá trình kiểm phiếu. Do lỗi in ấn, một quận ở Nam Carolina đã phải kiểm đếm thủ công 14.600 phiếu bầu khiến máy kiểm phiếu không thể nhận dạng được.

Điều đáng chú ý là mỗi phiếu bầu không chỉ bao gồm tổng số ứng cử viên. Trong hệ thống này, có các ứng cử viên quốc hội, quan chức chính quyền địa phương, cảnh sát trưởng, thẩm phán, và thậm chí cả điều tra viên.

Gần đây, một cơ sở dữ liệu đã bị khóa bởi tin tặc sử dụng mã độc. Cơ sở dữ liệu đã xác minh chữ ký của các cử tri ở Gainesville, Georgia. Buộc những người thăm dò ý kiến ​​phải so sánh trực quan các chữ ký.

Quận Allegany, quê hương của Pittsburgh, thành phố lớn thứ hai ở Pennsylvania, đã ngừng kiểm phiếu cho đến sáng 6/11 (tối 6/11, giờ Hà Nội) do vấn đề pháp lý với hơn 29.000 phiếu bầu.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và các đảng viên Cộng hòa cũng đã “đóng băng” số phiếu bầu vào một thời điểm nào đó và đề nghị nên kiểm lại số phiếu bầu hoặc tiến hành các vụ truy tố gian lận. Chờ đợi là rất quan trọng. Các quan chức kêu gọi mọi người hãy kiên nhẫn. Gabriel Sterling, một quan chức bầu cử Georgia, nói: “ Tốc độ cũng là một điều tốt, và chúng tôi cũng thích nó. Tuy nhiên, độ chính xác là quan trọng. ” — Ngọc Ngọc (theo AFP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.