Trump đã cố gắng lặp lại kỳ tích này với một chiến lược cổ xưa

Home / Phân tích / Trump đã cố gắng lặp lại kỳ tích này với một chiến lược cổ xưa

Mặc dù các quan chức khuyên không nên tổ chức các sự kiện quy mô lớn, Trump vẫn khẩn trương phân loại các nguyên tắc cơ bản để giành chiến thắng trong năm 2016: truyền thông mạnh dạn đưa tin về các cuộc tụ tập đông người năng động, kêu gọi điều tra tội phạm đối thủ và thường xuyên đề cập đến những rò rỉ trong giai đoạn cuối của chiến dịch. Tài liệu-Trump tại một sự kiện được tổ chức ở Pennsylvania vào ngày 26 tháng 10. Ảnh: Associated Press.

Vào ngày 24 tháng 10, cuộc biểu tình của Trump ở Ohio đã cho thấy khó khăn như thế nào đối với ông khi cố gắng áp dụng lại chiến lược năm 2016. “Nó đã xảy ra mọi lúc. Sau đó, nó đã xảy ra. Bốn năm trước. Nhưng lần này nó nặng hơn.” Anh nói với đám đông, ám chỉ hành động sai trái của đối thủ. Sau khi Trump cáo buộc Joe Biden và cựu Tổng thống Barack Obama theo dõi chiến dịch tranh cử của ông, những người xem đã hô vang “nhốt anh ta lại”, tương tự như khẩu hiệu “nhốt cô ấy lại” của Hillary Clinton . Dữ liệu do các cố vấn, các cuộc biểu tình và gây quỹ của Trump cung cấp cho thấy rằng, như trong năm 2016, sự ủng hộ dành cho Trump có thể tăng mạnh trước khi cuộc bầu cử năm nay kết thúc. “Có những điểm tương đồng với chiến dịch năm 2016. Giám đốc chiến dịch Bill Stepien nói. Đồng thời, đảng Dân chủ cho rằng tình hình hiện tại không thể giúp Trump lặp lại kỳ tích năm 2016 vì tổng thống rõ ràng Lạc lối Ngoài cách đối xử với Covid-19, cách làm việc của Trump trong 4 năm qua cũng khiến các đảng viên đảng Dân chủ phải “hạ quyết tâm” – Bốn năm trước, cử tri có thể không chắc Trump sẽ cai trị đất nước. Có bao nhiêu người sẵn sàng đặt cược. Nhóm của Biden lập luận rằng lần này các cử tri đang tìm kiếm một người bình tĩnh và có năng lực chứ không phải một người thích khoe khoang và nổi cơn thịnh nộ. Trump đã cố gắng khôi phục việc sử dụng này. Covid-19 thất vọng Đại dịch buộc nó phải cắt giảm quy mô hoặc hủy bỏ các chiến dịch lớn. Cách ông xử lý vấn đề này cũng đã xúc phạm một số nhóm cử tri quan trọng. Trump thậm chí đã ký hợp đồng nCoV vào đầu tháng 10, điều này đã buộc ông phải ngừng tranh cử trong vài ngày.

Trump tiếp tục nói rằng truyền thông đưa tin về cuộc khủng hoảng y tế là một phương pháp chính trị được các đối thủ sử dụng để dọa người Mỹ. “Chỉ cần bật TV và bạn sẽ thấy Covid-19. Có 500 người chết trong vụ tai nạn máy bay và họ không nói về nó. Trump nói tại một sự kiện ở Lamberton, Bắc Carolina vào ngày 24 tháng 10. Quan chức này nói: “Sau đó, ngày 4 tháng 11, bạn có thể không bao giờ nghe thấy nó nữa. “

Ngày 23 tháng 10 là ngày mà số lượng tội phạm của Hoa Kỳ được giải quyết vượt quá 80.000. Đại dịch đã gây ra hơn 1,16 triệu người chết trên toàn thế giới, bao gồm hơn 230.000 người Mỹ. Vụ tai nạn máy bay được Trump mô tả là Sai.

Trump là một trong số ít người lần đầu tiên giành chiến thắng. Hầu hết các tổng thống Mỹ đều thất bại trong các chiến dịch chính trị trước đây của họ, điều này giúp họ hiểu rằng môi trường chính trị thay đổi đòi hỏi các chiến thuật và chiến lược khác nhau.

