Trump cố gắng biến Fauci thành một “ kẻ xấu ”

Home / Phân tích / Trump cố gắng biến Fauci thành một “ kẻ xấu ”

Tổng thống Mỹ Donald Trump rất tức giận. Chưa đầy hai tuần trước cuộc bầu cử, ông đã thực hiện nhiều cuộc tấn công để chống lại các cuộc thăm dò “tin tức giả” và “gian lận”, đặc biệt là chống lại nhà tư vấn Tiến sĩ Anthony Fucci. Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ tại Nhà Trắng. – – Cố vấn y tế Anthony Fauci và Tổng thống Trump tại cuộc họp báo Covid-19 tại Nhà Trắng. Ảnh: AP .

“Mọi người phát mệt vì Covid. Họ mệt mỏi khi nghe Fauci. Tất cả những kẻ ngu ngốc đều mắc sai lầm. Nếu Nhà Trắng nghe Fauci, nước Mỹ có thể đã nhận ra. Hơn nửa triệu người đã chết”. “, Trump nói trong một cuộc điện thoại với các nhân viên chiến dịch vào ngày 19 tháng 10, theo New York Times rằng cố vấn y tế của ông là một” thảm họa “. -Đây không phải là lần đầu tiên Trump tấn công Fauci, nhưng thực tế khiến đảng Cộng hòa bối rối là khi ngày bầu cử đang đến gần, ông ấy đã chọn một thời điểm nhạy cảm như thế này để thu hút sự chú ý của công chúng về cuộc chiến của chính phủ chống lại Kovic Thất bại trong khía cạnh này-19.-Tháng trước, một cuộc thăm dò do Kaiser Family Foundation thực hiện cho thấy 68% người Mỹ tin rằng Fauci cung cấp tài trợ “hợp lý hoặc đủ”. Tin tức đáng tin cậy trên Covid-19, và gần 40% người tin tưởng Tổng thống Trump – theo một cuộc thăm dò khác của Đại học Quinnipiac vào tháng 7, 2/3 số người được hỏi không có thông tin. Tổng thống Trump đã cung cấp nó, nhưng một cách kín đáo tin rằng các cố vấn của Fauci là các chuyên gia. Các chuyên gia cho rằng ngay cả với những người thích mạo hiểm như Trump, vẫn có nhiều nguy cơ tiềm ẩn tiếp tục tấn công các cố vấn y tế của Fauci. Vấn đề với Tổng thống Hoa Kỳ là những người mà ông tấn công đáng tin hơn chính mình – Trump có thể thu hút những người hâm mộ cuồng nhiệt của mình, nhưng động thái này khó thuyết phục các cử tri do dự. Đặc biệt, các cử tri nữ ở ngoại ô vẫn có xu hướng rời bỏ ông và Đảng Cộng hòa.

Mặt khác, các cử tri lớn tuổi đã từng cổ vũ cho tuyên bố của tổng thống rằng Covid-19 là tuyên bố chính xác. Bản thân anh cũng phải nhập viện do nhiễm nCoV.

Dựa trên các dữ kiện trên, nhiều nhà phân tích tin rằng chiến lược của Tổng thống Trump là công khai. Yêu cầu công chúng tin tưởng rằng các chuyên gia nổi tiếng là cố vấn y tế của Fauci sẽ không mang lại lợi ích cho ông hoặc thậm chí đi ngược lại mong muốn của họ. – – Bình luận viên Chris Siliza của CNN. Nếu tổng thống cho rằng cuộc tấn công của Trump vào Fauci là một phần trong chiến lược chiến thắng của ông, ông Đó là “làm một công việc tầm thường” và Fauci là người của Trump, người không nên tấn công nếu ông ta muốn thắng cử. — “Ông nói:” Thật khó có thể tưởng tượng điều gì điên rồ hơn việc lựa chọn tấn công Fauci. Đây là thông điệp cuối cùng của chiến dịch xây dựng lại lòng tin của cử tri, đặc biệt là phụ nữ, đối với vấn đề Covid-19. Đối với nhà bình luận Aaron Blake của Washington Post, Tổng thống Trump tuyên bố rằng nếu Fauci bị đổ lỗi cho Hoa Kỳ, thì có tới 500.000 người chết phải được ghi nhận. Hành động “không có bằng chứng” chống lại Covid-19. Trong tờ “Sydney Morning Herald”, nhà bình luận Matthew Nas đã phán quyết rằng sự sụp đổ của Fauci chính xác là kiểu hành động của chiến lược này. Đảng Cộng hòa hy vọng rằng Tổng thống Trump sẽ tránh thực hiện chính sách vào cuối chiến dịch. “Notte nói, đồng thời nói thêm rằng các cuộc tranh cãi giữa Tổng thống Trump và các cố vấn của Fauci sẽ chỉ thu hút sự chú ý nhiều hơn đến đại dịch Covid-19.

Các cuộc thăm dò cho thấy sáu trong số mười người Hoa Kỳ không đồng ý. Phản ứng của Tổng thống Trump đối với đại dịch này – “Các cuộc tấn công của Trump vào Fauci mang tính tâm lý hơn là chính trị và chúng nhấn mạnh sự cần thiết phải thể hiện. Quyền lực cai trị của anh ta là mối đe dọa cho bất cứ ai mà anh ta coi là mối đe dọa. Đồng thời, ngay cả khi Trump không muốn nghe về bệnh dịch, Fauci vẫn tiếp tục lên tiếng “, Knott nói. – – Wu Huang (theo bài đăng đầu tiên)

Leave a Reply

Your email address will not be published.