Các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và các cuộc bầu cử hòa bình

Home / Phân tích / Các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và các cuộc bầu cử hòa bình

Thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là những thị trường nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế, đã phục hồi trong tháng 10. Sau một vài tháng sau khi các nhà đầu tư tin rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan sẽ kéo dài đến đầu năm sau, họ đang đặt cược nhiều hơn. Giữ ổn định trong vài tháng tới.

Vào ngày 22 tháng 10, hai ứng cử viên đã trả lời trong một cuộc tranh luận. Do các chính sách thuế thấp hơn, đảng Cộng hòa có nhiều hỗ trợ hơn cho thị trường chứng khoán, nhưng các nhà phân tích gần đây tin rằng thị trường chứng khoán sẽ tăng bất kể chính đảng áp dụng biện pháp kiểm soát nào. Nhà Trắng. . Càng đến gần ngày bầu cử, sự thay đổi quan điểm này một phần là do kế hoạch kích thích kinh tế quy mô lớn mà nhiều người cho rằng nếu Biden thắng cử, thị trường sẽ “đổ lửa”. Phân tích của Goldman Sachs hồi đầu tháng cũng cho thấy chiến thắng của Đảng Dân chủ sẽ là một điều tích cực cho Phố Wall. Đồng thời, UBS Group AG ước tính rằng “đối với thị trường chứng khoán, chiến thắng của“ phe xanh ”có thể tốt hơn, mặc dù khiêm tốn, vì nó có thể thúc đẩy các chương trình hỗ trợ tài chính lớn hơn.” Kết quả, từ Viện Đầu tư Giá trị Cổ phiếu, thuật ngữ chỉ cổ phiếu của các công ty gần với giá trị sổ sách của chúng, đã tăng trở lại do kỳ vọng lợi nhuận từ gói kích thích tài khóa. Chỉ số đo lường danh mục này, Chỉ số Giá trị S&P 500, đã tăng 1,6% trong tháng 10, vượt qua mức tăng 0,8% của Chỉ số Tăng trưởng S&P 500, chỉ số đo lường các cổ phiếu “trường đầu tư”. . School “. Leadership.” Cổ phiếu giá trị đang đánh bại nhóm “tăng trưởng” tháng thứ hai liên tiếp, điều chưa từng xảy ra kể từ đầu năm nay.

Không chỉ Biden, các nhà đầu tư cũng đặt cược vào các cuộc bầu cử “có trật tự”. — Vào thứ Hai, khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm và Chỉ số Biến động Cboe (VIX) tăng, một số nhà đầu tư đã quyết định đặt cược rằng chỉ số này có thể giảm theo một cách khác, theo dữ liệu của Trade Alert. Nó giống như một cuộc đặt cược tăng giá vào chỉ số S&P 500 bởi vì hai chỉ số này có xu hướng ngược chiều nhau.

“Đây là một giao dịch chiến lược để dự đoán thị trường hòa bình sau cuộc bầu cử,” Christopher Murphy, chiến lược gia phái sinh cấp cao tại Susquehanna Finacial Group, cho biết. Số lượng các hợp đồng quyền chọn có xu hướng ổn định, ngay cả khi họ bán tháo — các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dần dần chấp nhận khả năng Biden sẽ chiến thắng trong cuộc đua, mặc dù các ứng cử viên Đảng Dân chủ có thể được thăng chức thành các cá nhân kinh doanh có giá trị ròng cao và vị trí của họ là tài chính Kế hoạch kích cầu và nỗ lực phục hồi kinh tế sẽ quan trọng hơn các yếu tố khác. Đảng Dân chủ Quốc hội đã thúc đẩy kế hoạch kích thích 2,2 nghìn tỷ đô la để bù đắp tác động của Covid-19, lớn hơn nhiều so với đề xuất của Đảng Cộng hòa. Amy Wu Silverman, Giám đốc điều hành của RBC Capital Markets, cho biết các nhà đầu tư không còn tin rằng cuộc bầu cử sẽ khiến họ mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Biden nói trong cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10: “Mọi người đang mong chờ tin tốt từ kích thích tài chính và vắc xin.” Ảnh: AFP .—— Tuy nhiên, mặt khác, hãy thận trọng về tình hình bầu cử Nó vẫn chưa hoàn toàn biến mất, ngay cả khi thị trường chứng khoán tăng trong tháng này, chỉ số VIX hiện tại vẫn đang tăng. Vào thứ Hai, chỉ số này đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng Chín.

Ngay cả một số nhà đầu tư đặt cược vào chiến thắng của Biden dường như đang phòng ngừa các khoản đầu tư lớn. Họ đặt cược.

Trong những tuần gần đây, tồn kho năng lượng mặt trời và năng lượng thay thế khác đã tăng lên, một phần vì ứng cử viên hy vọng sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch hỗ trợ 2 nghìn tỷ đô la của ứng viên. . Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Trade Alert, số lượng các hợp đồng quyền chọn bán các cổ phiếu này cũng đạt mức cao nhất trong năm nay. Các quyền chọn bán này cho phép nhà đầu tư bán cổ phiếu với giá cố định, được coi là “bảo hiểm” nếu cổ phiếu giảm giá, đặc biệt nếu Biden không thắng.

Chiến lược gia Parag Thatte của Deutsche Bank nói rằng ngay cả khi “nỗi sợ hãi về kết quả này đã được loại bỏ,” khả năng cuộc bầu cử kết thúc trong hỗn loạn sẽ không hoàn toàn biến mất. Tạp chí Phố Wall

Leave a Reply

Your email address will not be published.