Trong cuộc bầu cử đầu tiên, nhiều người tin rằng Trump không thể đắc cử, vì vậy ông đã giành chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử của một tổng thống Hoa Kỳ. Chiến công này khiến các đồng minh hy vọng sẽ làm được điều tương tự trong năm nay .— -Nhưng Trump đối mặt với Clinton và các đối thủ của ông ta hoàn toàn khác. Clinton từng dính bê bối trong nhiệm kỳ Ngoại trưởng nhưng không thành công. Tâm điểm của nhiều khu vực bầu cử. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy kể từ sau Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ vào tháng 8, Biden’s công Mức độ thiện cảm tăng nhẹ, trong khi chỉ số của Trump thấp và về cơ bản không thay đổi. Quan điểm của Biden tích cực hơn Clinton.

“Năm 2016, chúng tôi đã gặp phải tình huống chưa từng có khi các ứng cử viên của cả hai đảng Hãy thể hiện sự thông cảm “, người thăm dò ý kiến ​​của đảng nói. Đảng viên Đảng Dân chủ Joel Benenson nói.

Hoài niệm về chiến dịch cách đây 4 năm vẫn là cốt lõi trong bài hùng biện hiện tại của Trump. Giống như ông ấy đã làm vào năm 2016 Giống như Clinton vào năm 2016, Trump tin rằng các đối thủ của mình nên bị điều tra và bỏ tù. Ông đã so sánh máy tính xách tay của Biden con trai Hunter với máy tính xách tay của chồng phó Clinton vào năm 2016, điều này dẫn đến FBI đã thông báo vào cuối chiến dịch rằng một số email “thất lạc” của Clinton đã được tìm thấy.

“Đây được gọi là ‘trung tâm từ địa ngục’,” sự kiện gần đây của Trump ở Arizona Zhong nói khi đề cập đến cái gọi là máy tính xách tay Hunter. “Chiếc máy tính xách tay này cũng tệ như Anthony Weiner. bạn có nhớ? “.

Các trợ lý cũng cố gắng tái hiện sự bất ngờ của cuộc họp năm 2016 của Trump.Không lâu trước cuộc cãi vã của Hillary Clinton, một báo cáo đã được đưa ra về người phụ nữ bị cáo buộc tấn công tình dục Bill Clinton. Trong cuộc tranh luận cuối cùng với Biden vào ngày 22 tháng 10, Trump đã mời các đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden tham gia sự kiện này.

Tuy nhiên, lần này khách của anh không thu hút được nhiều sự chú ý. Trump cũng không xuất hiện.

Chiến dịch hiện tại của Trump vẫn được dẫn dắt và cố vấn bởi những người đã đồng hành cùng ông vào năm 2016. Họ tin rằng chiến dịch tranh cử hiện tại vẫn không thay đổi. Bốn năm trước: Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy khả năng gây quỹ, thiếu niềm tin vào đối thủ và thiếu động lực giữa các đối thủ cạnh tranh yếu hơn họ.

Nhưng họ thất vọng về cách tham gia. Báo cáo tin tức. Các tờ báo địa phương nhỏ vẫn tập trung sự chú ý của họ vào cuộc biểu tình của Trump và cho anh ta “công khai miễn phí.” Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông nhà nước đã thay đổi thái độ đối với cuộc biểu tình và cáo buộc tham nhũng chống lại gia đình Biden. Họ đặt câu hỏi về tính xác thực của cái gọi là email máy tính xách tay của Hunter, khiến nó khó có thể trở thành một “vụ bê bối lớn” hoặc “món quà tháng 10” như Trump mong đợi.

“Sự khác biệt lớn nhất giữa năm 2016 và năm 2020 là báo chí đưa tin về cái mà tôi gọi là tham nhũng, những người khác có thể gọi nó là tham nhũng.” “Mọi người nhận thấy vấn đề này vào năm 2016. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông. Nhưng lần này thì không.”

Kênh truyền hình cáp vào năm 2016 vẫn tiếp tục phát tin tức. Cuộc biểu tình của Trump. Ngày nay, họ thường từ chối phát sóng trực tiếp. Họ cũng hỏi Trump những câu hỏi khó trong cuộc phỏng vấn, đây là cách truyền tải thông tin chính của Trump trong năm 2016. Trump đã dừng lại trong cuộc phỏng vấn với CBS “60 Minutes” vào tuần trước. Tin tức sau khi phản đối câu hỏi của phóng viên Leslie Starr.

