Trump có thể không nhận được “ món quà tháng 10 ”

Home / Phân tích / Trump có thể không nhận được “ món quà tháng 10 ”

Vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang ở rất gần, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden có khoảng cách lớn, và Eric Trump, con trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tỏ ra háo hức Làm điều gì đó cho điều này. Để giúp đỡ cha.

Eric đã đăng một bức ảnh chụp từ trên không về một biệt thự sang trọng lớn trên Twitter vào ngày 17 tháng 10. Nội dung viết: “Lương của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ là 174.000 mỗi năm. Đây là nhà của chúng tôi. Tác giả : Joe Biden … nghe có vẻ hợp pháp “với biểu tượng cảm xúc mở to mắt.

Ngôi nhà mà Eric Trump tuyên bố thuộc về Joe Biden. Ảnh: Twitter / Eric Trump. Tờ Washington Post cho rằng thông tin trên là một “đòn giáng” vào Biden, đây là một vụ bê bối và có thể kích hoạt các chiến dịch tranh cử chưa đầy 3 tuần trước ngày bầu cử. Có thông tin cho rằng ngôi nhà trong ảnh đã không thuộc sở hữu của Biden trong 24 năm.

Thực tế, Biden đã mua tài sản này với giá 185.000 USD vào giữa những năm 1970, khi đó là một ngôi nhà thô sơ sắp bị phá bỏ. Sau hai thập kỷ cải tạo, ngôi nhà được Biden bán với giá 1,2 triệu USD vào năm 1996.

Theo Milbank, quyết định của Eric Trump cho thấy Tổng thống Hoa Kỳ và các đồng minh của ông ấy đang hết sức tìm cách thay đổi tình hình bằng mọi cách hay bất kỳ cách nào. Cuộc đua nước rút vào Nhà Trắng.

“Sau cuộc bầu cử năm 2016, chỉ có một kẻ ngốc tự tin dự đoán kết quả. Nhưng theo chiến dịch tranh cử gần đây của Tổng thống Trump, so với các thành viên Quốc hội và Đảng Cộng hòa, họ nghĩ rõ ràng là họ đang thua”, Milban Ke viết. Trong những tháng gần đây, đảng Cộng hòa dường như tuân theo chiến lược của Trump và phát động các cuộc tấn công cá nhân vào các ứng cử viên trong Quốc hội, với hy vọng giành được lợi thế ít ỏi. Cuối cùng.

Tại Pennsylvania, Đảng viên Dân chủ Eugene DePasquale thay thế Đại diện Đảng Cộng hòa Scott Perry. Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa đã đưa ra thông cáo vào ngày 13 tháng 10 Đăng một quảng cáo tấn công De Pasquale nhân danh anh ta. Đây là nước Ý. Phát thanh viên nói: “Eugène De Pasquale: khó đọc.” Quảng cáo cũng chế giễu thói quen tập thể dục của DePasquale bằng hình ảnh dụng cụ thể dục và chống đẩy.

Tại Nebraska, Đảng viên Đảng Dân chủ Kara Eastman đã đánh bại các dân biểu của Đảng Cộng hòa. Quỹ Lãnh đạo Quốc hội (Congressional Leadership Foundation) đã phát sóng quảng cáo này. Shiman tung ra một số cuộc tấn công. Một quảng cáo của quỹ đã cáo buộc bà Eastman muốn xây dựng một “thế giới mới, nơi không ai có thể ăn thịt” để loại bỏ việc đi lại bằng ô tô và máy bay và tăng thuế lên 70% – Tổng thống Donald Trump tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng Vào tháng 7.

Tại Texas, Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa cũng nhanh chóng đưa ra thông báo tấn công thành tích chiến thắng của đảng Dân chủ Sri Preston Kulkani. Nhận ghế của Đảng Cộng hòa. Thượng nghị sĩ Ron Johnson, đảng Cộng hòa của Wisconsin, nói: “Những người ủng hộ Biden không thích Hoa Kỳ.” – Nhà bình luận Milbank nói rằng sau khi ném một “quả bom nguyên tử” và các đối thủ đảng Dân chủ của ông vào Biden, Các đồng minh của Trump dường như đang tìm ra lối thoát cho mình.

Thượng nghị sĩ John Corning, Tổng thống Hoa Kỳ, nói với Fort Worth Star-Telegram rằng mối quan hệ của cô với Trump “giống như nhiều người vợ nghĩ rằng họ có thể thay đổi chồng mình, nhưng Nó không bao giờ hoạt động ”. Corning từng công khai ủng hộ Trump bằng cách thay đổi ngân sách của Lầu Năm Góc để xây dựng bức tường biên giới, nhưng giờ ông phản đối. Công việc sau bầu cử. “Điều này cho thấy họ dường như đã suy nghĩ về tình huống Trump sẽ không tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.-Millbank nói rằng mọi cuộc tấn công của đảng Cộng hòa nhằm vào đảng Dân chủ dường như là phân tán và không làm gì cả. Nhưng đây không phải là trường hợp. , Luật sư riêng của Tổng thống Trump, Rudy Giuliani (Rudy Giuliani) đã đưa ra những cáo buộc mới nhất chống lại Hunter Biden, cho rằng Hunter đã thông đồng với một công ty dầu khí Ukraine. Giuliani ( Giuliani) đã chuyển “vụ bê bối” này đến “New York Post” để đăng tải, nhưng bằng chứng trong đó không thuyết phục, phóng viên của “New York Post” sẽ từ chối sử dụng bút danh dưới bài báo. Theo phóng viên Bruce · Bruce Goldin đưa tin, ngày 18/10, tờ New York Times (NYTimes) đã dẫn hai nhân viên giấu tên đến làm việc cho tờ New York Post.g không cho phép sử dụng bút danh trong bài báo vì lo lắng về độ tin cậy của thông tin trong bài. The New York Post không viết hoặc biên tập các bài báo bình luận.

FBI tuyên bố đã vào cuộc điều tra, nhưng thông tin trên dường như không gây ra “sóng thần” cho Trump và các đồng minh. Bằng cách đăng các email được cho là của Hunter Biden, Giuliani có khả năng hy vọng sẽ tặng Tổng thống Trump “món quà tháng 10” mà ông hằng mơ ước. Nhưng mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ, Milbank viết, sau khi để CIA, Bộ Tư pháp hay Bộ Ngoại giao Mỹ “gắp” được tình địch, Trump khó có thể nhận được món quà như vậy. -Thanh Tâm (Theo The Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.