Ngôn ngữ cơ thể của Trump-Biden trong cuộc tranh luận mới nhất

Home / Phân tích / Ngôn ngữ cơ thể của Trump-Biden trong cuộc tranh luận mới nhất

Cũng như lần tranh luận đầu tiên, hai ứng viên sẽ không bắt tay nhau khi bắt đầu tranh luận, và bầu không khí của sự kiện sẽ bình tĩnh hơn vì cả hai sẽ không làm phiền nhau. Tuy nhiên, trong sự kiện ngày 22/10, các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể vẫn cần phân tích rất nhiều-Trci Brown tin rằng Trump đã lắng nghe lời khuyên của các trợ lý. Cần có thái độ bình tĩnh hơn. Brown nói: “Rõ ràng là ai đó đang nói chuyện với anh ấy, gợi ý rằng anh ấy nên nhẹ nhàng.” Alison Henderson, chuyên gia của công ty tư vấn ngôn ngữ cơ thể Moving Image Consulting, cũng nói. Trump không “không hiếu chiến như lần lập luận đầu tiên.”

Vào ngày 22 tháng 10, trong cuộc tranh chấp giữa Tennessee và Biden, các chuyển động của tay được so sánh với việc chơi đàn accordion của Trump. Ảnh: AFP .

Henderson chỉ ra rằng Tổng thống Trump thường mở lòng bàn tay của mình như đàn accordion. Cô ấy nói: “Điều này để chứng tỏ rằng ‘tôi không có gì phải che giấu’.” – Henderson Nhưng nhận thấy rằng đôi khi Trump nhún vai và trở nên cứng nhắc khi hai tay của ông ấy được gập lại. Động thái này có thể khiến dư luận cảm thấy lời nói của anh không đáng tin lắm.

Trong cuộc tranh luận, Trump đã bị Joe Biden tấn công vì việc riêng (chẳng hạn như mở tài khoản ở Trung Quốc mà không thanh toán ở nơi công cộng). Báo cáo thuế. Trump giải thích rằng tài khoản của Trung Quốc đã bị đóng từ năm 2015, và phủ nhận việc New York Times đưa tin rằng ông chỉ trả 750 đô la tiền thuế, tuyên bố rằng ông đã trả trước hàng triệu đô la tiền thuế.

Trump đề cập rằng cuộc điều tra của Luật sư đặc biệt Robert Mueller về việc ông bị cáo buộc thông đồng với Nga trong mùa bầu cử năm 2016 đã xác nhận rằng nhóm của Mueller đã nhìn thấy mức thuế Ghi lại, không có vấn đề được tìm thấy. Ông chỉ ra rằng cuộc điều tra này tiêu tốn hàng chục triệu đô la mà không có kết quả.

Cùng lúc đó, Brown có những hành động khác nhau. Cô chỉ ra rằng khi bắt đầu cuộc tranh luận, anh ta đã sử dụng cử chỉ nhiều lần khi nói về Covid-19. Thực tế là Trump đã làm việc cùng nhau là “cho thấy rằng chúng tôi đã giải quyết được vấn đề này và chúng tôi đã kiểm soát nó.” – Chuyên gia Lauren Cohen nói rằng khi sự kiện bắt đầu, Biden ” Hãy đeo khẩu trang ở lối vào và tháo nó ra khi bạn lên bục. ”Cô ấy tin rằng đây là một cử chỉ nhấn mạnh sự phản đối của Trump đối với việc đeo khẩu trang trong thời kỳ đại dịch.

Biden đã cầm bút trong phần lớn cuộc trò chuyện. Cohen nói: “Chiếc bút có thể giúp anh ấy ghi chép và là công cụ để giải tỏa căng thẳng.” Biden cười trong cuộc tranh luận ngày 22/10 với Trump ở Tennessee. Ảnh: Associated Press.

