Cuộc tranh luận “cứng đầu” của phóng viên Trump

Home / Phân tích / Cuộc tranh luận “cứng đầu” của phóng viên Trump

Ngay từ đầu, cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ của ông Joe Biden là gây áp lực to lớn lên nữ phóng viên Christine Welk của NBC News. Tuy nhiên, vào cuối cuộc tranh luận, giới quan sát đã phán quyết rằng Welk đã không đạt được thành tích tốt hơn sau khi kiểm soát hoàn toàn “cuộc chơi”. Susan Page của USA Today vừa bị chỉ trích vì cho phép hai ứng viên liên tục ngắt lời nhau và tránh đưa ra những câu hỏi quan trọng. Tổng thống Trump và chiến dịch của ông đã tấn công Welk vài lần trong những ngày gần đây, cáo buộc ông thiên vị.

Kristen Welker đã chủ trì cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ của ông, Joe Biden, vào tối ngày 22 tháng 10. Ảnh: Agence France-Presse.

Tuy nhiên, gần một giờ sau khi đối đầu với đối thủ Biden lần thứ hai, Trump lại thể hiện một giọng điệu hoàn toàn khác với phóng viên Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ nói: “Nhân đây, tôi rất tôn trọng cách bạn xử lý mọi việc, và tôi không thể không nói như vậy.” Ông di chuyển lòng bàn tay về phía bàn của Welk trong phòng tranh luận tại Đại học Belmont. Ở Nashville, Tennessee.

Đây chỉ là một trong nhiều khoảnh khắc của cuộc tranh luận kéo dài 90 phút. Trong cuộc tranh luận này, Tổng thống Trump ít nhất cũng chỉ ra rằng ông đã lắng nghe lời khuyên của các cố vấn đã được khuyến khích. Tránh thể hiện thái độ thù địch với đối thủ và lãnh đạo.

Đôi khi, Tổng thống Trump thậm chí còn cho phép Welk thay đổi chủ đề trong khi nói, hoặc cô ấy can thiệp vào tuyên bố của ông ấy và mất liên lạc. Nhưng vượt lên trên, Welk không ngần ngại buộc Biden phải đáp trả những cáo buộc liên quan đến việc con trai mình ở nước ngoài. Jenna Ellis, cố vấn pháp lý cấp cao của Trump, nói trên Twitter rằng Welk “đã làm tốt.”

Tuy nhiên, một số đảng viên Cộng hòa, chẳng hạn như Chủ tịch Lien Chan, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Bảo thủ Hoa Kỳ Matt Schlapp vẫn chỉ trích Welk vì đã ngắt lời Tổng thống Trump và phàn nàn rằng “Biden có NBC trong túi.” – – Ronna McDaniel, chủ tịch Đảng Quốc gia Cộng hòa Ủy ban McDaniel cho biết Welk đã ngắt lời Tổng thống Trump nhiều hơn Biden gấp 5 lần. Mollie Hemingway, nhà bình luận chính của tạp chí điện tử Federalist, viết trên Twitter rằng Welk “đã cắt giảm quá nhiều.” Trump và Biden nóng lên khi họ gặp nhau lần đầu tiên vào tháng trước, khi nhà lãnh đạo Chris Wallace gần như mất quyền kiểm soát kế hoạch. Vào tối ngày 22 tháng 5, Wallace thừa nhận rằng anh ta “ghen tị” với những lập luận phối hợp của Welk. – “Tôi nghĩ đây là một ý kiến ​​hay. — Wilk đã mở đầu cuộc thảo luận bằng cách cầu xin,” hãy nói từng người một. “Và theo hầu hết các màn trình diễn của Michael M. Grynbaum, nhà bình luận của The New York Times, Welk đã đạt được những gì cô ấy muốn.

Mặc dù trước đó Trump đã Việc xác định danh tính là “kẻ xấu” đã chỉ trích cô, nhưng Welk là người da màu đầu tiên. Cô dẫn đầu cuộc tranh luận tổng thống từ năm 1992, nhưng cô không cho thấy mình đang bị áp lực. Cô lịch sự khuyến khích cuộc tranh luận nhưng cũng rất kiên quyết cho Họ đã tạo cơ hội ngắn ngủi nhưng ngắn ngủi cho nhau trong khi liên tục thúc giục “chúng ta phải tiếp tục.” Khi thấy Tổng thống Trump đưa ra những cáo buộc không có cơ sở chống lại các hoạt động ở nước ngoài của gia đình Biden, Welk đã cố tình để cuộc thảo luận tiếp tục. Cô ấy là một trong những phóng viên đầu tiên phỏng vấn trực tiếp Biden về hợp đồng ở nước ngoài của con trai Biden, Hunter Biden và tự hỏi liệu chúng có “không phù hợp hay không phù hợp”. – Nhưng khi Tổng thống Trump tâm sự gia đình Biden với Khi “máy hút bụi hút tiền” được đem ra so sánh, Welk dứt khoát cắt ngang: “Chà, Tổng thống Trump, cảm ơn. Chúng ta phải đi. tiếp tục. “— Bình luận viên Cydney Henderson của” USA Today “nhận xét rằng Welk đã thể hiện tốt trong giai đoạn tranh luận và để lại ấn tượng hơn cả hai ứng cử viên tổng thống. Cựu Văn phòng Đại diện Washington”USA Today” viết trên Twitter.

“Kristen Welker đã cho họ thấy điều này, và đây là chìa khóa: cô ấy đặt câu hỏi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất cho các ứng viên”, nhà phê bình Eric Wimple của “Washington Post” Đã nhận xét.

“Cách nhà phê bình Kristen Welker xử lý cuộc tranh luận tối nay thật đáng khen ngợi. Cô ấy giữ mọi thứ gọn gàng và đặt câu hỏi cho chủ nhân. Chủ đề ở đúng nơi và nó không bị nói ra.” Trong tạp chí “American Audience”. Người dẫn chương trình NPR Steve Inskeep (Steve Inskeep) cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.