Trump đã cố gắng lặp lại kỳ tích này với một chiến lược cổ xưa

Home / Phân tích / Trump đã cố gắng lặp lại kỳ tích này với một chiến lược cổ xưa

Mặc dù các quan chức khuyến cáo không nên tổ chức các sự kiện quần chúng quy mô lớn, Trump vẫn khẩn trương thu thập những điểm chính góp phần vào chiến thắng năm 2016: truyền thông mạnh dạn đưa tin về các cuộc tụ tập đông người sôi nổi, kêu gọi phản đối điều tra tội phạm và thường xuyên trong giai đoạn cuối của chiến dịch. Đề cập đến các tài liệu bị rò rỉ-Trump tại một sự kiện được tổ chức ở Pennsylvania vào ngày 26 tháng 10. Ảnh: Associated Press .

Vào ngày 24 tháng 10, cuộc biểu tình của Trump ở Ohio cho thấy ông khó khăn như thế nào khi cố gắng áp dụng lại các chiến lược năm 2016. “Mọi chuyện xảy ra liên tục. Sau đó, nó đã xảy ra. Bốn năm trước. Nhưng lần này nó nặng hơn.” Anh nói với đám đông, ám chỉ hành động sai trái của đối thủ. Sau khi Trump cáo buộc Joe Biden và cựu Tổng thống Barack Obama tham gia vào các hoạt động tranh cử, những người xem đã hô vang “khóa vào”, tương tự như khẩu hiệu “khóa vào” của Hillary Clinton. Dữ liệu do các cố vấn, các cuộc biểu tình và gây quỹ của Trump cung cấp cho thấy rằng, như trong năm 2016, sự ủng hộ dành cho Trump có thể tăng mạnh trước khi cuộc bầu cử năm nay kết thúc. “Có những điểm tương đồng với chiến dịch năm 2016. Giám đốc chiến dịch Bill Stepien nói. Đồng thời, các đảng viên Dân chủ cho rằng tình hình hiện tại không thể giúp Trump lặp lại kỳ tích năm 2016 vì tổng thống Rõ ràng là thua thiệt Ngoài cách đối xử với Covid-19, việc làm của Trump trong 4 năm qua cũng khiến các đảng viên Dân chủ phải “hạ quyết tâm” – 4 năm trước, cử tri có thể không chắc Trump sẽ cai trị đất nước. Có bao nhiêu người sẵn sàng đặt cược. Nhóm của Biden lập luận rằng lần này các cử tri đang tìm kiếm một người bình tĩnh và có năng lực chứ không phải một người tự phụ và hỗn loạn. Trump đã cố gắng làm lại kỳ tích này. Bởi C ovid-19 đã bị cản trở. Đại dịch đã buộc nó phải giảm quy mô hoặc hủy bỏ các chiến dịch lớn. Cách ông xử lý vấn đề này cũng đã xúc phạm một số nhóm cử tri quan trọng. Trump thậm chí đã ký hợp đồng nCoV vào đầu tháng 10, điều này đã buộc ông phải dừng chiến dịch. Sau một vài ngày, Trump tiếp tục nói rằng truyền thông đưa tin về cuộc khủng hoảng y tế là một phương pháp chính trị. Các đối thủ khiến người dân Mỹ sợ hãi. “Chỉ cần bật TV lên và bạn sẽ thấy Covid-19. 500 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay, họ không nói về nó. “Trump nói tại một sự kiện ở Lamberton, Bắc Carolina vào ngày 24 tháng 10.” Sau đó vào ngày 4/11, bạn có thể không bao giờ nghe thấy nó nữa.

Theo các quan chức liên bang, ngày 23 tháng 10 là một ngày kỷ lục mới ở Hoa Kỳ với hơn 80.000 tội ác. Đại dịch đã gây ra hơn 1,16 triệu người chết trên toàn thế giới, trong đó có hơn 230.000 người Mỹ. Vụ tai nạn máy bay đến là không chính xác.

Trump là một trong số ít những người lần đầu tiên giành chiến thắng. Hầu hết các tổng thống Mỹ đều đã từng tham gia các chiến dịch chính trị trước đây của họ, điều này giúp họ hiểu rằng môi trường chính trị đang thay đổi đòi hỏi sự khác biệt Chiến thuật và chiến lược. Trong cuộc bầu cử đầu tiên, nhiều người không tin Trump không thể đắc cử nên đã giành chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống Mỹ. Chiến công này khiến các đồng minh hy vọng rằng năm nay cũng vậy Hãy làm điều này.

