Tại sao cử tri Mỹ yêu Joe Biden hơn Hillary Clinton

Home / Phân tích / Tại sao cử tri Mỹ yêu Joe Biden hơn Hillary Clinton

Các cử tri nói rằng đến năm 2016, Hillary Clinton sẽ không bao giờ thay đổi bất cứ điều gì, và Maureen cũng không tin bà.

“Tôi đã biết ngay từ đầu rằng Donald Trump chắc chắn không phải là tổng thống lý tưởng của ông ấy. Đã nghỉ hưu độc lập tại Minneapolis, Minnesota. Tuy nhiên, ông ấy giải thích rằng bà Clinton khiến ông ấy nghĩ đến Bill. Nhiệm kỳ 8 năm của Clinton.-Do đó, trong cuộc bầu cử cách đây 4 năm, Maureen đã bỏ phiếu cho ứng cử viên độc lập Gary Johnson. Đây là sự tiếc nuối của anh ấy và thôi thúc anh ấy ủng hộ cựu Phó Tổng thống Mỹ trong năm nay Joe Biden .

“Mặc dù Biden có lợi thế hơn nam so với nữ nhưng tôi vẫn thông cảm cho Biden. “.

Theo các nhà bình luận Lisa Lehrer và Reed Epstein của” New York Times “, đối với nhiều đảng viên Dân chủ và cử tri độc lập thờ ơ với cuộc bầu cử năm 2016, họ có thể bỏ phiếu cho các ứng cử viên của bên thứ ba hoặc ứng cử viên đặc biệt. Lampe, Biden đã chấp nhận sự ủng hộ của Clinton theo nhiều cách. – – Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton (Hillary Clinton) tại thủ đô Washington vào tháng 12 năm 2016 Trong vụ kiện tụng. Ảnh: Reuters.

“Đảng Cộng hòa đã rất thành công trong việc biến Hillary Clinton thành một kẻ phản diện, nên khó cho bà ấy là Aaron Stearns, đảng viên Dân chủ của hạt Warren, Pennsylvania. Hãy nói: “Tôi không dám nói điều đó, nhưng đó là sự thật.” Vai trò của chính phủ quan trọng hơn Clinton bốn năm trước, cử tri vẫn cho rằng ông hiền lành hơn cựu Ngoại trưởng Mỹ. Họ vẫn không nghĩ Biden là một chính trị gia gây chia rẽ như Clinton, bất chấp hàng loạt tranh cãi trong sự nghiệp của ông với tư cách là cựu phó tổng thống và thượng nghị sĩ. – “Tôi không thích Hillary. Sarah Brown, một cử tri 27 tuổi ở Wisconsin, nói rằng cô ấy không trung thực với bản thân, về cơ bản là nói dối và lừa dối. Không phải là một fan hâm mộ lớn của Biden. Tuy nhiên, trong Giữa hai lựa chọn này, tôi không nghĩ nó nghiêm trọng đến vậy. “- Theo John Hagner, chuyên gia liên kết tại công ty phân tích dữ liệu Clarity Campaign Labs của đảng Dân chủ, Biden đã vượt qua Clinton từ 4 đến 4 điểm ở các vị trí chủ chốt kể từ năm 2019. 8 điểm. Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy Biden được nhiều cử tri ủng hộ về mặt chính trị hơn Clinton, bao gồm các công dân cao tuổi, các nhóm công dân da trắng và các khu vực ngoại ô. Biden đôi khi bày tỏ sự không hài lòng với Clinton vì đã giữ liên lạc với các cử tri thuộc tầng lớp lao động. Ông cũng nhấn mạnh sự “bất công” về giới tính đối với cô ấy và nói thêm rằng “điều này sẽ không xảy ra với cô ấy.” – Theo bình luận viên của New York Times, sự xuất hiện của Trump đã khiến tỷ phú trở thành chính trị gia. . Năm 2016, vì là “tín đồ” nên ít ai dự đoán được rằng ông sẽ trúng cử, điều này làm dấy lên sự tò mò của nhiều cử tri. Đồng thời, Clinton là một chính trị gia giàu kinh nghiệm ở Washington.

“Công chúng luôn muốn thay đổi, và Trump luôn là người phản đối các nguyên tắc và chính trị gia chính thống. Ở đây, mọi người đã chứng kiến ​​nỗi kinh hoàng mà ông ta gây ra cho đất nước.” Cựu Clinton thân cận với Thống đốc Virginia Terry Mai Kauliffe (Terry McAuliffe).

Nhưng Đảng Dân chủ lo lắng rằng họ đã lặp lại sai lầm trong năm 2016. Cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng hào hứng với lịch trình linh hoạt hơn của Trump. Năm nay, do ảnh hưởng của Covid-19, chiến dịch của Biden cũng tránh tiếp xúc trực tiếp với cử tri trong vài tháng. Mãi đến tháng 9, Biden mới tổ chức chiến dịch đầu tiên ở Wisconsin.

