Tương lai không chắc chắn của mua sắm cuối năm ở Mỹ

Home / Phân tích / Tương lai không chắc chắn của mua sắm cuối năm ở Mỹ

Covid-19 đang tạo ra những rào cản mới đối với chi tiêu của người Mỹ trong kỳ nghỉ lễ, đặt ra thách thức tiềm tàng đối với nền kinh tế dựa vào tiêu dùng. Các gia đình phải đối mặt với viễn cảnh Halloween, nơi trẻ em không đòi kẹo, không đi du lịch vào Lễ Tạ ơn, Thứ Sáu Đen (không giảm giá ưu đãi) và không có tiệc tùng hay quà tặng trực tiếp vào tháng 12. – Quốc hội Hoa Kỳ đã đi đến bế tắc trong việc hỗ trợ thêm cho hàng triệu người thất nghiệp, và chiến dịch tranh cử tổng thống gây tranh cãi cũng là một động lực tiềm tàng.

Theo thống kê của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, mùa mua sắm nghỉ lễ (thường kéo dài vào tháng 11 và tháng 12) chiếm khoảng 20% ​​doanh thu bán lẻ hàng năm. Trong một năm điển hình, chi tiêu cho bán lẻ chiếm khoảng 25% chi tiêu của người tiêu dùng.

Một số nhà kinh tế dự đoán rằng so với năm 2019, doanh số bán hàng năm nay sẽ khó tăng. Một phần nguyên nhân là do Quốc hội Mỹ không thông qua gói kích thích kinh tế mới.

Một cửa hàng thời trang ở Clemson, Nam Carolina, Hoa Kỳ. Nhà phân tích Sucharita Kodali của Forrester Research dự đoán rằng so với năm 2019, chi tiêu bán lẻ trong mùa lễ tới sẽ không thay đổi. Doanh số bán hàng trực tuyến có thể tăng 20% ​​đến 25%, tuy nhiên lượng người ghé thăm cửa hàng giảm mạnh sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng chung. Cô ấy nói rằng do hạn chế về dịch bệnh, “chi tiêu cho Halloween năm nay sẽ không quá nhiều” – Triển vọng cho năm nay khó đoán đến mức thậm chí một số tổ chức thậm chí không dự đoán được. Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia đã hoãn dự báo mùa mua sắm cuối năm đầu tiên trong nhiều thập kỷ vì thiếu các chỉ số kinh tế rõ ràng và các biến số khác, bao gồm cuộc bầu cử tổng thống và khả năng phục hồi của Covid-19. , Một số nhà kinh tế vẫn lạc quan. Các gia đình, đặc biệt là tầng lớp trung lưu và các gia đình giàu có, đã trả hết nợ và tăng tiết kiệm, do đó tạo thành một vùng đệm tài chính. Theo dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang, tiền gửi tại các ngân hàng thương mại đạt 15,7 nghìn tỷ USD trong tháng 9, tăng so với mức 13,3 nghìn tỷ USD trong tháng 2. – Đây là những gì mọi người làm và không làm. Calvin Schnure, nhà kinh tế cấp cao tại Nareit, một tổ chức thương mại đại diện cho các quỹ đầu cơ bất động sản, nhận xét: “Nó phải được chi cho thực phẩm hoặc du lịch. Ông cho rằng điều này quả thực có sự khác biệt, cho thấy sức mua trong nền kinh tế vẫn quan trọng. Doanh số bán lẻ trong kỳ nghỉ lễ tăng 5% do người tiêu dùng tiết kiệm tiền bằng cách “ăn ở nhà mỗi tuần thay vì đến nhà hàng thay vì đến rạp xem phim trên Netflix”. — Nhà kinh tế James Bohnaker của IHS Markit cũng dự đoán rằng doanh số bán lẻ trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông dự kiến ​​sẽ thực hiện các biện pháp kích thích tài khóa trước cuối năm nay. Ông chỉ ra rằng mùa tiêu thụ thường từ Lễ Tạ ơn đến hết Lễ Tạ ơn. Một năm “sắp qua đi, có vẻ như mọi thứ đã lên đến đỉnh điểm” – Các nhà bán lẻ dẫn đầu mùa mua bằng cách đặt trước để tránh tắc nghẽn, nhằm hạn chế tình trạng quá tải cửa hàng và giảm áp lực chuỗi cung ứng.

Các giao dịch mua gần đây cũng là một điểm sáng Về mặt kinh tế, khi người tiêu dùng chuẩn bị cho công việc và nghiên cứu gia đình, tiếp theo là mua xe hơi, đồ trang trí và đồ thể thao, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết doanh số bán lẻ trong tháng 9 tăng 1,9 so với tháng trước. %. Brandon Stephens của Christmas Decor, một chuỗi cửa hàng trang trí Giáng sinh có trụ sở tại Texas, nhận nhượng quyền thương mại muộn vì những người làm việc tại nhà tiết kiệm tiền và muốn làm tươi sáng ngôi nhà của họ. Ông nói: “Họ muốn nó.” Về lâu dài, các nhà kinh tế nói rằng người tiêu dùng không thể duy trì tiêu dùng nếu họ kiếm tiền. Điều này có nghĩa là triển vọng sau kỳ nghỉ lễ sẽ phụ thuộc vào tăng trưởng việc làm, vốn đã chậm lại đáng kể. Gần đây, ngày càng có nhiều nhân viên bị sa thải vĩnh viễn.

Triển vọng kém của ngành bán lẻ cũng được phản ánh qua tình trạng tuyển dụng thảm hại trong kỳ nghỉ lễ. Theo trang web Jobs, công việc thời vụ năm nay đã giảm 11% so với năm ngoái. Đại dịch cũng đã làm thay đổi bản chất của công việc thời vụ này. Tỷ lệ việc làm liên quan qDo sự gia tăng mua sắm trên Internet, đơn đặt hàng trực tuyến đã tăng gấp ba lần so với những năm trước. , Bộ điều khiển nhiệt độ và giám sát số lượng người mua sắm được phép trong cửa hàng. Nó giống như đảm bảo sự tách biệt của khách hàng.

Các nhà kinh tế nói rằng Hoa Kỳ sẽ cần phải giải quyết vĩnh viễn dịch bệnh và tăng cơ hội việc làm mới để duy trì bầu không khí kỳ nghỉ vui vẻ ngay cả khi kỳ nghỉ kết thúc. – (WSJ) Hội nghị thường niên

Leave a Reply

Your email address will not be published.