Nhưng Trump đối mặt với Clinton và các đối thủ của ông thì hoàn toàn khác. Clinton từng dính bê bối trong nhiệm kỳ Ngoại trưởng nhưng không thành công. Là trung tâm của nhiều khu vực bầu cử. Theo các cuộc thăm dò dư luận, kể từ sau Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ vào tháng 8 Kể từ đó, thiện cảm của công chúng đối với Biden đã tăng lên một chút, trong khi chỉ số của Trump lại thấp, về cơ bản không thay đổi. Quan điểm của Biden tích cực hơn Clinton.

“Năm 2016, chúng tôi đã gặp phải một tình huống chưa từng có. “Các ứng cử viên của cả hai đảng đều có thiện cảm”, người thăm dò ý kiến ​​của đảng nói. Đảng viên Đảng Dân chủ Joel Benenson nói.

Hoài niệm về chiến dịch tranh cử 4 năm trước vẫn là cốt lõi trong lời hùng biện hiện tại của Trump Cũng giống như đã làm với Clinton vào năm 2016, Trump tin rằng các đối thủ của mình nên bị điều tra và bỏ tù. Anh ta sẽ tuyên bố là máy tính xách tay của Biden, con trai Hunter và máy tính xách tay của chồng phó Clinton vào năm 2016. Máy tính đã được so sánh và máy tính thứ hai khiến FBI thông báo một số email “thất lạc” của Clinton vào cuối chiến dịch. Nó đã được phát hiện.

“Đây được gọi là ‘máy tính xách tay từ địa ngục’,” Tron Pu nói tại một sự kiện gần đây ở Arizona rằng anh ấy đang đề cập đến cái gọi là máy tính xách tay Hunter. “Chiếc máy tính xách tay này cũng tệ như Anthony Weiner. bạn có nhớ? “.

Các phụ tá cũng cố gắng tái hiện sự bất ngờ của cuộc họp năm 2016 của Trump.Không lâu trước cuộc cãi vã với Hillary Clinton, người phụ nữ bị Bill Clinton cáo buộc tấn công tình dục đã được đưa tin. Trong cuộc tranh luận cuối cùng với Biden vào ngày 22 tháng 10, Trump đã mời các đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden tham gia sự kiện này.

Tuy nhiên, lần này khách của anh không thu hút được nhiều sự chú ý. Trump cũng không xuất hiện.

Chiến dịch hiện tại của Trump vẫn được dẫn dắt và cố vấn bởi những người đã đồng hành cùng ông vào năm 2016. Họ tin rằng chiến dịch hiện tại vẫn giống như cách đây 4 năm: yếu hơn so với cuộc thi gây quỹ của họ, và những người bình chọn quá tự tin và kém tích cực hơn, và tất cả đều nói rằng họ sẽ thua.

Nhưng họ thất vọng về cách tham gia. Báo cáo tin tức. Các tờ báo địa phương nhỏ vẫn tập trung sự chú ý của họ vào cuộc biểu tình của Trump và cho anh ta “công khai miễn phí.” Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông nhà nước đã thay đổi cách tiếp cận với các cuộc tụ tập và cáo buộc tham nhũng chống lại gia đình Biden. Họ đặt câu hỏi về tính xác thực của cái gọi là email máy tính xách tay của Hunter, khiến nó không có khả năng trở thành một “vụ bê bối nóng” hoặc “quà tặng tháng 10” như Trump dự định. Một ứng cử viên giấu tên nói rằng sự khác biệt lớn nhất giữa năm 2016 và năm 2020 là cách các phương tiện truyền thông đưa tin mà tôi gọi là tham nhũng. Những người khác có thể gọi đó là tham nhũng. “Mọi người đã nhận thấy những vấn đề như vậy vào năm 2016. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông. Lần này, họ không chú ý đến.”

Kênh tin tức cáp tiếp tục phát tin tức vào năm 2016. Cuộc biểu tình của Trump. Ngày nay, họ thường từ chối phát sóng trực tiếp. Họ cũng hỏi Trump những câu hỏi khó trong cuộc phỏng vấn, đây là cách truyền tải thông tin chính của Trump trong năm 2016. Trump đã đình chỉ cuộc phỏng vấn dài 60 phút từ CBS vào tuần trước. Tin tức sau câu hỏi chống lại nhà báo Lesley Stahl.