Năm 2016, các cử tri đảng Dân chủ đã chia rẽ mạnh mẽ khi ủng hộ một ứng cử viên khác trong đảng thay vì Clinton. Nhiều người vui mừng, nhưng cánh tả Mọi người hiện đang thống nhất với mục tiêu chung là giữ Trump ở lại Nhà Trắng – mặc dù Trump đã nắm quyền được bốn năm, các phụ tá đã thúc giục Trump tiếp tục sử dụng “kẻ ngoại đạo” vào năm 2016. “Trái ngược với các đối thủ chính trị cũ của mình, bản thân tổng thống tuyên bố rằng ông thích hình ảnh này hơn. Trong những ngày gần đây, một số cộng tác viên nói rằng anh ấy đã ở trong tình trạng tốt nhất trong nhiều tháng và anh ấy đã được động viên bởi cuộc biểu tình. Một số cố vấn thân cận nhất của tổng thống thậm chí còn cho ông xem kết quả thăm dò tích cực, giúp ông luôn có tâm trạng vui vẻ. – Hai tuần trước, các cố vấn chính trị của Trump đã gặp nhau để đánh giá lại cuộc chiến. Chiến lược quảng cáo. Gần đây, thay vì chi tiền cho các thành tựu của Trump và quảng cáo chính trị, họ đã chuyển sang giáo dục mọi người về các ưu tiên chính trị của Biden.

Quảng cáo mới của Trump tuần trước không đề cập đến các vấn đề của Trump, Covid-19 hoặc các vấn đề “luật và trật tự”. Thay vào đó, anh ta hỏi: “Nếu Biden thắng, cuộc sống của bạn sẽ ra sao?” Sau đó, anh ta cảnh báo rằng thuế sẽ tăng, giá xăng sẽ tăng, thu nhập sẽ giảm và hóa đơn điện nước sẽ giảm. ‘việc làm. Thêm nữa.

Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng sản cũng chạy một quảng cáo trị giá 25 triệu đô la. Một trong những quan chức cấp cao lo lắng rằng Biden sẽ thay đổi chương trình bảo hiểm y tế Medicare, dẫn đến việc đóng cửa bệnh viện. Việc tiếp cận bác sĩ của cử tri càng khó hơn.

Chiến dịch tranh cử của Trump cũng phát hành một video trước cuộc biểu tình, cảnh báo Biden có thể cắt các quyền công cộng như an sinh xã hội và bảo hiểm y tế, mặc dù chiến dịch của Biden hứa sẽ đắc cử nếu hai kế hoạch này không bị giảm. – — Mục tiêu của họ là thuyết phục Trump, một đảng viên Cộng hòa đa nghi, rằng bất kể lỗi của tổng thống là gì, Biden, người sẵn sàng tăng thuế để tăng chi tiêu chính phủ, sẽ khiến nhiều người Mỹ tồi tệ hơn .– – Đồng thời, lập luận phản bác lại chiến dịch tranh cử của Biden nói rằng cựu phó tổng thống là một người ôn hòa, người đã tham gia chính trị trong nửa thế kỷ, và cử tri sẽ không tin những lập luận mà đối thủ của ông cố gắng đưa ra. Chi quảng cáo truyền hình. Mặc dù chi tiêu của Clinton cho toàn bộ chiến dịch cao hơn 8% so với Trump, trong bốn tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 10 năm 2016, chiến dịch của họ đã được công khai nhiều hơn trên truyền hình.Tình hình cũng tương tự.

Đồng thời, khoảng cách giữa hai cuộc bầu cử lần này còn lớn hơn. Chiến dịch của Biden đã tiêu tốn của Trump gấp 2,3 lần trong bốn tuần qua.

Nhưng điều này không ngăn Trump giả vờ rằng ông ấy đang ở vị trí tốt hơn năm 2016. Khi ông nhìn thấy tổng biên tập John King của CNN báo cáo kết quả bầu cử bằng thẻ kỹ thuật số.

“Mọi thứ đều có màu đỏ, mọi thứ đều có màu đỏ,” Trump nói. “

PhươngVũ (theo Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.