Lắng nghe những lời chỉ trích của Trump Trong gia đình hoặc sự nghiệp chính trị của mình, Biden thường cười, lắc đầu và cúi đầu. Điều này cho thấy những gì Trump nói là vô lý. Khi bị tấn công, tiếng cười có thể cho thấy anh ta không coi trọng cuộc tấn công của Trump, coi đó là “chuyện tầm phào” và cho thấy rằng anh ta đang kiểm soát. Tuy nhiên, động thái này cũng có thể là con dao hai lưỡi, vì khán giả có thể cho rằng Biden kiêu ngạo. Đôi khi Trump sẽ khiến Biden mất bình tĩnh, đặc biệt là khi Trump chỉ trích Biden và Obama đã làm điều gì đó sai trái trong hai nhiệm kỳ của mình. Brown nói rằng đối với Biden, các cuộc thảo luận về nhập cư có vẻ khó khăn. Tổng thống Trump đã hỏi Biden một cách khiêu khích, “Joe, ai đã xây dựng cái lồng?”, Ám chỉ chiếc lồng do chính quyền Obama xây dựng để nuôi những đứa trẻ nhập cư không có giấy tờ. Brown nói: “Tôi nghĩ đây là vấn đề mà Biden cần phải giải quyết” – Cohen nhận xét rằng Biden “đôi khi tránh nhìn Trump, điều này cho thấy cựu phó tổng thống cho rằng Trump thật nhàm chán và thái quá.” “Đôi khi Biden nhắm mắt trong một thời gian dài cho thấy ông ấy hoàn toàn không đồng ý với những gì Tổng thống Trump nói.” -Biden đôi khi bĩu môi khi buồn. “Khi Trump đề cập đến Tổng thống Obama,” Biden liếm môi, trông rất khó chịu. “Cohen giải thích rằng việc liếm môi có thể là một dấu hiệu của sự“ nhầm lẫn ”. “-Tổng thống Trump nói lý lẽ trong cuộc tranh luận giữa Tennessee và Biden vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press.

Biên tập viên đối thoại Misha Kechel chỉ ra rằng Trump’s Biểu tượng miệng là khi lắng nghe và chuẩn bị ngắt lời hoặc bắt bẻ Biden. Kiểu lạnh lùng này cho thấy anh ấy thường xuyên xảy ra những tình huống căng thẳng và cảm thấy tức giận và đe dọa khi cố gắng áp đảo đối thủ của mình.

Henderson chỉ ra rằng trong Khi nghe Biden phát biểu, Trump thường nghiêng đầu sang một bên và nhìn xuống ông.”Bỏ qua sự cạnh tranh” và “nổi bật.”

Cựu phó chủ tịch đôi khi vấp ngã Trong một khoảnh khắc, USA Today đã theo dõi rất lâu ở phần cuối của cuộc tranh luận trước khi nhận xét nó là “kỳ quặc”. thời gian. Phong trào này khiến một số người nhớ đến Tổng thống George HW. Bush trong một cuộc tranh luận năm 1992 với Bill Clinton. Ông Bush cuối cùng đã thua đối thủ.

Biden nhìn đồng hồ trong cuộc tranh luận với Trump ở Tennessee vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press.

Tuy nhiên, Cohen nói rằng Biden đôi khi nhìn thẳng vào máy quay thay vì đối thủ để ghi bàn, giống như giao tiếp với khán giả thông qua việc xem TV, khiến khán giả cảm thấy mình quan trọng hơn. Cohen tin rằng cách tiếp cận của Biden “khiến anh ta có vẻ đáng tin cậy, dễ mến và thiện cảm hơn với công chúng.”

Đây là chiến lược mà Biden đã áp dụng trong cuộc tranh luận đầu tiên. . Khi Biden bị Trump tấn công chống lại con trai mình, cách ông phản bác lại giống với “găng tay so sánh” trước đó. Anh ấy nhìn thẳng vào camera và nói rằng việc tham gia trò chơi của Nhà Trắng “không liên quan gì đến gia đình anh ấy hay của tôi. Nó liên quan đến gia đình bạn, và gia đình bạn đã phải chịu đựng rất nhiều”. Tuy nhiên, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Lillian Glass ở Los Angeles ( Lillian Glass) lập luận sau cuộc tranh luận đầu tiên, “Biden không nên nhìn vào máy quay và cố gắng giành được tình cảm của công chúng.” “Khi tranh luận, bạn sẽ nhìn vào đối thủ hoặc người dẫn chương trình của mình. Do đó, động thái của Biden Nó có thể gây khó chịu, “cô nói. -Trump dường như đã biết. Để bù đắp cho việc “viết lại những trách nhiệm cũ” của Biden. Trump nói: “Đây là một tuyên bố chính trị điển hình”. “Tôi không phải là một chính trị gia điển hình. Đó là lý do tại sao tôi được bầu.”

Trump chi tiết-Thông số Biden

PHUONG Wu (theo 12 Tin tức / Nicky Swift / Đối thoại)

Leave a Reply

Your email address will not be published.