Cuộc tranh luận “cứng đầu” của phóng viên Trump-Biden

Home / Phân tích / Cuộc tranh luận “cứng đầu” của phóng viên Trump-Biden

Ngay từ đầu, cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ của ông Joe Biden là gây áp lực to lớn lên nữ phóng viên Christine Welk của đài NBC News. Tuy nhiên, vào cuối cuộc tranh luận, giới quan sát đã phán quyết rằng Welk đã không đạt được thành tích tốt hơn sau khi kiểm soát hoàn toàn “cuộc chơi”. Susan Page của USA Today vừa bị chỉ trích vì cho phép hai ứng viên liên tục ngắt lời nhau và tránh đưa ra những câu hỏi quan trọng. Tổng thống Trump và chiến dịch của ông đã tấn công Welk vài lần trong những ngày gần đây, cáo buộc ông thiên vị. Kristen Welker chủ trì cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và chủ sở hữu đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden vào tối 22/10. Ảnh: Agence France-Presse.

Tuy nhiên, gần một giờ sau khi đối đầu với đối thủ Biden lần thứ hai, Trump lại thể hiện một giọng điệu hoàn toàn khác với phóng viên Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ nói: “Nhân đây, tôi rất tôn trọng cách bạn xử lý mọi việc, và tôi không thể không nói như vậy.” Ông di chuyển lòng bàn tay về phía bàn của Welk trong phòng tranh luận tại Đại học Belmont. Ở Nashville, Tennessee.

Đây chỉ là một trong nhiều khoảnh khắc của cuộc tranh luận kéo dài 90 phút. Trong cuộc tranh luận này, Tổng thống Trump ít nhất cũng chỉ ra rằng ông đã lắng nghe lời khuyên của các cố vấn đã được khuyến khích. Tránh thể hiện thái độ thù địch với đối thủ và lãnh đạo.

Đôi khi, Tổng thống Trump thậm chí còn cho phép Welk thay đổi chủ đề trong khi phát biểu, hoặc cô ấy đã can thiệp vào tuyên bố của ông ấy và mất liên lạc. Nhưng vượt lên trên, Welk không ngần ngại buộc Biden phải đáp trả những cáo buộc liên quan đến việc con trai mình ở nước ngoài. Jenna Ellis, cố vấn pháp lý cấp cao của Trump, nói trên Twitter rằng Welk “đã làm tốt.”

Tuy nhiên, một số đảng viên Cộng hòa, chẳng hạn như Chủ tịch Lien Chan, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Bảo thủ Hoa Kỳ Matt Schlapp vẫn chỉ trích Welk vì đã ngắt lời Tổng thống Trump và phàn nàn rằng “Biden có NBC trong túi.” – – Ronna McDaniel, chủ tịch Đảng Quốc gia Cộng hòa Ủy ban McDaniel cho biết Welk đã ngắt lời Tổng thống Trump nhiều hơn Biden gấp 5 lần. Mollie Hemingway, một nhà bình luận cấp cao của tạp chí điện tử “Những người theo chủ nghĩa Liên bang,” đã viết trên Twitter rằng Welk “đã cắt giảm quá nhiều.”

Nói chung, cuộc tranh luận này không giống một cuộc đối đầu. Khi Giám đốc điều hành Chris Wallace gần như mất quyền kiểm soát kế hoạch, Trump và Biden đã rất nhiệt tình khi họ gặp nhau lần đầu tiên vào tháng trước. Vào đêm ngày 22 tháng 5, Wallace thừa nhận rằng anh ta “ghen tị” với những lý lẽ phối hợp của Welk. Wallace nói: “Tôi nghĩ đó là một điểm tốt. Hãy có một cuộc tranh luận thực chất.” — Welk mở đầu cuộc thảo luận từ lời cầu xin của cả hai bên: “Hãy nói từng người một.” Theo bình luận viên Michael M. Grynbaum của “New York Times”, Welk có thể đạt được điều mình muốn trong hầu hết các màn trình diễn. Các cuộc tranh luận về tổng thống kể từ năm 1992 không cho thấy bà chịu nhiều áp lực. Cô ấy lịch sự khuyến khích tranh luận nhưng cũng rất kiên quyết, cho đôi bên cơ hội ngắn ngủi, đồng thời khi thấy ứng viên nào cũng có cả hai, cô ấy liên tục thúc giục “chúng ta phải tiếp tục”. Trong những cáo buộc không có cơ sở của Tổng thống Trump liên quan đến gia đình Biden ở nước ngoài, Welk đặc biệt cho phép cuộc thảo luận tiếp tục. Bà là một trong những phóng viên đầu tiên trực tiếp hỏi Biden về các hợp đồng ở nước ngoài của con trai ông, Hunter Biden, đặt câu hỏi liệu những hợp đồng này có “không phù hợp hay phi đạo đức”. -Nhưng khi Tổng thống Trump so sánh Bidens với “máy hút bụi hút tiền”, Welk dứt khoát chặn ông ta lại: “Được rồi, Tổng thống Trump, cảm ơn. Chúng ta phải đi. . ”Cô ấy để lại ấn tượng còn lớn hơn hai ứng cử viên tổng thống. Văn phòng đại diện cũ của Washington”USA Today” viết trên Twitter.

“Kristen Welker đã cho họ thấy điều này, và đây là chìa khóa: cô ấy đặt câu hỏi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất cho các ứng viên”, nhà phê bình Eric Wimple của “Washington Post” Đã nhận xét.

“Cách nhà phê bình Kristen Welker xử lý cuộc tranh luận tối nay thật đáng khen ngợi. Cô ấy giữ mọi thứ gọn gàng và đặt câu hỏi cho chủ nhân. Chủ đề ở đúng nơi và nó không bị nói ra.” Trong tạp chí “American Audience”. Người dẫn chương trình NPR Steve Inskeep (Steve Inskeep) cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.