Cố vấn 32 tuổi ủng hộ chính sách nhập cư gây tranh cãi của Trump

Home / Phân tích / Cố vấn 32 tuổi ủng hộ chính sách nhập cư gây tranh cãi của Trump

Stephen Miller, cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN .—— Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp vào ngày 21/6, cho phép gia đình những người nhập cư bất hợp pháp ở lại đất nước trong vài ngày sau khi chính phủ phản đối chính sách nhập cư “không khoan nhượng”. Biên giới tụ lại với nhau. Theo CNN, chính sách nhập cư và nhiều quyết định gây tranh cãi khác của chính quyền Trump có thể do cái tên Stephen Miller.

Sinh ra ở California, Cố vấn cấp cao của Trump, 32 tuổi, là thành viên trong đội của Tổng thống Trump vào ngày đầu tiên của chiến dịch. Trong chiến dịch tranh cử, Miller đã có nhiều bài phát biểu trước công chúng trước khi các ứng viên nhậm chức để hâm nóng bầu không khí tranh cử của Trump.

“Những người phản đối Trump là những người mà Miller đã nói trong một chiến dịch ở Texas:” Hãy hạ gục đất nước này. Ở đất nước này, mọi sai lầm xảy ra ngày hôm nay đều phải chịu trách nhiệm trước những người phản đối Donald J. Trump. “-Trong năm đầu tiên đầy biến động của chính quyền Trump, khi các cơ quan nhân viên ngày càng gần gũi với ông ấy, Miller đã rời đi từng người một với tốc độ chưa từng có, ở lại và thể hiện lòng trung thành của mình. Miller luôn quan tâm đến tuổi thơ của những kẻ khiêu khích ở California Khi còn học trung học, Miller đã có một bài phát biểu gây tranh cãi về vai trò của người gác cổng trường trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Hội Sinh viên.

“Toàn bộ quan điểm của Stephen về vấn đề nhập cư đã được ghi nhận. Adrian Karima, một luật sư từng làm việc với Miller, nói với CNN, ở trường trung học. “Thái độ tiêu cực của anh ấy đã có từ thời đó và sẽ chỉ phát triển theo thời gian.

Năm 2002, khi Miller 16 tuổi, anh đã có bài phát biểu tại Đài quan sát Santa Monica, “Rất ít, nếu có, học sinh Tây Ban Nha” có được danh tiếng trong lớp vì trường đã thông qua bảo lãnh. “Tất cả các tin nhắn được viết bằng tất cả các ngôn ngữ. “Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh” cung cấp “nạng” cho học sinh đến từ các nước không nói tiếng Anh. Trong chương trình học sinh trung học dành cho các thành viên trại hè để thành lập chính phủ của riêng mình, Miller đã điều hành và lái xe, theo dõi và kiểm tra nội dung bài phát biểu, đồng thời đề xuất sử dụng “thế lực ngầm” để thâm nhập vào kẻ thù Quân sự.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Miller vào Đại học Duke và thường viết và viết bài cho các tạp chí nội bộ, bao gồm các chủ đề như “Chiến tranh Giáng sinh”, nhập cư và đa văn hóa.

Miller’s Lập trường chính trị bảo thủ đã thúc đẩy anh ấy làm việc cho Michelle Bachman, người được đề xuất là một giáo sư ở Minnesota vào thời điểm đó .- “Tôi đã tìm thấy anh ấy một cơ hội vì tôi nghĩ anh ấy là một người rất nghiêm khắc”, Bachman nói với CNN, gọi Mi Lê là “một người thông minh, chăm chỉ và có năng lực. . “.” Sau đó, Miller làm việc cho Jeff Sessions, thành viên của Quốc hội Alabama và là tổng chưởng lý hiện tại. Tại đây, Miller đóng một vai trò trung tâm trong thông tin nhập cư của Sessions và giúp định hình sự chỉ trích của Thượng nghị sĩ đối với dự luật cải cách nhập cư của lưỡng đảng năm 2013. Dự luật cuối cùng đã không được thông qua. Được thông qua bởi Hạ viện. Sessions cũng là thượng nghị sĩ đầu tiên ủng hộ Trump vào năm 2015. Mặc dù xung đột với tổng thống trong cuộc điều tra đặc biệt của Robert Muller về Nga, Sessions vẫn nhiều lần bảo vệ quan điểm của mình. Trump khó nhập cư.

Miller nhậm chức Nhà Trắng và thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp, và vai trò của ông trong việc hoạch định chính sách nhập cư vẫn tiếp tục tồn tại. PV-Mặc dù vai trò của Miller trong trái tim Trump vẫn chưa rõ ràng, cố vấn cấp cao đã lên chiếc Không lực Một Duluth cùng Trump vào ngày 20 tháng 6 cho chiến dịch giữa kỳ sẽ được tổ chức vào tháng 11. cuộc bầu cử.

Leave a Reply

Your email address will not be published.