Năm 2016, cử tri đảng Dân chủ chia rẽ mạnh vì họ ủng hộ một ứng cử viên khác trong Đảng Dân chủ thay vì Clinton. Nhiều người vui mừng cho rằng Clinton sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, phe cánh tả hiện đang đoàn kết lại để đạt được mục tiêu không giữ Trump ở lại Nhà Trắng.

Mặc dù Trump đã nắm quyền được bốn năm, các phụ tá của ông đã thúc giục Trump tiếp tục sử dụng bức ảnh này. Hình ảnh của nền chính trị “ngoại đạo” trong năm 2016 trái ngược hẳn với các đối thủ chính trị cũ của nó. Bản thân tổng thống nói rằng ông thích hình ảnh này hơn. Trong những ngày gần đây, một số cộng tác viên đã nói rằng anh ấy đã ở trong tình trạng tốt nhất trong nhiều tháng vì sự tập hợp sẽ khiến anh ấy tràn đầy năng lượng. Một số cố vấn thân cận nhất của tổng thống cũng cho ông xem kết quả thăm dò tích cực, giúp ông luôn có tâm trạng tốt.

Các cố vấn chính trị của Trump đã gặp nhau hai tuần trước để đánh giá lại cuộc chiến. Chiến lược quảng cáo. Gần đây, thay vì chi tiền cho các thành tựu của Trump và quảng cáo chính trị, họ đã chuyển sang giáo dục mọi người về các ưu tiên chính trị của Biden. Không có đề cập đến các vấn đề Trump, Covid-19 hoặc các vấn đề “luật và trật tự” vào tuần trước. Thay vào đó, anh hỏi “Nếu Biden thắng, cuộc sống của anh sẽ ra sao?” Sau đó, anh cảnh báo rằng khi thu nhập giảm và một số giảm, thuế tăng, giá xăng và hóa đơn điện nước sẽ tăng. ‘Chức vụ. Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng sản cũng chạy một quảng cáo trị giá 25 triệu đô la trong đó một người đàn ông lớn tuổi lo lắng rằng Biden sẽ thay đổi kế hoạch bảo hiểm y tế Medicare của liên bang bằng cách đóng cửa bệnh viện. Các cử tri khó tiếp cận với bác sĩ hơn.

Chiến dịch của Trump cũng phát hành một video trước khi bắt đầu cuộc biểu tình, cảnh báo Biden có thể cắt lợi ích của công dân như An sinh xã hội và Medicare, ngay cả khi chiến dịch của Biden hứa sẽ không cắt hai kế hoạch này nếu được bầu. – — Mục tiêu của họ là thuyết phục những người theo Đảng Cộng hòa hoài nghi Trump, liệu tổng thống có phải là người sai, Biden muốn tăng thuế và tăng chi tiêu chính phủ sẽ khiến cuộc sống của nhiều người Mỹ trở nên tồi tệ hơn. Chủ nghĩa tự do .— – Đồng thời, chiến dịch tranh cử Biden phản pháo lại rằng cựu phó tổng thống là một nhân vật ôn hòa, là một nhân vật hoạt động chính trị trong nửa thế kỷ, và cử tri sẽ không tin những lập luận mà các đối thủ cố gắng đưa ra. Chiến dịch của -Trump thậm chí còn thấp hơn trong chi tiêu cho quảng cáo trên TV so với năm 2016. Mặc dù chi tiêu của Clinton cho toàn bộ chiến dịch cao hơn 8% so với Trump, nhưng trong bốn tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 10 năm 2016, chiến dịch của họ được công khai nhiều hơn trên truyền hình.Hình ảnh cũng tương tự.

Đồng thời, khoảng cách giữa hai cuộc bầu cử thậm chí còn lớn hơn. Chiến dịch tranh cử của Biden đã tiêu tốn của Trump gấp 2,3 lần trong bốn tuần qua.

Nhưng điều này không ngăn Trump giả vờ rằng ông ấy đang ở một vị trí tốt hơn so với năm 2016. Ông nhiều lần nhớ lại vinh quang của trận chiến năm xưa, kể lại khi chứng kiến ​​tổng biên tập John King của CNN báo cáo kết quả bầu cử bằng thẻ kỹ thuật số.

“Mọi thứ đều có màu đỏ, mọi thứ đều có màu đỏ,” Trump nói. “

Phương Vũ (theo Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.