Tuy nhiên, áp lực của Biden chưa bao giờ mạnh như Clinton. Clinton phải tự bảo vệ mình nếu không có cuộc đảo chính của đảng Cộng hòa. Theo một cuộc khảo sát tranh cử, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm nay Bernie Sanders ( Ở Bernie Sanders), Biden có lòng tốt mà bà Clinton không có. – “Anh ấy là một kẻ xấu. Mọi người thì không.” Không ngưỡng mộ lắm, nhưng họ yêu anh ấy, “Ben Tulchin, người đứng đầu chiến dịch bầu cử, nói.Sanders nói rằng đảng Cộng hòa dường như cũng coi Biden là một mục tiêu “khó hơn”. Thống kê cho thấy 4 năm sau chiến dịch tranh cử của Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ vẫn xuất hiện thường xuyên hơn Biden trong các quảng cáo của đảng Cộng hòa nhằm công kích các đảng viên Dân chủ khác trong cuộc tổng tuyển cử. Theo báo cáo, với ngày bầu cử đang đến gần, Tổng thống Trump đã cố gắng gây tranh cãi về vụ bê bối email Clinton. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business vào ngày 8 tháng 10, ông chủ Nhà Trắng đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tiết lộ thêm thông tin trong e-mail của Clinton và đặt câu hỏi “tại sao không kiện Hillary Clinton.”

Bà Clinton và nhiều người khác tin rằng những thách thức chính trị mà bà phải đối mặt khó khăn hơn do yếu tố giới tính. Stephanie Schriock, chủ tịch Emily List, một tổ chức vận động chính trị ủng hộ các ứng cử viên đảng Dân chủ, cho biết: “Khi đất nước này chưa từng có nữ tổng thống, thật khó để tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra. Hoặc.

Ngoài ra, không giống như Clinton, ông là một nghị sĩ năng nổ, từng là Ngoại trưởng Hoa Kỳ và sử dụng “thương hiệu” để bảo vệ lợi ích của mình, trong khi Biden đã dành một thời gian Trong mười năm, hình tượng của một nhân vật thân thiết đã được thành lập. — “Rõ ràng là có yếu tố giới tính, nhưng người ta vẫn cảm thấy bà Clinton đứng trên họ. Đồng thời, sự nhạy cảm về văn hóa của Biden cũng rất khác biệt”, cựu Tổng thống Barack Obama (Barack Obama) Chiến lược gia chiến dịch David Axelrod (David Axelrod) cho biết. .

Vào ngày 18 tháng 10, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) đã tranh luận trong chiến dịch tranh cử ở Durham, Bắc Carolina. Ảnh: Agence France-Presse.

Các cử tri từng tránh xa Clinton và giờ ủng hộ Biden vì nhiều lý do. Những người làm công đoàn ở Trung Tây phần lớn là nam giới, họ nói rằng họ luôn đồng cảm với Clinton và không bao giờ coi Clinton. – “Tôi tin tưởng Hillary hơn Biden vì tôi yêu lý lịch và quê hương của anh ấy. Anh ấy thuộc tầng lớp trung lưu. Đối với tôi, Hillary không phải là người tốt. Tôi không biết. Tôi không biết giải thích thế nào, Đảng viên Đảng Dân chủ Dave Clausen cho biết. Bình luận của Lorrain, Ohio.

John Melody là một nhà sản xuất thép đã nghỉ hưu ở Nam Âu, Ohio. Ông ấy muốn biết tại sao Clinton lại tranh cử Và cho biết hầu hết những thành tựu của mình Cựu ngoại trưởng Mỹ hỏi chồng: “Tôi nghĩ cô ấy đã tiến tới. Vì cô ấy muốn trở thành ông chủ “, Adrianne Shropshire, 76 tuổi, Giám đốc điều hành của BlackPAC. Đây là một chiến dịch chính trị lớn dành cho cử tri da màu. Bà lập luận rằng những người không bỏ phiếu trong cộng đồng năm 2016 không tin Clinton. Shirop cho biết: “Tuy nhiên, họ tin rằng Biden sẽ giúp họ giảm bớt nỗi đau. “Ông ấy nói rằng Biden không gây bất bình trong chiến dịch tranh cử như Clinton đã làm cách đây 4 năm. Rich Fitzgerald, một quan chức ở hạt Allegheny, Pennsylvania, nói rằng ông ấy thậm chí còn đứng về phe bảo thủ. Cộng đồng đã nhìn thấy khẩu hiệu ủng hộ Biden, và khu vực chưa bao giờ thể hiện sự ủng hộ đối với Clinton. Fitzgerald nói: “Những người sống ở những nơi nhất định ủng hộ Trump có đủ tự tin để treo trong nhà của họ. Khẩu hiệu chiến dịch của Biden, họ đang nói về điều gì. “

Anh Ngọc (New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.